T6, 12 / 2016 09:03 | helios

Google Contacts ra đời là 1 công cụ tuyệt vời để lưu trữ danh bạ điện thoại của mình mà không lo bị mất danh bạ của bạn bè khi mất điện thoại hay vô tình xóa hết danh bạ. Bạn có thể dễ dàng lấy lại số điện thoại khi đổi hay sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại dòng Android, Window phone hay iOS. Rất nhiều bạn không biết đến ứng dụng này và đến lúc mất số điện thoại của mọi người thì cực kỳ mất công để xin lại số. Vì thế, congngheso247.net sẽ giới thiệu cho các bạn cách thức để sử dụng ứng dụng này.

Đồng bộ dữ liệu danh bạ điện thoại bằng Google Contacts

Đồng bộ danh bạ Android

Để sử dụng Google Contacts đồng bộ danh bạ trên điện thoại Android, bạn cần làm theo các bước sau. Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Danh bạ. Sau đó bạn vào mục Cài đặt >Chọn Thêm tài khoản Google > Bật Tự động đồng bộ dữ liệu.

Vậy là xong, khi bạn thêm contacts ở web nó sẽ xuất hiện trong danh bạ điện thoại. Còn khi bạn thêm hay sửa danh bạ ở điện thoại thì nó cũng lưu vào Google contacts. Khi các bạn dùng máy khác thì chỉ cần add lại account gmail là bạn lại có toàn bộ số điện thoại.

Đồng bộ dữ liệu danh bạ điện thoại Android với Google contact

Đồng bộ danh bạ iPhone

Để thực hiện từng bước trong cách đồng bộ danh bạ iPhone, bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể sau đây. 

Bước 1: Chọn biểu tượng Settings trên màn hình của iPhone hoặc iPad -> Nhấn chọn Account & Passwords.

Đầu tiên, bạn vào cài đặt, rồi chọn phần Password & Accounts hoặc Contacts> Account tùy giao diện

Bước 2: Nhấn chọn Add Account -> Chọn Google -> Nhập email và mật khẩu mail cho Google -> Nhấn Next.

Tiếp theo, bạn nhập tài khoản gmail

Bước 3: Bật Contact thành On và nhấn Save để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. 

Sau khi đã làm xong từng bước hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone là bạn đã vừa thực hiện xong việc đồng bộ danh bạ iPhone rồi.

Cuối cùng, bạn gạt thanh điều khiển Contacts sang phải là đồng bộ xong

Cách lấy lại danh bạ đã mất bằng Google Contacts

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã được sao lưu dữ liệu trên website

Bước 2: Truy cập vào danh bạ Google bằng cách nhấn vào biểu tượng 9 chấm tròn trên giao diện. Chọn Danh bạ.

Bạn truy cập vào Danh bạ trên gmail để lấy lại danh bạ đã mất

Bước 3: Trên giao diện Danh bạ Google tiếp tục chọn Thêm > Hủy các thay đổi

Bước 4: Chọn hay tùy chỉnh mốc thời gian mà bạn muốn khôi phục (tối đa là 30 ngày).

Bạn chọn mốc thời gian để khôi phục

Bước 5: Sau hoàn thành các bước khôi phục, bạn có thể mở điện thoại ra để đồng bộ danh bạ trở lại.

Một số phần mềm lưu trữ dữ liệu và đồng bộ danh bạ khác

Ngoài Google Contacts, còn nhiều ứng dụng giúp bạn lưu trữ dữ liệu điện thoại khác với dung lượng lớn và độ bảo mật cao. Cùng tìm hiểu nhé. 

iCloud 

iCloud là ứng dụng quen thuộc với người dùng iPhone. Ứng dụng này cho phép người dùng đồng bộ danh bạ điện thoại cực nhanh chóng. Bạn có thể thoải mái sử dụng dung lượng miễn phí mà iCloud cho phép nếu dữ liệu của bạn không quá nhiều. Tuy nhiên, nếu nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn lớn thì hãy bỏ ra một số tiền để mua thêm dung lượng iCloud.

Google Drive

Đây là một ứng dụng vô cùng phổ biến với bất kì ai sở hữu Gmail. Dễ sử dụng, giao diện thân thiện người dùng, sự tiện lợi là những lợi thế mà ứng dụng của Google sở hữu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đồng bộ danh bạ với Google Drive. 

MediaFire 

MediaFire cũng là một cái tên cực kỳ quen thuộc trong lĩnh vực đồng bộ hóa dữ liệu, đồng bộ danh bạ iPhone. MediaFire cho bạn nhiều gói chế độ sử dụng, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm gói Free, Personal, Pro, và Business. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng ở việc đồng bộ danh bạ iPhone cùng một vài dữ liệu hình ảnh thì gói Free cũng đã khá ổn. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều không gian hơn để lưu trữ dữ liệu thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc mua các gói tính phí khác. Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái với dung lượng khủng của nó. 

Samsung Cloud 

Samsung Cloud là một giải pháp an toàn và hữu hiệu cho việc sao lưu tất cả dữ liệu và danh bạ trên điện thoại. Ứng dụng cung cấp một không gian an toàn cho dữ liệu với khả năng lưu trữ và khôi phục danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, nhật ký cuộc gọi… trên bất kỳ thiết bị nào. Với tính năng thông minh này chiếc điện thoại của bạn được cập nhật chính xác bố cục, ứng dụng như trên thiết bị đã đồng bộ trước đó.

Như vậy là công nghệ số 247 đã hướng dẫn bạn cách đồng bộ hóa dữ liệu bằng Google Contacts và giới thiệu thêm một vài ứng dụng lưu trữ dữ liệu khác. Hi vọng sau bài viết này, các bạn không còn sợ bị mất dữ liệu danh bạ điện thoại nữa.  Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi công nghệ số 247 để biết thêm nhiều kiến thức khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục