T3, 06 / 2022 08:16 | admin2

Nếu bộ nhớ điện thoại của bạn đang trong tình trạng đầy thì bạn nên tìm hiểu về bộ nhớ đệm. Vậy bộ nhớ đệm là gì? Bài viết dưới đây congngheso247.net sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về bộ nhớ đệm cũng như cách để giải phóng chúng.

Bộ nhớ đệm (cache) là gì?

Bộ nhớ đệm hay còn gọi là cache, là nơi lưu trữ các dữ liệu tạm thời do các ứng dụng trên điện thoại tạo ra. Những dữ liệu này giúp người dùng truy cập ứng dụng nhanh hơn và hạn chế việc điện thoại phải xử lý quá nhiều thông tin khi sử dụng chúng.

Bộ nhớ đệm giúp thiết bị của bạn tiết kiệm thời gian load ứng dụng, giảm lượng dữ liệu cần xử lý và tăng hiệu suất xử lý cho thiết bị.bộ nhớ cache của điện thoại

Nếu để ý, bạn sẽ thấy sau khi khởi động lại điện thoại, các ứng dụng sẽ chạy khá chậm, và dần dần sẽ nhanh hơn trong các lần mở tiếp theo. Sự gia tăng tốc độ trong các lần khởi động sau là nhờ vào dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache này.

Có nên xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại không?

Việc xóa bộ nhớ đệm tuy không gây ảnh hưởng gì nhưng cũng không giúp ích nhiều cho thiết bị. Khi xóa cache, hệ thống sẽ khởi tạo lại các dữ liệu tạm thời này từ đầu trong lần tiếp theo chúng cần dùng đến. Vì vậy, bạn không nên thường xuyên xóa bộ nhớ cache của hệ thống nhất là trong trường hợp không có lý do gì.xóa bộ nhớ đệm gây ảnh hưởng đến điện thoại hay không

Tuy nhiên, mục đích chính của thao tác này là dọn dẹp dung lượng của điện thoại, vì lý do đó bạn có thể cân nhắc xóa bộ nhớ đệm trong các trưởng hợp sau đây:

  • Các tập tin bộ nhớ cache của ứng dụng bị hỏng, khiến ứng dụng hoạt động sai.
  • Bạn muốn xóa các tập tin có chứa thông tin cá nhân để bảo vệ sự riêng tư của bạn.
  • Bạn sắp hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại và không muốn xóa video, ảnh và ứng dụng.

 

Cách xóa bộ nhớ đệm cache trên điện thoại Samsung

Bài viêt dưới đây là hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm cho Samsung, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành android khác

Cách xóa tất cả bộ nhớ đệm

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Bộ nhớ > Chọn Dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm.xóa toàn bộ dữ liệu đệm của điện thoại

 

Bước 2: Nhấn Xóa.

xóa toàn bộ dữ liệu đệm của điện thoại

  • Cách xóa bộ nhớ đệm riêng của ứng dụng

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại > Chọn Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụngbộ nhớ đệm của phần mềm

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa cache > Nhấn chọn Bộ nhớ.

bộ nhớ đệm của phần mềm

Bước 3: Nhấn Xóa bộ đệm.

bộ nhớ đệm của phần mềmKết

Như vậy, mong rằng sau bài viết trên các bạn đã hiểu hơn về bộ nhớ đệm cũng như cách dọn dẹp chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục