Bạn nên biết những vật dụng cho vào cốp xe nguy cơ sẽ hỏng, phát nổ

0
154

Hiện nay tình trạng xe máy bị bổ giữa đường là một tình trạng nguy hiểm với những người điều khiến phương tiện xe. Những thói quen để đồ trong cốp xe chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các vật dụng bị hỏng, nghiêm trọng hơn có thể phát nổ. Congngheso247.net sẽ điểm danh và lưu ý những vật dụng chúng ta cần chú ý khi để vào cốp xe nhé.

1. Thiết bị điện tử

Một trong những thói quen nguy hiểm của nhiều người là để những thiết bị điện tử vào cốp xe, đây chính là một trong số những nguy cơ phát nổ nguy hiểm cho bạn.

Sự nhỏ gọn và vừa vặn của các thiết bị điện tử khá phù hợp với cốp xe to nên mọi người thường có thói quen vứt hết chúng vào cốp. Việc làm ấy mang lại sự tiện lợi, không phải cồng kềnh treo lủng lẳng trên xe. Tuy nhiên đây là một việc làm có thể gây nguy hiểm cho bạn đấy.

ban-nen-biet-nhung-vat-dung-cho-vao-cop-xe-nguy-co-se-hong-phat-no

Cốp xe máy nằm ở vị trí buồng đốt động cơ và thường có nhiệt độ cao so với bình thường, hơn thế vào thời tiết mùa hè thì càng tạo ra nhiệt độ cao hơn. Lúc này các  thiết bị điện tử sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao không chỉ giảm tuổi thọ mà còn gây ra nguy cơ cháy nổ cao.

Hơn thế, các thiết bị ngày nay thường là pin lithium – loại pin tiện dụng xong cũng được ví như quả bom nổ chậm, các chất điện tích bên trong hoạt động rất giống với xăng. Trong quá trình di chuyển pin còn bị đoản mạch và tự sinh ra nguồn nhiệt lớn khiến nó có thể phát nổ bất ngờ và có thể phát nổ bất ngờ.

2. Thuốc

Thay vì để thuốc ở nơi khô thoáng thì bạn thường tiện và vứt chúng vào cốp xe. Khi thuốc tiếp xúc với nhiệt độ trong xe thì những thành phần hóa học của thuốc sẽ bị biến đổi và không mang lại hiệu quả khi sử dụng thuốc nữa. Vì thế, lời khuyên cho chị em là nên dần từ bỏ thói quen vứt mọi thứ vào cốp xe đi nhé.

Bạn nên biết những vật dụng cho vào cốp xe nguy cơ sẽ hỏng, phát nổ

3. Nước ngọt dạng lon

Những trai nước ngọt dạng lon nhỏ nhỏ phù hợp với việc để trong cốp xe, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát nổ có thể diễn ra.

Với nhiệt độ cao vào mùa hè thúc đẩy và làm tăng áp suất lên vỏ nhôm khiến cho lượng khí ga bên trong biến thành một quả bòn nổ trận gây nguy hiểm cho người lái. Chính vì thế, bạn cần thận trọng với những lon nước ngọt này nhé.

4. Bật lửa

Chắc chắn, bật lửa không nên để vào cốp xe rồi. Đây được xem là một vật dụng nguy hiểm nhất khi để trong cốp xe có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ cao. Mức độ nguy hiểm của bật lửa gần như các thiết bị điện tử và có thể phát nổ bất cứ lúc nào khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bạn nên biết những vật dụng cho vào cốp xe nguy cơ sẽ hỏng, phát nổ

4. Mĩ phẩm

Không nguy hiểm, nhưng nếu bạn để mỹ phẩm của bạn trong cốp xe chắc chắn sẽ khiến cho chúng bị hỏng và biến đổi tính vật lý và hóa học của nó. Những thỏi soi sẽ bị toát mồ hôi, những tuýt kem nền loãng ra vì quá nóng.

Ngoài ra, những tuýt kem chống nắng thường có thành phần hoạt tính và sẽ bị phân giải ở nhiệt độ cao, nó cũng có thể dễ dàng bị nổ nếu như nhiệt độ quá cao. Thành phẩm sau đó chỉ còn là mớ kem bầy nhầy trong cốp thôi.

Keo sịt tóc cũng là một trong những thứ bạn không được bỏ vào cốp xe nhé bởi chúng chưa các thành phần rất dễ bắt lửa đấy. Nếu nó bị tiếp xúc với nhiệt độ cao thì chúng sẽ nổ và nguy hiểm cho người lái xe đấy nhé.

5. Thức ăn

Thức ăn sẽ chẳng thể tươi ngon nếu như bạn có thói quen vứt chúng vào cốp được. Thức ăn sẽ bị hỏng, nhanh ôi thiu và gây ra những mùi hôi khó chịu cho cốp xe của bạn đấy.

Bạn nên biết những vật dụng cho vào cốp xe nguy cơ sẽ hỏng, phát nổ

Các loại bánh kẹo cũng không nên để vào cốp xe bởi nó được khuyên là nên để những nơi khô ráo và thoáng mát.

Đây chính là những lời khuyên để hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra khi chúng phát nổ, bạn cần từ bỏ thói quen để chúng vào cốp xe đi nhé.

>>>Xem thêm: Sua chua dien thoai oppo giá rẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here