T6, 05 / 2022 14:36 | dang

Nếu bạn là người thích chụp ảnh nhưng chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone, hãy đọc bài viết này. Congngheso247.net sẽ hướng dẫn bạn 7 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iPhone. Các cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone Sử dụng chế độ lưới khi chụp Chế độ lưới tạo ra một […]

Nếu bạn là người thích chụp ảnh nhưng chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone, hãy đọc bài viết này. Congngheso247.net sẽ hướng dẫn bạn 7 mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại iPhone.

Các cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone

Sử dụng chế độ lưới khi chụp

Chế độ lưới tạo ra một tấm lưới 3 x 3 khi chụp ảnh, điều này cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh tỉ lệ vàng. Đồng thời lưới còn giúp bạn đối xứng bố cục ảnh nhằm tạo ra những bức ảnh cân bằng và đẹp nhất. Để bật lưới chụp ảnh bạn truy cập vào Cài đặt > Camera > Lưới.

Chụp bằng chế độ lưới là 1 cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone
Chụp bằng chế độ lưới là 1 cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone

Sử dụng chế độ HDR tự động

HDR là một trong những tính năng  quan trong khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh đẹp. Nó sẽ đặc biệt hữu ích trong điều kiện ngược sáng. Với tính năng này bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh cân bằng tốt cho màu da người được chụp và khung cảnh hậu. Bạn cũng truy cập vào Cài đặt > Camera > Bật HDR tự động nhé.

Chế độ HDR giúp ánh sáng ổn định hơn
Chế độ HDR giúp ánh sáng ổn định hơn

Sử dụng bộ lọc trên camera 

Trên iPhone, khi bạn chọn vào biểu tượng ngay góc trong mục ảnh của ứng dụng Camera bạn sẽ mở được bộ lọc ảnh. Trên iPhone có rất nhiều bộ lọc đẹp và ấn tượng phù hợp với nhiều hậu cảnh. Ví dụ với những bức ảnh tối bạn có thể chụp ảnh đơn sắc để tạo ra những bức ảnh trắng đen rất ngầu. Với các bộ lọc khác bạn có thể sử dụng với những điều kiện môi trường và phong cách phù hợp.

Đây cũng là 1 mẹo chụp ảnh đẹp trên iPhone
Đây cũng là 1 mẹo chụp ảnh đẹp trên iPhone

Khóa lấy nét khi chụp

Mỗi khi bạn thay đổi chủ thể, iPhone sẽ nhận ra và thay đổi vị trí lấy nét của bạn. Tuy nhiên tính năng này cũng khá khó chịu khi bạn muốn chụp nơi đông người vì khi đó đối tượng lấy nét rất rộng và làm giảm chất lượng ảnh ngay khi bạn thay đổi đối tượng lấy nét. Vì thế bạn hãy nhấn và giữ lấy nét vào đối tượng đến khi trên iPhone hiển thị đã khóa đối tượng lấy nét nhằm tạo ra bức ảnh ổn định hơn nhé.

Khóa lấy nét giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone
Khóa lấy nét giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone

Điều chỉnh phơi sáng

Khả năng cân bằng sáng trên iPhone rất ấn tượng. Tuy nhiên, đôi khi chụp ở những địa điểm quá thừa sáng làm cho bức ảnh bị cháy. Lúc này bạn có thể điều chỉnh lại phơi sáng để bức ảnh dịu nhẹ mắt hơn nhé. Bạn chọn vào mục lấy nét và vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh phơi sáng nhé.

Điều chỉnh phơi sáng là một cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Iphone
Điều chỉnh phơi sáng là một cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Iphone

Chụp ảnh liên tiếp

Với những chuyển động nhanh (như thể thao, chạy bộ…) thì bạn cần chụp liên tiếp nhiều bức ảnh để có thể chọn ra cho mình bức ảnh đẹp nhất. Apple tích hợp sẵn cho những chiếc iPhone tính năng chụp hình liên tiếp giúp máy có thể chụp liên tục 10 bức hình trong 1 giây.

Để thực hiện thì bạn bấm và giữ vào biểu tượng chụp hình trong Camera và iPhone sẽ chụp liên tiếp cho đến khi nào bạn thả tay.

Chụp liên tiếp giúp bạn chọn ra được hình đẹp trên iPhone
Chụp liên tiếp giúp bạn chọn ra được hình đẹp trên iPhone

Hạn chế chụp với đèn flash

Đèn flash giúp bạn có những bức ảnh có độ sáng tốt hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng phát huy được hiệu quả của nó. Đôi khi việc bật đèn flash sẽ làm màu sắc ảnh không được tự nhiên. Bạn nên tắt đèn flash đi và chỉ bật khi những trường hợp cần thiết thay vì để chế độ Auto.

Để tắt đèn flash thì trong phần Camera bạn chọn vào biểu tượng hình “Tia chớp” và chọn Tắt.

Tắt flash cũng là 1 cách chụp được những bức hình đẹp trên điện thoại iPhone
Tắt flash cũng là 1 cách chụp được những bức hình đẹp trên điện thoại iPhone

Một số app chụp ảnh đẹp trên iPhone

Snapseed

Snapseed là phần mềm chụp ảnh xóa phông đẹp cho iPhone được nhiều người yêu thích. Snapseed là một trong số ít phần mềm không chứa quảng cáo. Bạn có thể thoải mái sử dụng các công cụ của ứng dụng để có tấm ảnh ưng ý nhất.

Cymera

Cymera là một trong những ứng dụng chụp ảnh tốt nhất hướng đến những người chỉ muốn cải thiện một chút cho bức ảnh của họ.  Cymera có khoảng 100 bộ lọc selfie và các chế độ chụp khác nhau. Ứng dụng này có 7 tùy chọn ống kính cũng như các công cụ chỉnh sửa tự động khác.

VSCO

Đây là ứng dụng chụp ảnh được nhiều người dùng iPhone yêu thích. Nó đi kèm với một chế độ máy ảnh khá tối giản, nhưng nó lại bao gồm các tính năng mạnh mẽ. Tất cả các nhiếp ảnh gia trên điện thoại sẽ chụp được ở chế độ RAW. Người dùng thậm chí có thể điều chỉnh ISO, độ phơi sáng và cân bằng trắng theo cách thủ công.

Peachy

Peach là một ứng dụng giúp mọi người chỉnh sửa ảnh và tạo ra những bức ảnh vô cùng đẹp. Do đó, nó thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người dùng điện thoại hiện nay. Bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng đẹp mắt hay ghép ảnh, tạo hình cơ thể.

B612

Đây cũng là một ứng dụng chụp và chỉnh ảnh miễn phí được mọi người ưa chuộng. Lý do là app có nhiều sticker ngộ nghĩnh đáng yêu và nhiều tính năng nổi bật khác giúp người dùng tạo ra những bức ảnh xinh đẹp, đáng yêu.

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn 7 cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone. Hi vọng bạn có thể chụp được những bức hình ưng ý với những cách trên. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheso247.net để biết thêm những kiến thức thú vị khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục