T6, 05 / 2022 14:27 | dang

Nhìn chung, dung lượng pin điện thoại của nhà Xiaomi là tương đối ổn. Tuy nhiên, sử dụng Xiaomi lâu cũng sẽ khiến thời lượng pin bị ảnh hưởng. Trong bài viết này, congngheso247.net sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tiết kiệm pin Xiaomi hiệu quả để bạn có thể sử dụng được chiếc smartphone […]

Nhìn chung, dung lượng pin điện thoại của nhà Xiaomi là tương đối ổn. Tuy nhiên, sử dụng Xiaomi lâu cũng sẽ khiến thời lượng pin bị ảnh hưởng. Trong bài viết này, congngheso247.net sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tiết kiệm pin Xiaomi hiệu quả để bạn có thể sử dụng được chiếc smartphone của mình trong thời gian dài.

Không sử dụng tài khoản Mi

Nhiều người dùng trong quá trình dùng Xiaomi đã phát hiện rằng sử dụng tài khoản Mi ngốn nhiều pin. Lý do là bởi đây là một quá trình luôn chạy ở chế độ nền, do đó chiếm tài nguyên điện thoại và pin. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Mi thì hãy ngừng nó đi nhé.

Giảm hoạt ảnh hệ thống là 1 cách tiết kiệm pin Xiaomi 

Ở MIUI 12, điện thoại được áp dụng các hoạt ảnh của hệ thống. Nó giúp hình ảnh nhìn hấp dẫn hơn nhưng đồng thời cũng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, việc kích hoạt chúng sẽ làm hao pin nhanh hơn.

Bạn nên tắt nó nếu không sử dụng đến. Để thực hiện việc này, hãy mở lại ứng dụng cài đặt > nhập Cài đặt bổ sung > chọn tùy chọn Trợ năng và tìm tùy chọn Xóa hoạt ảnh.

Giảm tần số quét màn hình

Trên hầu hết các dòng điện thoại của Xiaomi hiện nay đều được trang bị màn hình tần số quét cao như 90Hz, 120Hz. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ở mức cao như thế trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của bạn. Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng ở mức 60Hz để tiết kiệm pin. Chỉ những lúc bạn cần chất lượng hình ảnh cao như chơi game, xem phim thì hãng bật nhé. 

Bạn vào "Hiển thị" trong Cài đặt
Bạn vào “Hiển thị” trong Cài đặt
Bạn điều chỉnh tần số quét để tiết kiệm pin Xiaomi
Bạn điều chỉnh tần số quét để tiết kiệm pin Xiaomi

Tắt ứng dụng nền 

Những ứng dụng nền chạy trên MIUI 12 cũng là một trong những nguyên nhân làm Xiaomi nhanh hết pin hơn. Vì vậy, bạn cần tắt chúng để tiết kiệm pin hơn. 

Bạn làm theo các bước sau để tắt ứng dụng nền:

Bạn tìm menu Pin và hiệu suất > nhập các tùy chọn Trình tiết kiệm pin cho các ứng dụng > chọn từng cái một mà bạn muốn ngừng chạy trong nền bằng cách chọn tùy chọn “hạn chế hoạt động nền

Cập nhật phần mềm mới

Những bản cập nhật mới có thể giúp tiết kiệm pin hơn những phiên bản cũ. Chính vì vậy, bạn nên cập nhật tất cả các phiên bản phần mềm mới nhất.

Sử dụng hình nền tĩnh

Một trong những điểm mới nổi bật của phiên bản hệ điều hành mới nhất của Xiaomi là những SuperWallpapers động tương thích với một số điện thoại nhất định. Tuy đẹp, nhưng đặc điểm của những hình nền động này là tốn pin nhiều hơn nhiều so với hình nền tĩnh. Do đó, 1 cách tiết kiệm pin cho Xiaomi là sử dụng hình nền tĩnh.

Sử dụng chế độ tối 

Việc sử dụng màn hình quá sáng sẽ tiêu hao nhiều phần trăm pin khi nó yêu cầu năng lượng để duy trì màu sắc, độ sáng, đặc biệt là trên các thiết bị sử dụng tấm nền OLED. Trái lại, điện thoại sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể khi bạn để hình nền tối màu.

Bạn vào Cài đặt > Hiển thị > Chế độ nền tối.

Bật chế độ nền tối giúp tiết kiệm pin cho Xiaomi
Bật chế độ nền tối giúp tiết kiệm pin cho Xiaomi

Tắt WiFi, Bluetooth và GPS khi không sử dụng

Wifi, bluetooth, và GPS là những tính năng ngốn rất nhiều pin của điện thoại vì khi đó dế yêu của bạn luôn hoạt động để tìm kiếm tín hiệu sóng bên ngoài. Do đó, tắt những tính năng này khi không sử dụng đến giúp tiết kiệm đáng kệ phần trăm pin của điện thoại Xiaomi.

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn 8 cách tiết kiệm pin Xiaomi. Hi vọng những mẹo này sẽ hiệu quả với điện thoại của bạn. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheso247.net để biết thêm những kiến thức bổ ích khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục