T4, 04 / 2013 04:44 | helios

Hãng điện tử Fujitsu, Nhật Bản mới đây đã phát triển ra phươngpháp biến tờ giấy thông thường thành… màn hình cảm ứng.

Công nghệ ngày một phát triển, các sản phẩm máy tính bảng, smartphone cũng như các laptop ngày một hiện đại hơn giúp ích cho con người. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra với các sản phẩm "không công nghệ" ví dụ như sách vở hoặc giấy?

Công ty Fujitsu, Nhật Bản mới đây đã phát triển ra một loại máy chiếu mới, điểm đặc biệt của chiếc máy chiếu này là biến các thao tác sử dụng bằng tay trở thành tín hiệu điện tử, từ đó người dùng có thể thao tác với một tờ giấy như màn hình cảm ứng hiện đại.(ads: phấn hoa mật ong nguyên chất) Công nghệ này sẽ giúp việc tương tác với các vật dụng không công nghệ trở nên thuận tiện hơn, người dùng có thể sao chép dữ liệu, tìm kiếm thông tin ngay trên một tờ giấy thông thường.

 

 

Công nghệ mới của Fujitsu sẽ giúp biến những tờ giấy thông thường thành… màn hình cảm ứng.

Theo Taichi Murase, nhà nghiên cứu tại Fujitsu thì hệ thống này không yêu cầu thiết bị tương tác cần sở hữu các linh kiện phần cứng hiện đại, thứ duy nhất người dùng cần là một cảm biến dạng webcam và chiếc máy chiếu để hiển thị thông tin.(ads:mật ong hoa cà phê) Khả năng xử lý hình ảnh sẽ giúp chiếc máy chiếu tương tác với chuyển động cùng các thông tin trên giấy. Dưới đây là đoạn video giới thiệu về công nghệ này.

 

Hiện tại Fujitsu là hãng sản xuất đầu tiên trên thế giới phát triển công nghệ này.

 

 

Người dùng có thể tương tác với tờ giấy theo cách thức tương tự như trên các thiết bị điện tử với màn hình cảm ứng.

 

Trong đoạn video trên, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy dữ liệu được sao chép từ tờ giấy, cách thức điều khiển tương đồng với các smartphone, máy tính bảng hoặc bất kì thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng nào hiện tại. Dữ liệu sau khi sao chép có thể được chuyển qua những thiết bị khác hoặc lưu lại vào bộ nhớ trong.

 

Dữ liệu được sao chép có thể gửi trực tiếp hoặc lưu lại vào bộ nhớ trong của thiết bị.

 

Ngoài khả năng tương tác với các mặt phẳng, công nghệ này còn có thể giúp người dùng tương tác với các vật dụng gồ ghề hơn đồng thời tạo sự đa dạng trong cách thức sử dụng. Mặc dù công nghệ này vẫn đang chỉ ở giai đoạn thử nghiệm nhưng nó hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong tương lai. Sản phẩm hoàn thiện được Fujitsu dự kiến cho ra mắt vào năm 2014.

 

Không những chỉ có thể điều khiển ở dạng 2 chiều, thiết bị này còn hỗ trợ hiển thị và điều khiển 3 chiều.

 

>>>Xem thêm: Sua chua dien thoai oppo giá rẻ

 

Bài viết cùng chuyên mục