T7, 06 / 2017 11:16 | noidunghelios

Tiết kiệm xăng cho xe ô tô là điều mà nhiều chủ lái xe ô tô quan tâm để đảm bảo việc tiết kiệm chi phí cho suốt chặng đường dài. Hơn thế, còn tránh gây ra những tác động môi trường xấu đến môi trường xung quanh. Dưới đây là những mẹo giúp mọi […]

Tiết kiệm xăng cho xe ô tô là điều mà nhiều chủ lái xe ô tô quan tâm để đảm bảo việc tiết kiệm chi phí cho suốt chặng đường dài. Hơn thế, còn tránh gây ra những tác động môi trường xấu đến môi trường xung quanh. Dưới đây là những mẹo giúp mọi người có thể tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho xe của mình, mọi người tham khảo nhé.

1. Kiểm tra lốp xe ô tô

Để đảm bảo cho việc tiết kiệm xăng thì chất lượng lốp xe cũng là yếu tố quyết định. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng của lốp xe ô tô theo định kỳ để bảo  an toàn cho chuyến đi của bạn nhé.

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm xăng tối đa cho ô tô bạn nên biết

Hiện tượng lốp xe non hơi sẽ làm tăng lực cản vào tiêu hao nhiều năng lượng cho động cơ hơn và dẫn tới lãng phí xăng. Vậy để tiết kiệm săng thì bạn cần thường xuyên kiểm tra lốp thường xuyên để hạn chế việc lãng phí xăng cho chiếc xe của bạn nhé. Cần giữ cho lốp xe luôn căng hơi để giúp xe vận hành nhẹ nhàng và tốt hơn. Đây chính là  bí quyết tiết kiệm nhiên liệu trung bình 3-4% cho chiếc xe của bạn đấy.

2. Không cần nổ máy chờ

Ngày nay, công nghệ cho những chiếc xe ô tô cũng hiện đại hơn, không cần nổ máy chờ trước khi xuất phát nữa. Điều này góp phần tiết kiệm nhiên liệu lớn cho chiếc xe của bạn đấy.

Việc nổ máy kéo dài thì sẽ lãng phí nhiên liệu và tăng lượng khí thải cho chiếc xe của bạn. Mẹo nhỏ cho những người lái xe ô tô đó là khi đợi đèn đỏ hãy tắt động cơ đi và khi xe di chuyển lại khởi động lại.Chú ý tới van hằng nhiệt.

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm xăng tối đa cho ô tô bạn nên biết

3. Kiểm tra hệ thống đánh lửa

Hệ thống đánh lửa hỏng là nguyên nhân tiêu hao xăng ghê gớm cho chiếc xe của bạn đấy khoảng 10%. Bạn cần có chế độ bảo hành cho Bu-gi, điện trở dây cao áp để nâng cao chất lượng cho động cơ và hạn chế lãng phí xăng tối đa.

4. Thường xuyên làm sạch bộ lọc không khí

Hiện tượng tốn xăng cũng có thể là do bộ lọc không khí bởi nếu nó bị tắc sẽ khiến cho xe tiêu tốn 10% nhiên liệu đấy.

Một mẹo kiểm tra bộ lọc không khí đó chính là bạn vệ sinh sạch sẽ sau đó phơi nó dưới ánh nắng mặt trời nếu ánh sáng xuyên qua tức là bạn nên thay bộ lọc mới để tránh tình trạng lãng phí xăng nhé. Việc làm này sẽ đảm bảo quá trình không khí thuận lợi và thông suốt đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tối đa cho bạn đấy.

5. Bảo dưỡng xe thường xuyên

Việc bảo  dưỡng xe thường xuyên chính là lời khuyên cho bạn nếu bạn muốn tiết kiệm xăng cho xe. Việc làm này còn hạn chế những bất tắc và những sự cố xảy ra khi bạn tham gia giao thông.

Người lái xe cần tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng như kiểm tra định kì bộ lọc gió, lốp xe, dầu xe… chính những việc làm này sẽ kéo dài tuổi thọ cho xe và tiết kiếm tới 50% nhiên liệu cho chiếc xe của bạn đấy nhé.

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm xăng tối đa cho ô tô bạn nên biết

6. Hãy đổ nhiên liệu ngay khi kim đồng hồ báo gần hết

Nếu bạn để tình trạng xe hết săng hoàn toàn mơi đổ thì không hề tốt cho máy bơm và hệ thống lọc nhiên liệu. Vì thế, giải pháp cho bạn đó là hãy đổ nhiên liệu ngay khi đồng hồ có tín hiệu hết săng nhé.

7. Lựa chọn xăng dầu chuẩn

Những chất lượng xăng dầu chuẩn chính là yêu tố mà người lái xe nên chú trọng để tránh được những sự cố xảy ra khi chất lượng xăng kém. Người lái xe cũng cần có lựa chọn những nhiên liệu tốt nhất và an toàn nhất cho chiếc xe để bảo vệ động cơ xe.

Việc tiết kiệm xăng cho chiếc xe của bạn thực sự mang lại cho bạn những tiết kiệm về chi phí đồng thời thúc đẩy quá trình chăm sóc xe tốt và an toàn hơn cho chính bạn. Chính vì vậy, bạn cần có chế độ bảo hành xe theo định kì nhé.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục