Biến smart phone thành máy scan di động

0
14

Nếu có 1 tài liệu hoặc 1 cuốn sách hay muốn chia sẻ cho mọi người, cách đơn giản nhất là bạn scan tài liệu hoặc cuốn sách đó và upload nó lên Internet để mọi người cùng xem. Tuy nhiên nếu không có máy Scan thì bạn sẽ không làm được. Hãy cùng congngheso247.net tìm cách trong bài viết này nhé.

Với những công cụ dưới đây, bạn có thể tận dụng chức năng camera trên chính chiếc smartphone mình đang sử dụng, hoặc đơn giản hơn là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số (hoặc máy ảnh của bất kỳ điện thoại nào) để biến thành một chiếc máy scan, giúp scan tài liệu nhằm lưu trữ hoặc chia sẻ chúng dễ dàng hơn.

CamScanner

Đây là một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất để scan và biến các loại tài liệu, giấy tờ, danh thiếp… thành định dạng file PDF và lưu trữ trên thiết bị di động. Phần mềm này có sẵn trên Android, và IOS.
CamScanner sử dụng máy ảnh trên smartphone để làm máy quét, sau đó cung cấp nhiều tính năng để xử lý hình ảnh như tự động xoay thẳng tài liệu có trong hình ảnh, cắt viền thừa để giữ lại nội dung tài liệu giúp nội dung dễ đọc và rõ ràng hơn. CamScanner có thể lưu tài liệu dưới dạng file PDF hoặc file ảnh JPEG, thuận tiện cho người dùng chia sẻ khi cần.

Phần mềm biến điện thoại thành máy scan di động
Phần mềm biến điện thoại thành máy scan di động

Ngoài ra người dùng cũng có thể trả phí để sử dụng thêm các chức năng mở rộng của ứng dụng này như lưu trữ tài liệu sau khi quét trên đám mây để chia sẻ dễ dàng hơn hoặc thêm chức năng lọc nội dung chữ viết có trong hình ảnh để có thể  chỉnh sửa nội dung từ những trang tài liệu chụp được. Mức phí của phiên bản chuyên nghiệp 4,99USD/tháng hoặc 40USD/năm.
Người dùng có thể download CamScanner phiên bản dành cho Android tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên), phiên bản dành cho iOS tại đây tương thích iOS 6.0 trở lên) và phiên bản dành cho Windows Phone tại đây (tương thích Windows Phone 8 trở lên).

Genius Scan

Tương tự như CamScanner, phần mềm này có sẵn trên Android, và IOS. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép sử dụng máy ảnh trên smartphone để chụp hình ảnh các loại giấy tờ, tài liệu,vv. Ứng dụng cung cấp các chức năng cho phép tự động xử lý các hình ảnh sau khi đã được chụp để nội dung văn bản được rõ ràng nhất, như khi sử dụng một chiếc máy scan thực thụ.
Hình ảnh sau khi chụp cũng cho phép lưu ở định dạng JPG hoặc PDF tùy mục đích sử dụng của người dùng. Đặc biệt, người dùng có thể chụp nhiều hình ảnh khác nhau vào ghép nối chúng lại thành một file PDF có nhiều trang, với nội dung mỗi trang chính là những hình ảnh đã chụp được.
Ngoài phiên bản miễn phí, Genius Scan cũng có thêm phiên bản có thu phí nhưng sự khác biệt chỉ là phiên bản có thú phí sẽ không bị nội dung quảng cáo hiển thị trên giao diện của ứng dụng.
Download Genius Scan phiên bản dành cho Android tại đây (tương thích với Android 2.2 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 6.0 trở lên).

Snapter

Phần mềm này chỉ hỗ trợ trên máy tính. Trong trường hợp bạn không có smartphone để cài đặt các ứng dụng kể trên, bạn có thể sử dụng máy ảnh kỹ thuật số (bất kỳ) để chụp lại hình ảnh các file tài liệu. Sau đó sử dụng phần mềm có tên Snapter để biên tập và chỉnh sửa file ảnh để có được file văn bản như khi sử dụng máy scan.
Snapter là phần mềm cho phép bạn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số như 1 máy scan di động. Với những hình ảnh bạn chụp được, Snapter sẽ tự động cắt xén, căn chỉnh hình ảnh để loại bỏ những chi tiết thừa và chỉ giữ lại những nội dung chính, biến bức ảnh bạn chụp trở nên giống như 1 văn bản được scan từ máy scan chuyên dụng.
Hạn chế của phần mềm Snapter đó là chỉ cho phép sử dụng thử trong vòng 15 ngày, sau đó yêu cầu người dùng trả phí mua bản quyền, hoặc trên mỗi file được Snapter xử lý sẽ xuất hiện một dấu chìm đánh dấu bản quyền của phần mềm, tuy nhiên hạn chế này không quá ảnh hưởng đến chất lượng của file sau khi được scan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here