13 lệnh tìm kiếm thú vị đến không ngờ của Google

0
113

Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm với một dãy dài các website được liệt kê mà nó còn là công cụ giúp người dùng giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

Google, công cụ tìm kiếm phổ biến và ưu việt nhất thế giới, sẽ trở nên tuyệt vời hơn với những lệnh tìm kiếm thú vị dưới đây. Tuy nhiên, một số công cụ được giới thiệu trong khuôn khổ bài báo có thể tạm thời chưa khả dụng tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách truy cập vào một số phiên bản Google khác như Google UK để trải nghiệm. Cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Tính toán

Bạn có thể sử dụng Google với chức năng của một chiếc máy tính bỏ túi. Đơn giản chỉ cần gõ phép tính vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter, Google sẽ cung cấp cho bạn kết quả. Không dừng lại ở đó, sau khi nhập vào một phép tính, Google còn hiển thị một bảng tính có thể click cho phép bạn thực hiện các phép tính phức tạp hơn giống hệt các ứng dụng máy tính trên máy tính cá nhân hay smartphone.

Chuyển đổi các đơn vị đo lường

Google còn cho phép bạn đổi số liệu của các đơn vị đo lường tương đương nhau theo cú pháp X unit to unit. Ví dụ, để đổi độ F sang độ C, bạn có thể gõ 40 degree f to c.

Cũng giống như với chức năng máy tính bỏ túi kể trên, sau khi thực hiện một phép chuyển đổi bất kì, Google sẽ hiển thị một bảng chọn cụ thể hơn để người dùng có thể dễ dàng tương tác.

Chuyển đổi các đơn vị tiền tệ là 1 

Bằng Google, bạn có thể dễ dàng xem tỉ giá hối đoán được cập nhật giữa các đơn vị tiền tệ. Ví dụ, để xem 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đơn giản chỉ gần gõ usd to vnd. Việc duy nhất bạn cần làm đó là ghi nhớ kí hiệu của một số đồng tiền mình hay sử dụng để thực hiện chuyển đổi như Vnd (Vietnam Dong), Eur (Euro), Sgd (Đô la Sing)…

Xem địa chỉ IP của mình (Tính năng chưa sử dụng được tại Việt Nam)

Bạn có thể dễ dàng xem địa chỉ IP công khai của mình bằng Google bằng cách gõ what is my IP hoặc ngắn gọn là my IP vào ô tìm kiếm.

Xem thời tiết

Để xem thời tiết của một khu vực cụ thể, bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm theo cú pháp weather + địa điểm – ví dụ, weather Hanoi. Trong trường hợp bạn muốn xem thời tiết khu vực mình đang sống, đơn giản chỉ cần gõ weather và Google sẽ làm phần còn lại cho bạn.

Xem giờ mặt trời mọc và mặt trời lặn (Tính năng chưa sử dụng được ở Việt Nam)

Có thể không nhiều người quan tâm đến loại thông tin này, thế nhưng, trong trường hợp bạn muốn biết giờ mặt trời lặn hoặc mặt trời mọc của một địa phương, bạn có thể gõ vào khung tìm kiếm với cú pháp sunrise/ sunset + địa điểm. Cũng giống như thời tiết, khi bạn chỉ đơn thuần gõ sun rise hay sun set, Google sẽ hiển thị giờ mặt trời mọc hoặc lặn ở địa phương nơi bạn sống.

Xem giờ địa phương

Với Google, việc xem giờ các khu vực trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ bằng cách gõ time + khu vực giờ bạn muốn biết, ví dụ time paris.

Tra từ điển

Với cú pháp define + từ cần tra cứu, Google sẽ biến thành một cuốn từ điển đích thực để bạn tham khảo với các thông tin như cách phát âm, từ loại, nghĩa, cách dùng từ trong ngữ cảnh hay cả những từ đồng nghĩa.

Theo dõi một chuyến bay

Theo dõi trạng thái của một chuyến bay dễ dàng bằng cách gõ tên hãng hàng không và số hiệu chuyến bay vào khung tìm kiếm.

Xem lịch trình bay là 1 lệnh tìm kiếm thú vị 

Bằng cách tìm kiếm với cú pháp flights from X to Y, Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng hợp về các chuyến bay theo lịch trình bạn mong muốn. Tuy nhiên, tùy vào các hãng hàng không của các quốc gia mà lượng thông tin cỗ máy tìm kiếm này cung cấp có thể khác nhau.

Lịch chiếu phim

Ở một số nước, bạn có thể tìm kiếm lịch chiếu phim theo cú pháp movies + mã bưu điện khu vực. Rất tiếc, tính năng này chưa có mặt ở Việt Nam.

Xem một số loại dữ liệu

Google cho phép bạn xem một số dữ liệu về các địa phương và quốc gia khác nhau, ví dụ như dân số hay tỉ lệ thất nghiệp. Cụ thể, ví dụ để xem dân số một địa phương, bạn có thể thực hiện tra cứu theo cú pháp population + địa điểm.

Thông tin cổ phiếu


Bạn có thể xem các thông tin về cổ phiếu bao gồm giá và các thông tin về xu hướng giá trong quá khứ bằng cách gõ mã cổ phiếu vào khung tìm kiếm.

14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here