T7, 07 / 2017 11:25 | noidunghelios

Điện thoại là người bạn thân thiết của bất kì ai để bạn liên lạc và giải trí. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn đấy, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Dưới đây là một số tác hại điện thoại nghiêm trọng đến […]

Điện thoại là người bạn thân thiết của bất kì ai để bạn liên lạc và giải trí. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn đấy, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Dưới đây là một số tác hại điện thoại nghiêm trọng đến sức khỏe bạn cần biết để cất điện thoại ngay trước khi đi ngủ.

Não bộ bị loạn

Một trong những tác hại nghiêm trọng của điện thoại đó chính là ảnh hưởng đến não bộ. Quá trình hoạt động của não bộ sẽ bị rối loạn nếu như bạn có thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ đấy nhé.

Biết những tác hại điện thoại sau đây bạn sẽ ném điện thoại trước khi ngủ

Những ánh sáng xanh của chiếc điện thoại di động mang đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt và khiến bạn cảm thấy thích thú nghịch điện thoại xong những ánh sáng xanh đó lại khiến bộ não bạn nhầm lẫn và gián đoạn việc sản xuất ra malatonin. Đây là một hormon báo hiệu đã đến giờ nghỉ ngơi.

Chính vì vậy, ánh sáng từ những chiếc điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến chu kì ngủ của bạn và khiến bạn cảm thấy không hề buồn ngủ và có thể cứ thức đến sáng đấy nhé.

Lúc này, chắc chắn giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gây ra tình trạng mệt mỏi vào sáng hôm sau, vì thế bạn cần phải hạn chế sử dụng điện thoại đặc biệt trước khi ngủ đấy nhé.

Khi nồng độ melatonin và thói quen ngủ nghỉ của bạn bị ảnh hưởng thì trí nhớ của bạn cũng chẳng thể mĩnh mẫn được, khả năng làm việc của bạn sẽ kém hiệu quả vì thế, bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình bằng việc có chế độ ngủ nghỉ hợp lý nhé.

Thị lực sụt giảm – nguy hiểm tính mạng

Biết những tác hại điện thoại sau đây bạn sẽ ném điện thoại trước khi ngủ

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ còn có thể khiến thị lực suy giảm và ảnh hưởng đến giác ngủ của bạn. Đôi mắt sáng và khỏe cũng dần bị yếu đi và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của đôi mắt.

Với việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong một thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến những tổn thương võng mặc đồng thời ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

Tuy hiện, những hậu quả ảnh hưởng đến thị lực được nghiên cứu  chỉ khi mắt bạn tiếp xúc với những sóng xanh, còn khi sử dụng điện thoại thông thường thì bạn không hề ảnh hưởng đến thị lực nhé.

Tuy nhiên, theo dự đoán của những nhà nghiên cứu thì sử dụng điện thoại trước khi đi  ngủ còn có thể là nguyên nhân của chứng đục thể tinh thể và lâu dài sẽ dẫn đến sự mù hòa cho đôi mắt của bạn.

Biết những tác hại điện thoại sau đây bạn sẽ ném điện thoại trước khi ngủ

Nhưng giấc ngủ bị gián đoạn và thường không sâu giấc có thể cũng là nguyên nhân gây ung thư và dẫn đến tình trạng ung thư vú đấy nhé. Vì thế, bạn cân loại bỏ thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ ngay lập tức để có thể bảo vệ đôi mắt của bạn nhé.

Trên đây là những tác hại nghiêm trọng cảnh báo bạn nên loại bỏ thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Đây chính là việc để giúp bạn bảo vệ sức khỏe bạn đấy nhé.

>>>Mời các bạn xem thêm: Sửa điện thoại

Bài viết cùng chuyên mục