T6, 12 / 2016 09:03 | helios

Google Contacts ra đời là 1 công cụ tuyệt vời để lưu trữ danh bạ điện thoại của mình mà không lo bị mất danh bạ của bạn bè khi mất điện thoại hay vô tình xóa hết danh bạ. Bạn có thể dễ dàng lấy lại số điện thoại khi đổi hay sử dụng […]

Google Contacts ra đời là 1 công cụ tuyệt vời để lưu trữ danh bạ điện thoại của mình mà không lo bị mất danh bạ của bạn bè khi mất điện thoại hay vô tình xóa hết danh bạ. Bạn có thể dễ dàng lấy lại số điện thoại khi đổi hay sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại dòng Android, Window phone hay iOS. Rất nhiều bạn không biết đến ứng dụng này và đến lúc mất số điện thoại của mọi người thì cực kỳ mất công để xin lại số. Vì thế, mình giới thiệu cho các bạn cách thức để sử dụng ứng dụng này.

1. Truy cập trên web

Google contacts có ngay khi bạn có gmail. Nếu chưa có gmail thì bạn hãy lập ngay 1 tài khoản gmail. Sau đó, bạn truy cập vào gmail ở phía góc bên trái trên click vào chữ Gmail có tam giác quay xuống dưới và chọn Contacts (Danh bạ). Hoặc có thể truy cập địa chỉ http://mail.google.com/mail/u/0/#contacts

Ở đây, bạn có thể chỉnh sửa, thêm xóa contacts nhưng cũng có thể làm trên điện thoại.

cach-thuc-su-dung-google-contacts-de-khong-bao-gio-bi-mat-danh-ba

2. Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại dòng Android thì danh bạ điện thoại của bạn sẽ được lưu ở Google contacts nếu bạn đã add account cho điện thoại của bạn.

Bạn vào mục Setting của điện thoại, kéo xuống phần Accounts nếu thấy Google thì bấm vào xem đúng gmail của mình hay chưa. Nếu chưa đúng thì sửa lại, nếu chưa có account thì bạn bấm vào Add account và tiến hành add gmail.

Lưu ý: bạn phải bật chế độ Sync (đồng bộ hóa) để có thể đồng bộ danh bạ của mình với Google contacts. Từ mục Accounts trong setting (cài đặt) bạn chọn Google, chọn gmail đảm bảo ô vuông ở Sync Contacts được chọn.

Vậy là xong, khi bạn thêm contacts ở web nó sẽ xuất hiện trong danh bạ điện thoại. Còn khi bạn thêm hay sửa danh bạ ở điện thoại thì nó cũng lưu vào Google contacts. Khi các bạn dùng máy khác thì chỉ cần add lại account gmail là bạn lại có toàn bộ số điện thoại.

cach-thuc-su-dung-google-contacts-de-khong-bao-gio-bi-mat-danh-ba-3

3. Window phone

Các bạn vào danh bạ điện thoại. Rồi vào mục cài đặt, sau đó trong mục thêm liên lạc có phần Goole, bạn chỉ cần chọn vào mục đó rồi nhập tài khoản gmail của mình là được.

4. iOS 7

iOS 7 là đối thủ của Android nhưng lại tích hợp khác dễ dàng để đồng bộ với Google contacs và thao tác cũng gần tương tự với Android nhưng dễ làm hơn trên iOS 6.

Các bạn vào Settings mục Mail, Contacts, Calendars chọn Add account chọn Google và nhập thông tin gmail vào.

Kiểm tra contacts xem bạn đã có những contact thêm ở web hoặc trên Android.

Tuy nhiên, khi bạn thêm contact trên iOS 7 thì nó sẽ thêm vào iCloud mà không thêm vào Google Contacts. Nhưng bạn đừng lo, bạn quay trở lại mục mail. Contacts, calendars, kéo xuống phần accounts, ở Default Account bạn đổi iCloud sang Google. Thế là xong, giờ bạn có thêm contacts trên iOS 7 thì nó cũng lên Google contacs rồi nhé!

cach-thuc-su-dung-google-contacts-de-khong-bao-gio-bi-mat-danh-ba-2

5. iOS 5, 6

Đối với loại này thì hơi mất công 1 chút.

Settings > Mail, Contacts, Calendars > Add Account… > Other > Add CardDAV Account.

Nhập thông tin này nhé:

Server: google.com

User Name: địa chỉ gmail

Password: mật khẩu gmail

Bấm Next

Thế là xong. Chú ý: SSL phải đặt là enabled (ở Advanced settings) và cổng (port) là 443.

Mình không nhớ iOS 5, 6 có thể đặt Default Account như iOS 7 không, các bạn thử xem nhé.

Vậy là tất cả đều quy về 1 mối Goole Contacts. Khi bạn chuyển qua lại giữa các máy iOS hay Android thì không sợ mất danh bạ nữa nha. Các bạn có thể kiếm 2 hay 3 cái điện thoại về thử xem, thêm danh bạ bên này thì máy bên kia sẽ có. Nhưng nhớ là phải chờ cho nó đồng bộ xong xuôi đã nha, không phải có ngay đâu vì nó phụ thuộc vào lịch đồng bộ mà bạn đặt.

Chúc vui vẻ!

Bài viết cùng chuyên mục