T2, 05 / 2022 09:06 | dang

Điện thoại bị rè là một trong những vấn đề khá phổ biến của người dùng Iphone và Android phải trải quả. Trong bài viết này, congngheso247 sẽ gửi đến bạn 5 cách xử lý điện thoại bị rè mà bạn có thể thử ngay tại nhà.  Tại sao loa điện thoại bị rè? Đứt […]

Điện thoại bị rè là một trong những vấn đề khá phổ biến của người dùng Iphone và Android phải trải quả. Trong bài viết này, congngheso247 sẽ gửi đến bạn 5 cách xử lý điện thoại bị rè mà bạn có thể thử ngay tại nhà. 

Tại sao loa điện thoại bị rè?

  • Đứt dây dẫn động: Việc mở âm lượng quá lớn trong một thời gian dài khiến dây dẫn động bị rung nhiều, sau đó dẫn đến đứt.
  • Rách màng loa: Điều này khiến âm thanh bị đục, rè, nghe không rõ.
  • Khối nam châm vĩnh cửu nằm lệch vị trí: Chất keo dính vị trí khối nam châm sau thời gian dài sử dụng có thể bị bung ra, lệch khỏi vị trí ban đầu.
  • Lệch hoặc cháy dây truyền âm thanh.
  • Điện thoại bị rơi xuống đất, xuống nước, va vào vật cứng.
  • Do lỗi phần mềm.
Lý do khiến âm thanh bị rè
Lý do khiến âm thanh bị rè

Cách sửa loa điện thoại bị rè

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại máy là cách đầu tiên mà mọi người thường làm khi smartphone gặp phải lỗi phần mềm hay phần cứng trên điện thoại. Cách làm này cũng hiệu quả để xử lý loa điện thoại bị rè.

Khởi động lại điện thoại là 1 cách xử lý loa điện thoại bị rè
Khởi động lại điện thoại là 1 cách xử lý vấn đề này

Việc khởi động lại điện thoại giúp hệ thống sắp xếp lại. Từ đó, giúp máy ổn định hơn sau một thời gian sử dụng. Vì thế, đây là cách đơn giản mà bạn có thể làm ngay khi gặp tình trạng này.

Vệ sinh lại loa ngoài

Loa ngoài không được vệ sinh sau một thời gian sử dụng cũng là lý do làm loa âm thanh ở điện thoại bị rè. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tiếp xúc của giắc cắm loa và lỗ cắm loa. Từ đó, làm âm thanh phát ra từ loa bị rè, nhỏ.

Cách xử lý loa bị rè trong trường hợp này là sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lỗ cắm và giắc cắm loa. 

Xử lý điện thoại bị rơi xuống nước

Điện thoại bị rơi xuống nước là lý do khiến loa bị rè nước. Từ đó, loa sẽ bị rè và nghe không rõ.

Xử lý điện thoại rơi xuống nước
Xử lý điện thoại rơi xuống nước

Theo đó, nếu không may bạn làm rơi điện thoại xuống nước, bạn cần ngay lập tức đem nó ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Sau đó, bạn tháo các bộ phận có thể tháo rời, lau khô. Bạn cũng có thể để điện thoại vào 1 bát gạo, gạo sẽ hút ẩm từ điện thoại của bạn.

Lưu ý là không bật nguồn hay nhấn bất cứ nút nào trên điện thoại trước khi sấy khô điện thoại.

Khôi phục lại máy

Khôi phục lại máy cũng là cách xử lý loa điện thoại gặp vấn đề mà nhiều người áp dụng. Việc khôi phục máy giúp xóa tất cả các dữ liệu cá nhân và đưa điện thoại quay về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng.

Thay thế phần cứng bị hỏng

Nếu đã thử 4 cách trên mà loa điện thoại của bạn không thể khắc phục được tình trạng bị rè thì bạn nên đem đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được thay thế phần cứng bị hỏng. 

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn 5 cách sửa loa điện thoại bị rè. Hi vọng bạn có thể sớm khắc phục được vấn đề bất tiện này. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheso247.net để biết thêm những kiến thức bổ ích khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục