T6, 08 / 2016 17:17 | helios

Đối với rất nhiều công ty thì áo đồng phục chính là  một phần không thể thiếu để nhận diện thương hiệu. Riêng với Zalo Group thì đằng sau đó chính là cả một câu chuyện cực kỳ thú vị. Áo đồng phục của Zalo Group Cách đây không lâu thì Zalo Founder ông Vương […]

Đối với rất nhiều công ty thì áo đồng phục chính là  một phần không thể thiếu để nhận diện thương hiệu. Riêng với Zalo Group thì đằng sau đó chính là cả một câu chuyện cực kỳ thú vị.

Áo đồng phục của Zalo Group

Cách đây không lâu thì Zalo Founder ông Vương Quang Khải đã có cuộc chia sẻ trên Facebook về đồ họa hình chữ Z được mô phỏng theo logo của Zalo trên áo đồng phục được trích ra từ mã nguồn của Zalo Sever. Đoạn code nàu cũng khiến cho vị lãnh đạo này muốn được quay về làm code giống như là thời miệt mài với mạng trí tuệ Việt Nam.

Theo như tìm hiểu thì đằng sau đoạn code đó chính là một câu chuyện cực kì thú vị, nó chính là làm hàm kết nối để kết nối từ máy chủ Zalo đến những chiếc điện thoại của người dùng để phục vụ cho việc nhân tin nhắn và là tính năng quan trọng nhất của chính sản phẩm này.Font chữ được in ở trên áo cũng chính là font chữ mà thực tế thì những người lập trình viên của Zalo đang sử dụng để làm code.

Áo đồng phục có in hình mã nguồn của Zalo

Cho đến thời điểm hiện tại thì giới công nghệ cũng đang đều công nhận với nhau rằng gửi cũng như là nhận tin cũng nhanh và ổn định hơn rất nhiều, đó chính là một tính năng nổi bật mà Zalo có giúp sản phẩm này được thành công  đối với những người dùng Việt.Tuy nhiên thì ở những giai đoạn lúc mới bắt đầu thì đây cũng chính là sai lầm mà những người đã làm sản phẩm này tạo ra, Bởi máy móc sử dụng hệ thống webchat ở trước đó thì Zalo cũng gần như là bị đẩy ra ngoài khỏi cuộc chơi OTT.

Đội ngũ làm Zalo tiếp sau đó đã phải tiến hành xây dựng lại toàn bộ hệ thống mới để tương thích hoàn tòa với nền tảng là những mobile và thường tập trung vào việc đảm bảo những kết nối nhanh và ổn định. Đây cũng chính là điểm khởi nguồn của đoạn code đang được in trên chiếc áo đồng phục của Zalo.

Khắc phục sai lầm nhanh chóng trở lại đường đua

Việc sửa chữa những sai lầm một cách kịp thời này đã nhanh chóng và đưa ứng dụng Zalo trở lại với con đường đua và đuổi kịp sau đó vượt lên trên cả những sản phẩm ngoại. Đến nay thì cho dù đã có tới trên 50 triệu những người dùng nhưng tiêu chí nhắn tin nhanh, ổn định vẫn chính là những tiêu chính của sản phẩm này đang đặt ra.

Áo đồng phục có in hình mã nguồn của Zalo

Đoạn code có trên áo đồng phục không chỉ cho thấy sự tự hào về chất xám trí tuệ cũng như là sự nổ lực của con người mà nó cũng đã mang đến sự thành công cho sản phẩm này trong thời điểm hiện tại mà nó cũng thể hiện được sự quyết tâm của những con người tại đây.

Về sau thì chính bài học này cũng đã trở thành 4 niềm tin quan trọng đối với những con người trong Zalo Group và kinh nghiệm của quá khứ có thể chính là rào cản của hiện tại chính là những điều mà ông Vương Quang Khải thường nói với những người nhân viên của mình.

Áo đồng phục có in hình mã nguồn của Zalo

Trước đó thì ông cũng đã nhắc tới 4 niềm tin mà theo ông đó chính là 4 yếu tố để Zalo có thể tồn tại và phát triển trong chính thế giới của công nghệ đầy tính cạnh tranh giống như hiện nay.

Đó chính là nhân lực, tiếp cận cái mới, luôn cởi mở có những ý tưởng mới sẵn sàng học hỏi và phát triển không ngừng để tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và cuối cùng đó chính là trong lĩnh vực internet thì những người trẻ chính là người có lợi thế và Zalo sẽ tạo mọi điều kiện để họ được học hỏi cũng như phát triển một cách tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục