6 ứng dụng tiện ích độc và lạ của google

0
131

Ngoài các ứng dụng phổ biến của google như dịch thuật, tìm kiếm, gmail, youtube; Google còn có các công cụ tiện ích độc đáo khác. Hãy cùng congngheso247.net  tìm hiểu một vài ứng dụng như thế.

1. Ứng dụng tiện ích đoán tên bài hát qua lời – Sound search for Google play

ứng dụng đoán tên bài hát
Tương tự như Shazam, Sound search là ứng dụng miễn phí giúp nhận diện bài hát, cho phép người dùng có thể biết tên bài hát thông qua giai điệu. Sau khi có kết quả, ứng dụng sẽ tự động gửi bài hát vào kho bài hát để giúp người dùng dễ dàng mua bài hát đó. Sound search có giao diện sử dụng đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng tiện ích này có sẵn trên google play.

2. Ứng dụng dành cho marketing – Primer

Ứng dụng dành cho marketing
Primer được google cho ra mắt vào cuối năm 2014 với mong muốn phổ cập kiến thức marketing cho mọi người. Ứng dụng tiện ích này bao gồm các bài học dài 5 phút có nội dung về content marketing, PR & media và search marketing. Đây là một ứng dụng tiện ích dành cho người sử dụng nào muốn tìm hiểu về marketing. Hiện tại ứng dụng đã có mặt trên cả ios và android.

3. Google Authenticator – ứng dụng tiện ích bảo mật 2 lớp

Ứng dụng này cho phép người sử dụng IOS và Android tạo mã xác minh 2 bước trên điện thoại của mình, giúp bảo mật tài khoản trước các phần mềm keylog và hacker. Với ứng dụng tiện ích này, người dùng đã có thể yên tâm về độ bảo mật, an toàn của thiết bị smartphone và tài khoản cá nhân. Google Authenticator là một ứng dụng có mã nguồn mở và dựa trên các tiêu chuẩn mã nguồn mở hiện tại.

4. Google opinion rewards – Ứng dụng kiếm tiền trên google play

ứng dụng kiếm tiền trên google play
Google opinion rewards ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2013. Đây là ứng dụng tiện ích được người dùng coi như là một công cụ để kiếm tiền. Google sẽ đưa ra các câu hỏi khảo sát và người sử dụng sẽ nhận được một USD cho mỗi câu trả lời thành công. Số tiền này sẽ được dùng để mua ứng dụng trên google play.

5. Ứng dụng tiện ích hỗ trợ học tập – Google Classroom

Ứng dụng này cho phép giáo viên tạo ra một môi trường kín để chia sẻ dữ liệu cho học sinh. Ứng dụng tiện ích này được coi là mạng xã hội về giáo dục, nơi mà giáo viên và học sinh có thể thoải mái trao đổi về các vấn đề liên quan tới giáo dục, đồng thời chia sẻ các dữ liệu. Hiện nay, Google Classroom đã có mặt trên cả Android và IOS.

6. Ứng dụng hỗ trợ người có thị lực kém – Intersection Explorer

Ứng dụng hỗ trợ người có thị lực kém
Ứng dụng này hỗ trợ người sử dụng có thể đọc được cách bố trí của đường phố và các nút giao thông trong khu vực khi học chạm vào màn hình và di chuyển các ngón tay trên bản đồ. Hiện tại ứng dụng tiện ích này chỉ hỗ trợ Android.
>>>Mời các bạn xem thêm: Sửa điện thoại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here