T7, 05 / 2017 10:29 | noidunghelios

Sử dụng pin lap top cũng cần nhiều mẹo để tránh pin bị chai và kéo dài tuổi thọ cho pin. Các bạn cũng cần quan tâm và có hiểu biết về cách sử dụng pin đúng cách để sử dụng pin được bền và chất lượng hơn. Dưới đây là những bí quyết đơn […]

Sử dụng pin lap top cũng cần nhiều mẹo để tránh pin bị chai và kéo dài tuổi thọ cho pin. Các bạn cũng cần quan tâm và có hiểu biết về cách sử dụng pin đúng cách để sử dụng pin được bền và chất lượng hơn. Dưới đây là những bí quyết đơn giản để tránh pin bị chai, bạn cần lưu tâm nhé.

1. Tháo pin khi sử dụng laptop có đúng không?

Việc tháo pin cho laptop để tránh chai pin là cách mà nhiều bạn vẫn hay dùng. Đây chính là một việc làm chín xác để kéo dài tuổi thọ cho pin. Xong với cách làm đó đôi khi lại mang lại nhiều điều bất lợi như sau: Nếu bạn đang trong quá trình sử dụng máy thì nguồn điện có thể gặp hiện tượng bị ngắt, máy tính sẽ tắt đột ngột khiến cho bạn có thể mất những phần dữ liệu bạn đang dở dang. Hơn thế, nếu máy tính đang cài đặt hệ điều hành sẽ dẫn đến lỗi hệ điều hành.

Bí quyết sử dụng pin laptop không bị chai nhiều bạn chưa biết

Lời khuyên cho nhiều bạn trẻ là nên sử dụng nguồn điện sử dụng ổn định. Trong quá trình làm việc để tránh mất dữ liệu trong trường hợp rủi ro, bạn có thể lưu dữ liệu liên tục. Hay khi cài đặt phần mềm quan trọng thì bạn nên dùng sạc pin để đảm bảo nguồn điện liên tục. Nếu không sạc, pin có dấu hiệu hết thì cần cắm ngay sạc laptop kịp thời để duy trì năng lượng cần thiết cho pin.

2. Pin đầy mà vừa dùng vừa cắm sạc thì sao?

Không phải lúc nào bạn dùng vừa sạc vừa dùng pin là làm pin bị chai. Nếu trường hợp mà pin bạn hết sau đó bạn sạc và sử dụng đến khi pin 100% thì chắc chắn không bị chai pin vì có nhiều loại laptop hiện nay có chế độ tự ngắt khi đầy pin. Tuy nhiên cách làm này chỉ dùng chỉ thỉnh thoảng, dùng lâu thì không ổn cho pin laptop một chút nào đâu nhé.

Thói quen sai lầm của nhiều bạn khi dùng vẫn còn lượng pin khoảng 50%, 40% là đã cắm pin vào rồi, lúc này máy tính vừa sạc và vừa dùng, sử dụng hoàn toàn nguồn pin từ cục sạc chứ không phải từ pin. Với thói quen ấy chắc chắn là nguyên nhân dẫn đến chai pin rồi.

Vậy cách dùng laptop thông minh hạn chế tối đa tình trạng pin bị chai đó là:

Bí quyết sử dụng pin laptop không bị chai nhiều bạn chưa biết

+ Pin đầy, bạn dùng đến còn 5% thì bạn sạc vào, sau đó vừa sạc vừa dùng. Sau đó khi đầy hẳn bạn dùng. Sau đó, máy nghỉ bạn lại sạc cho đầy, ngày hôm sau cứ như vậy. Hết lại sạc, vừa sạc lại vừa dùng, cứ lặp lại như vậy chắc chắn hạn chế bị chai pin đáng kể đấy. Đây là bí quyết của một bạn dùng 3 năm mà pin chỉ chai 10%.

3. Giữ pin luôn mát trong quá trình sử dụng

Pin luôn mát chắc chắn sẽ giúp pin lâu chai hơn. Một số bạn có thói quen sử dụng láp trên giường và thường kê vào đầu gối, đệm khiến cho máy tính khó có thể thoát nhiệt. Quá trình nóng lên đó khiến cho pin hết nhanh và nghiêm trọng hơn là hỏng pin.

4. Thường xuyên lau sạch điểm tiếp xúc

Những đế tiếp xúc bằng đồng bạn cần phải lau sạch thường xuyên, tránh trường hợp bụi bám vào đó. Hạn chế những bụi bẩn sẽ làm giảm hiện tượng hỏng pin. Bạn nên lau bằng vải thấm cồn ẩm và để khô sau đó cắm pin trở lại.

5. Không để pin hết thường xuyên

Bí quyết sử dụng pin laptop không bị chai nhiều bạn chưa biết

Nhiều người lơ làng vào việc xem và cắm đầu vào máy tính mà không hề để ý đến lượng pin. Đây là thói quen khiến pin bị chai và hạn chế tuổi thọ. Nếu thói quen này cứ duy trì trong thời gian dài chắc chắc hỏng pin. Khi pin còn tầm 10-20% thì bạn nên cắm sạc vào để cung cấp thêm năng lượng cho máy tính.

Trên đây là những bí quyết duy trì tuổi thọ cho pin laptop. Bạn cần loại bỏ những thói quen xấu từ việc sử dụng pin để tránh pin bị chai nhanh hơn.

>>>Xem thêm: Sua chua dien thoai oppo giá rẻ

Bài viết cùng chuyên mục