T4, 11 / 2016 11:21 | helios

Khi nhắc tới công trình ở dưới lòng đất, thậm chí là cả một thế giới hay là cộng đồng dân cư ngầm ở dưới đất thì chúng ta thường hay liên tưởng tới các nền văn minh cổ đại , những gì có ở phần xa vời trong quá khứ xa xưa. Những thật […]

Khi nhắc tới công trình ở dưới lòng đất, thậm chí là cả một thế giới hay là cộng đồng dân cư ngầm ở dưới đất thì chúng ta thường hay liên tưởng tới các nền văn minh cổ đại , những gì có ở phần xa vời trong quá khứ xa xưa.

Những thật ra, ở trong thế giới ngày nay thì chúng ta vẫn thường hay bắt gặp các báo cáo về thông đạo ngầm bí ẩn và thế giới chưa hề khám phá ra được nó tồn tại ngay dưới chân chúng ta.

Một trường hợp dị thường như vậy được bắt gặp ở một cậu bé 5 tuổi có tên là Brian Stone tại thị trấn Shawbury (Anh) vào năm 1986.

Sự việc xảy ra như sau : lúc đó brian đang chơi ở sân sau nhà dưới sự giám sát của mẹ mình nhưng chỉ năm phút sau thì cậu bé mất tích .

Brian còn nhỏ cho nên cậu cũng không thể tự đi xa khỏi ngôi nhà như thế được nhưng lại không có ai có thể tìm thấy bất kỳ một dấu vết nào của cậu bé.

 

the-gioi-long-dat

Cảnh sát địa phương và người dân quanh đó đã nỗ lực tìm kiếm về tung tích của brian nhưng lại vô vọng.

Sau ba ngày tìm kiếm, rốt cục họ cũng đã tìm thấy được Brian Stone. Cậu bé còn sống nhưng sức đã kiệt, khi được hỏi về điều gì đã xảy đến thì em kể cho mọi người nghe về thời gian cậu mất tích đó thì đã có một chuyến phiêu lưu kỳ thú :

Khi đang chơi trong vườn, Brian nảy ý định đi về phía lùm cây, nằm ở góc vườn.

Khi đi vào trong lùm cây thì Brian đã phát hiện thấy một cái hố ở trên mặt đất. Em chui vào hố và đã phát hiện ra được mình đang ở trong một hành lang dài hẹp. Brian đã quyết định đi sâu vào bên trong cho tới khi tiến vào được một chốn xanh ngát, nó hoàn toàn khác biệt với những nơi mà em được đến.

the-gioi-long-dat

Nơi đây không có ánh sáng mặt trời, và bầu trời mang một màu xanh lục đậm.

the-gioi-duoi-long-dat-2

Nhìn xuống phía dưới thì brian đã thấy mặt đất toàn một màu kaki và cậu chỉ vào màu này.

Theo như lời kể của brian thì trong tất cả những điều mà em đã chứng kiến thì có lẽ đặc biệt nhất đó là con vật nhỏ có cánh như một một đứa trẻ đang giả vờ bay như chim, nó khoác lên mình một lớp lông có màu xanh lục, có điểm xuyết về các chấm màu da cam.

Một lúc sau thì có một người nữ cùng hai người nam xuất hiện ở bên cạnh, trời tối nhưng em thấy họ có nước da màu xanh lục và mái tóc màu đen.

Tuy không nhìn thấy mắt nhưng em lại thấy trang phục họ đang mặc phát quang.

Nhóm người lạ mặt không nói gì với brian nhưng một người nam trong họ lấy vật gì đó ra khỏi túi, đó giống như một loại thiết bị nào đó, ông ấy tiến lại gần và dùng nó chạm vào tay em. Đây chính là điều cuối cùng mà em còn nhớ được về chuyến phiêu lưu kỳ thú đó.

Sau đó thì Brian đã tỉnh dậy và thấy mình đang nằm ngay cạnh cửa nhà có nhiều người vây quanh như thế.

Tất nhiên toàn bộ câu chuyện này có thể được nhìn nhận là một câu chuyện tưởng tượng thuần túy hoặc là giấc mơ ngây ngô của một đứa trẻ 5 tuổi nhưng ở trong trường hợp này một bí ẩn thú vị đó là cho tới ngày nay thì người ta vẫn không thể xác định được cậu bé này đi đâu trong suốt 3 ngày bị thất lạc.

Bác sĩ đã khám và cho thấy không hề có bất kỳ một dấu hiệu nào của chất kích thích ở trong cơ thể của brian.

Bất chấp mọi sự nỗ lực thì người ta cũng không thể tìm thấy được tung tích của cái hố bí ẩn thông tới hang động ngầm và thế giới màu xanh lục ở dưới mặt đất đó.

Điều thú vị là những cư dân của thế giới xanh lục đã quyết định đưa cậu bé về với đồng loại của mình ở trên mặt đất.

Liệu có khả năng cậu bé đã lạc được vào một thế giới không có mặt trời, một thế giới màu xanh lục ngầm ở dưới đất của hai đứa trẻ da xanh của làng Woolpit,, một trường hợp đã được ghi nhận ở Anh thế kỉ 12.

 

Bài viết cùng chuyên mục