Thursday, December 7, 2023

[Bật mí] 3 Cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack đơn giản

-

[Bật mí] 3 Cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack đơn giản

Có rất nhiều người dùng máy tính quan tâm không biết Win trong máy mình là bản quyền hay crack. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được thông qua một vài thủ thuật đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ chi tiết các cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack cho người dùng.

Tải Win 10 Full Crack ngay:

Tải Win 7 Full Crack ngay:

Tìm hiểu Windows bản quyền và Windows crack là gì?

Trên thực tế có khá nhiều người dùng vẫn chưa rõ sự khác nhau của 2 phiên bản Windows này. Bạn cần nắm được đặc điểm của 2 phiên bản này mới có thể hiểu và ghi nhớ các cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack.

Windows bản quyền là phiên bản hệ điều hành được kích hoạt chính thức bởi tập đoàn Microsoft. Trong đó, hệ điều hành được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản và cần thiết phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của người dùng. Đặc biệt, Windows bản quyền còn được kích hoạt thêm hệ thống bảo mật tân tiến giúp người dùng được bảo vệ tối đa.

Trong khi đó, Windows crack được kích hoạt lậu thông qua các công cụ kích hoạt trái phép, không chính thống từ tập đoàn Microsoft. Chính vì vậy việc sử dụng bản crack có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng cho người dùng và gián tiếp ảnh hưởng tới hiệu năng của máy tính.

Thông qua việc nhận biết bằng cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack, người dùng có thể xác định được đúng phiên bản hệ điều hành mà mình đang sử dụng. Đồng thời, người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng phiên bản bản quyền cũng như có cơ hội nâng cấp lên Win 11 nếu có nhu cầu.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

Tổng hợp các cách kiểm tra Win bản quyền phổ biến nhất hiện nay

Việc áp dụng các cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack có rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Bạn có thể tham khảo và sử dụng một trong các cách dưới đây để có thể tự kiểm tra nhanh nhất, cụ thể là:

Kiểm tra Win bản quyền hay crack thông qua Windows Activation

Sử dụng Windows Activation là một trong các phương thức kiểm tra Win bản quyền được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Các bước tiến hành kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Người dùng nhấn chọn mục Settings tại màn hình chính của desktop.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

  • Bước 2: Tìm và click chuột vào mục Update and Security trong phần Settings.
  • Bước 3: Nhấn chọn mục Active để kiểm tra chính xác trạng thái của hệ điều hành. Nếu như trên màn hình hiển thị thông báo Windows is activated đồng nghĩa với việc người dùng đang sử dụng đúng phiên bản có bản quyền.

Kiểm tra Win bản quyền hay crack thông qua CMD

Thêm một cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack cũng được rất nhiều người dùng áp dụng thành công đó chính là sử dụng CMD. Tuy nhiên hình thức kiểm tra này sẽ có phần phức tạp hơn so với cách kiểm tra Windows 7 bản quyền bằng Windows Activation. Các bước thực hiện kiểm tra bao gồm:

  • Bước 1: Người dùng nhấn đúp chuột phải chọn mục This PC trên màn hình desktop. Tiếp theo đó chọn Properties. Nếu nhìn thấy trên màn hình máy tính hiển thị dòng chữ Windows is activated có nghĩa là hệ điều hành đã được kích hoạt trên thiết bị này và có thể chuyển sang bước tiếp theo.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

  • Bước 2: Để kiểm tra bản quyền của hệ điều hành Win 10 Pro, người dùng cần click chuột vào mục Command Prompt (Admin) trong quá trình rê chuột vào mục Windows. Ngược lại để kiểm tra bản quyền của hệ điều hành Win 7, người dùng sẽ nhập CMD lên thanh tìm kiếm. Sau đó click chuột phải vào mục Command Prompt rồi chọn tiếp Run as administrator để hoàn tất.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

  • Bước 3: Nhập vào máy tính lệnh  slmgr/xpr rồi nhấn nút Enter để hoàn tất quá trình kiểm tra. Nếu như trên màn hình máy tính xuất hiện thông báo như trong hình minh hoạ đồng nghĩa với việc người dùng đang sử dụng đúng hệ điều hành bản quyền.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

  • Bước 4: Kiểm tra thời hạn của bản Win crack (đối với những máy sử dụng phiên bản crack). Người dùng cần nhập vào CMD dòng lệnh slmgr.vbs –dlv và chờ kết quả hiển thị trên màn hình. Nếu như thông báo trả về không có giới hạn 180 ngày đồng nghĩa với việc người dùng đang sử dụng Windows bản quyền.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

Kiểm tra Win bản quyền hay crack thông qua Control Panel

Rất nhiều người dùng đã áp dụng cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack này và thành công. Tất cả các phiên bản hệ điều hành đều có thể kiểm tra được thông qua Control Panel không riêng gì Win 10. Các bước kiểm tra cùng Control Panel sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Người dùng truy cập Control Panel trên máy tính của mình. Tiếp theo đó nhấn chọn mục Settings. Sau đó lần lượt vào các mục Update and Security và Activation.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

  • Bước 2: Quan sát phần trạng thái của Activation. Nếu màn hình xuất hiện dòng chữ Windows is activated by your organization’s activation service nghĩa là người dùng đang cài đặt bản lậu hoặc bản đã được crack lại.

cách kiểm tra win 10 bản quyền hay crack

Tạm kết

Trên đây là các cách kiểm tra Win 10 bản quyền hay crack nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, Congngheso247.net đã người dùng biết thêm được nhiều mẹo kiểm tra bổ ích và có thể thực hiện thành công các phương pháp này ngay trong lần thử đầu tiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FOLLOW US

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Related Stories