T7, 07 / 2017 11:17 | noidunghelios

Thời đại công nghệ hiện đại, sóng wifi thực sự là điều cần thiết trong công việc và giải trí. Tuy nhiên, sử dụng sóng wifi quá nhiều thực sự không hề tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào. Bạn đọc cùng điểm danh những tác hại của sóng wifi không phải ai […]

Thời đại công nghệ hiện đại, sóng wifi thực sự là điều cần thiết trong công việc và giải trí. Tuy nhiên, sử dụng sóng wifi quá nhiều thực sự không hề tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào. Bạn đọc cùng điểm danh những tác hại của sóng wifi không phải ai cũng biết đâu nhé.

Mất ngủ

Theo một nghiên cứu vào 2007 thì những người tiếp xúc với bức xạ điện từ nhiều có thể gặp tình trạng mất ngủ, và ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống đấy nhé.

Cảnh báo những tác hại của sóng wifi mà bạn không hề biết tới

Nếu bạn ngủ trong nhà có tín hiệu wifi thì nguy hiểm hơn là dẫn đến tình trạng mất ngủ mãn tính. Hơn thế, với nhiều người thì còn có thể gây ra những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như sự phát triển triền miên của bệnh trầm cảm thậm chí còn bị cao huyết áp.

Nguy hại cho trẻ nhỏ

Một trong số những tác hại sóng wifi đó chính là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Những bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động sẽ là gián sự phát triển của tế bào đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

Cản trở tăng trưởng

Theo thống kê về một nhóm học sinh Đan Mạch thì khi bạn ngủ cùng điện thoại có sóng wifi thì bạn có thể bị mất tập trung khi ngủ.

Cảnh báo những tác hại của sóng wifi mà bạn không hề biết tới

Trong trường hợp này mọi người đã nghiên cứu qua cây cải xoong, khi trồng chúng trong một vùng không có sóng bức xạ và một luỗng cải xoong được trồng ở cạnh hai thiết bị định tuyến có có bức xạ với một điện thoại đi động, Lúc này thì những cây không bị tiếp xúc với sóng wifi có khả năng tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

Suy giảm trí nhớ

Wifi cũng có tác hại đến trí nhớ, làm giảm trí nhớ. Theo một nghiên cứu về bộ nhớ thì nhóm người không tiếp xúc với bức xạ wifi thì có trí nhớ hoạt động cực kì tốt và ngược lại. Vì thế, hãy tắt ứng dụng phát wifi khi bạn không sử dụng ví dụ như khi ngủ.

Tác động xấu đến tinh trùng

Việc tiếp xúc với những tần số wifi có thể làm giảm đến chất lượng của tính trùng, sự chuyển động của chúng và gây phân mảnh DNA. Theo tất cả các thí nghiệp thì sóng wifi thực sự có ảnh hưởng tiêu cực đến sự sống của tinh trùng.

Cảnh báo những tác hại của sóng wifi mà bạn không hề biết tới

Khó thụ thai

Theo một số nghiên cứu ở động vật cho thấy việc tiếp xúc với các thiết bị không dây sẽ là nguyên nhân cản trở trứng thụ tinh. Còn với những con chuột khi tiếp xúc với sóng wifi liên tục trong vòng 2h và trong 45 ngà có thể tác động xấu đến cấu trúc DNA và giảm khả năng thụ thai.

Ung thư

Bệnh ung thư có thể cũng chính là tác hại từ việc tiếp xúc nhiều với sóng wifi. Việc tiếp xúc với các sóng wifi có thể khiến cho tăng nguy cơ phát triển khối u do tiếp xúc với bức xạ điện từ.

 

Bài viết cùng chuyên mục