T5, 01 / 2017 16:40 | helios

Bức xạ điện thoại di động có nguy hiểm hay không vẫn là 1 câu hỏi được đặt ra trong suốt 1 thời gian dài.  Mặc dù vậy, 1 số nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng về ảnh hưởng từ bức xạ điện thoại di động đối với sức khỏe. Vì vậy, bạn cần […]

Bức xạ điện thoại di động có nguy hiểm hay không vẫn là 1 câu hỏi được đặt ra trong suốt 1 thời gian dài.  Mặc dù vậy, 1 số nghiên cứu đã đưa ra bằng chứng về ảnh hưởng từ bức xạ điện thoại di động đối với sức khỏe. Vì vậy, bạn cần chú ý và trang bị cho mình những biện pháp để phòng ngừa loại bức xạ này.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng người tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động quá nhiều sẽ có xu hướng mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư tuyến giáp, ung thư máu, ung thư vú, ung thư phổi và 1 số bộ phận khác.

Do vậy không nên để điện thoại trong túi quần hay dưới gối ngủ, tăng nhắn tin thay cho nói chuyện qua di động, nên dùng loa ngoài hoặc tai nghe…

Dưới đây là 5 cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe khi dùng điện thoại di động.

1. Sử dụng tai nghe hoặc loa

Khi gọi hay nghe điện thoại, bạn hãy cố gắng không đưa thẳng điện thoại vào tai của mình mà thay vào đó, bạn hãy chọn 1 dây nối, dây loa hoặc tai  nghe để nhận và nghe cuộc gọi. Nếu bạn chọn tai nghe hoặc loa thì hãy chắc chắn tháo chúng ta ra khỏi tai khi kết thúc cuộc gọi. Hãy bật loa để nghe gọi điện thoại khi có thể.

buc-xa-dien-thoai-4

2. Giữ điện thoại 1 khoảng cách đối với cơ thể của bạn

Rất dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ tuổi thường xuyên chơi game trên điện thoại. Để điện thoại gần với cơ thể của bạn sẽ làm cho cơ thể dễ bị ảnh hưởng và tổn thương từ việc tiếp xúc với bức xạ. Để điện thoại cách xa với cơ thể giúp bạn làm giảm 1 cách đáng kể lượng phóng xạ được hấp thụ bở não bộ và cơ thể.

3. Không để điện thoại trong túi quần hoặc dưới gối ngủ của bạn

Sẽ rất sai lầm nếu bạn cho rằng điện thoại không phát ra bức xạ khi nó không được sử dụng. Điện thoại vẫn sẽ gửi ra tín hiệu liên tục để kết nối với các tháp điện thoại di động ở gần đó. Điều này có nghĩa là việc tiếp xúc bức xạ đang xảy ra liên tục. Nếu bạn phải để điện thoại dưới gối ngủ vào ban đêm thì hãy tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ máy bay. Đặt điện thoại di động ở chế độ máy bay giúp cắt tất cả các đường truyền từ thiết bị không dây khác, nhờ đó giúp ngăn chặn các bức xạ. Bằng cách này, bạn cũng có thể tiết kiệm đáng kể lượng pin trong điện thoại.

buc-xa-dien-thoai-3

4. Nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn

Điện thoại phát ra ít bức xạ hơn lúc nhắn tin so với lúc thực hiện cuộc gọi. Do đó, bạn hãy cố gắng nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn hoặc là bạn sử dụng loa ngoài thì sẽ tốt hơn.

5. Thực hiện cuộc gọi khi tín hiệu mạnh

Nếu bạn thực hiện cuộc gọi khi thanh tín hiệu đang thấp thì điện thoại của bạn sẽ phải cố gắng hơn nữa để phát sóng tín hiệu. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, tiếp xúc với bức xạ làm tăng đáng kể khi các tín hiệu của điện thoại di động yếu.

Việc sử dụng điện thoại có thể là cách tốt nhất để giết thời gian khi bạn đang buồn chán vì phải chờ đợi 1 ai đó hoặc là khi bạn đi du lịch. Thế nhưng, khi bạn đã biết về những tác hại tiêu cực mà bức xạ điện thoại gây ra cho cơ thể của mình thì hãy sử dụng nó đúng cách để giữ an toàn cho bản thân.

buc-xa-dien-thoai-2

Chúng ta đã tìm hiểu 5 cách thức để hạn chế bức xạ điện thoại di động tác động lên cơ thể của mình. Từ bây giờ bạn hãy chú ý đến điều này nhé!

Hãy SHARE nếu bạn thấy hữu ích!

>>>Mời các bạn xem thêm: Sửa điện thoại

Bài viết cùng chuyên mục