4 sản phẩm công nghệ bị lãng quên trong năm 2015

0
26

Cùng với việc có các sản phẩm công nghệ mới thì hàng năm cũng có những sản phẩm lỗi thời, dần bị lãng quên và coi như đã bị khai tử. Trong năm 2015 này cũng có vài sản phẩm như vậy. Hãy cùng congngheso247.net điểm lại 4 sản phẩm bị lãng quên đó.

1. Internet Explorer (1995-2015)

Phần mềm Internet explorer
Vào cuối tháng 3 năm 2015, Microsoft đã chính thức thông báo Internet Explorer (IE) sẽ không còn là trình duyệt mặc định của Windows 10, hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Mặc dù IE vẫn còn trong Windows 10 nhưng với động thái phát triển trình duyệt Edge mới của Microsoft, thì thời điểm IE chính thức bị khai tử không còn xa nữa. Một kết cuộc buồn bã khó tránh khỏi cho trình duyệt web của Microsoft sau 20 năm cống hiến với những đóng góp không nhỏ giúp cho thế giới Internet lan tỏa rộng lớn như hiện nay.

2. Điện thoại pin tháo rời (1954-2015)

Với xu hướng các điện thoại ngày nay đều có pin tích hợp không thể tháo rời điện thoại. Trước hết, ưu điểm dễ thấy nhất của điện thoại nguyên khối đó là tính thẩm mĩ, khi thiết kế pin nguyên khối giúp các nhà sản xuất tạo được các mẫu điện thoại ngày càng mỏng hơn nhờ loại bỏ được các rãnh nhỏ, các khe hở để có thể tháo lắp pin trong thiết kế điện thoại. Các hãng sản xuất đánh giá cao kiểu pin tích hợp này bởi nó giúp thân máy mảnh mai hơn và có bề ngoài ấn tượng, đẳng cấp hơn.

3. Windows Media Center (2002-2015)

phần mềm Windows Media Center
Windows Media Center lần đầu được ra mắt vào năm 2002 trong bản cập nhật của Win XP. WMC là một phần mềm giải trí của máy tính Windows với chế độ full screen và các tính năng điều khiển trình phát đa phương tiện như CD/DVD, hình ảnh. Tuy nhiên, xu hướng này giờ đây không còn được người sử dụng ưa chuộng vì sự phổ biến của các thiết bị smartphone. Đó cũng là lý do tại sao Microsoft cuối cùng đã đưa ra quyết định kết thúc thời đại của Media Center cùng với hệ điều hành Windows 10 mới được giới thiệu hồi tháng 9/2015. Microsoft cho biết Windows 10 sẽ không hỗ trợ WMC và các máy tính có WMC khi nâng cấp lên Win 10 sẽ nhận được thông báo gỡ bỏ phần mềm vì không tương thích.

4. Iphone 5C (2013-2015)

Ra mắt cùng lúc với iPhone 5s hồi năm 2013 nhưng Iphone 5c đã sớm bị Apple khai tử và điều này đã được dự đoán từ trước. iPhone 5c ra đời đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Tuy nhiên, do chất liệu nhựa nên độ bền của Iphone 5c không cao khiến nhiều người dùng quay lưng, làm cho doanh thu quá thấp và đó cũng là lý do dẫn đến Apple chính thức ngừng sản xuất dòng sản phẩm iPhone 5c trong năm 2015. Đây có lẽ là một tin không vui cho một số người dùng nhưng lại là dấu hiệu đáng mừng để chờ đợi sự khởi đầu mới từ Apple.
Có những thứ mới thì sẽ có những thứ dần bị lãng quên, đó là một quy luật tất yếu của cuộc sống. Và sản phẩm công nghệ cũng không nằm ngoài quy luật đó khi luôn có những sản phẩm dần lãng quên và bị khai tử.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here