T2, 01 / 2017 11:14 | helios

Sau 1 thời gian sử dụng thì smart tivi sẽ có hiện tượng tốc độ xử lý của smart tivi chậm và đơ. Đừng lo lắng bởi đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường và cách xử lý cũng khá dễ dàng. Chúng tôi mách bạn cách xử lý tình trạng này sau đây: […]

Sau 1 thời gian sử dụng thì smart tivi sẽ có hiện tượng tốc độ xử lý của smart tivi chậm và đơ. Đừng lo lắng bởi đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường và cách xử lý cũng khá dễ dàng. Chúng tôi mách bạn cách xử lý tình trạng này sau đây:

1. Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết và gỡ ứng dụng ít khi sử dụng

Ngày nay smarti tivi đều được trang bị hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cùng kho ứng dụng rất khổng lồ cho phép bạn thỏa sức tải những ứng dùng mà mình yêu thích. Tuy nhiên, sẽ có nhiều ứng dụng bạn tải về nhưng rất ít khi bạn dùng đến, thậm chí là quên lãng bởi bạn không có nhu cầu.

Lúc này, điều bạn cần làm để giúp cho ti vi chạy mượt mà hơn là giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa đi những ứng dụng không cần thiết này.

toc-do-xu-ly-cua-smart-tivi

2. Cập nhật phần mềm tivi thường xuyên

Hãy luôn đảm bảo rằng phần mềm  trên Smart tivi đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Do đó, loại bỏ đi những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi. Đồng thời, mỗi lần cập nhật là 1 lần nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng sửa lỗi đồng thời tối ưu hóa giúp tivi nhà bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

toc-do-xu-ly-cua-smart-tivi-1

3. Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Exit hoặc Back thay vì nút Home

Khi chuyển đổi giữa các ứng dụng qua lại với nhau, người sử dụng thường có thói quen dùng phím Home để về trang chủ cho tiện.

Tuy nhiên, bạn có biết là việc nhấn phím Home sẽ làm cho ứng dụng trước đó không tắt hoàn toàn mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến lúc bạn sử dụng lại. Điều này khiến cho Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng 1 lúc khiến cho máy giảm  hiệu suất đi khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Nên nhấm phím Back, Exit hoặc Return để đóng ứng dụng.

Vì vậy, khi sử dụng xong 1 ứng dụng, bạn hãy dùng Exit/Back hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng. Lúc này, tivi sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng vẫn đang chạy ngầm nữa.

toc-do-xu-ly-cua-smart-tivi-2

4. Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi

Sau 1 thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ dành cho lịch sử duyệt web, Youtube mà máy lưu lại ngày càng tăng. 1 cách thông thường nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn là xóa lịch sử trên tivi.

Việc này không chỉ làm cho máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

toc-do-xu-ly-cua-smart-tivi-3

5. Khôi phục cài đặt gốc và thiết lâp lại (reset tivi)

Nếu bạn thấy tivi trở nên ì ạch quá thì 1 cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó, máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng, lịch sử… để quay về mặc định ban đầu khi khi bạn vừa mua tivi.

Đây là 1 cách vừa dễ thực hiện mà cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm cho máy xóa hết thông tin của bạn. Do đó, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin quan trọng nhé!

6. Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến trong 1 khoảng thời gian dài

Smart tivi cũng là 1 chiếc máy và nó cần được nghỉ ngơi sau 1 khoảng thời gian dài hoạt động liên tục. Nếu bạn chỉ tắt ti vi bằng nút POWER trên remote chỉ là lệnh để ti vi ở trạng thái chờ (stand by) hoặc chuyển sang trạng thái Sleep, có nghĩa là lúc này chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và vẫn đang hoạt động.

Vì vậy, hãy tắt ti vi khi không dùng đến bằng cách nhấn phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm điện ra khỏi nguồn.

toc-do-xu-ly-cua-smart-tivi-4

Bài viết cùng chuyên mục