T5, 05 / 2022 17:30 | dang

Nếu bạn thích chụp ảnh nhưng lại không quá giỏi. Đừng lo, với 7 cách chụp ảnh đẹp bằng Samsung dưới đây, bạn sẽ tha hồ chụp được những bức hình lung linh. Hãy cùng congngheso247.net khám phá ngay nhé.  Giữ ống kính luôn sạch Việc giữ ống kính máy ảnh luôn sạch cũng khá […]

Nếu bạn thích chụp ảnh nhưng lại không quá giỏi. Đừng lo, với 7 cách chụp ảnh đẹp bằng Samsung dưới đây, bạn sẽ tha hồ chụp được những bức hình lung linh. Hãy cùng congngheso247.net khám phá ngay nhé. 

Giữ ống kính luôn sạch

Việc giữ ống kính máy ảnh luôn sạch cũng khá quan trọng trong việc chụp được một bức ảnh đẹp. Trước khi chụp ảnh, bạn hãy dùng vải và lau thật nhẹ qua để giữ ống kính được sạch sẽ nhé.

Giữ cho ống kính được sạch là 1 cách chụp ảnh đẹp bằng Samsung
Giữ cho ống kính được sạch là 1 cách chụp ảnh đẹp bằng Samsung

Sử dụng chức năng chụp chân dung

Chức năng này phù hợp với chủ thể chính là người. Ở chế độ này, những chi tiết đằng sau sẽ được làm mờ với hiệu ứng mờ hậu cảnh Art Bokeh. Từ đó, chủ thể sẽ được làm nổi bật hơn hẳn.

Chụp ở chế độ "Chân dung" cũng là 1 mẹo để ảnh đẹp hơn
Chụp ở chế độ “Chân dung” cũng là 1 mẹo để ảnh đẹp hơn

Chụp ảnh khi trời gần tối

Trên hầu hết các dòng điện thoại của Samsung đều được khẩu độ khá lớn như f/1.7, f/1.5,vv. Từ đó bạn có thể tận dụng để chụp những bức ảnh với màu hoàng hôn cực đẹp.

Chụp khi trời gần tối giúp bức ảnh nhìn chill hơn
Chụp khi trời gần tối giúp bức ảnh nhìn chill hơn

Điều chỉnh ISO cho phù hợp với bối cảnh

ISO cùng với một số yếu tố khác như EV, WB sẽ giúp bức ảnh của bạn có được độ trong và ánh sáng tốt. Để thiết lập ISO, bạn hãy vào phần Camera > bật tính năng chụp chuyên nghiệp lên và tiến hành điều chỉnh ISO.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng ISO quá cao sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên nhiễu hạt hơn, vì vậy hãy điều chỉnh ISO thích hợp với nhu cầu nhé.

Chỉnh chế độ phù hợp với bối cảnh
Chỉnh chế độ phù hợp với bối cảnh

Sáng tạo một số góc chụp mới

Chỉ với việc nghiêng nhẹ khung ảnh để tìm những góc chụp mới, bạn có thể tha hồ sáng tạo với camera trên điện thoại Samsung.

Sử dụng tính năng AI

Khi bạn bật tính năng AI trên máy Samsung của bạn lên, AI sẽ giúp bạn tự động đo độ sáng thích hợp và tăng độ nét mang đến những tấm ảnh nịnh mắt.

Chế độ AI hỗ trợ bạn lấy nét tốt
Chế độ AI hỗ trợ bạn lấy nét tốt

Gợi ý chụp ảnh

Trên các dòng điện thoại Samsung thường có một chế độ hỗ trợ người dùng chụp ảnh. Ở đó, điện thoại sẽ tìm ra điểm tối ưu ảnh cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là đưa điện thoại lên cho khớp điểm gợi ý rồi chụp là được thôi.

Tuy nhiên, điểm này chỉ mang tính chất gợi ý để chụp. Bạn có thể chụp mà không cần theo gợi ý đó. Nếu bạn cần bật gợi ý khi chụp ảnh thì có thể ấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên trái màn hình > bật công tắc ở mục Trình tối ưu bối cảnh và Để xuất chụp là được.

Bật chế độ "Đề xuất chụp" để xem những gợi ý chụp ảnh của Samsung
Bật chế độ “Đề xuất chụp” để xem những gợi ý chụp ảnh của Samsung

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn một số cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung. Hi vọng các bạn sẽ chụp được những bức hình lung linh bằng những cách trên nhé. Các bạn đừng quên theo dõi congngheso247.net để biết thêm những kiến thức thú vị khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục