T6, 03 / 2014 08:06 | admin2

Có lẽ câu status Facebook giá 1.7 tỉ đồng của một cô bé tuổi teen tại Miami sẽ được ghi nhận là câu trạng thái đắt giá nhất trong lịch sử. Hãy cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Chỉ vì một lần khoe khoang quá đà mà cô bé đã khiến gia đình mình mất trắng toàn bộ khoản tiền dàn xếp trong một vụ kiện có giá 80.000 USD.

Năm 2010, Patrick Snay bị sa thải khỏi vị trí hiệu trưởng tại Gulliver Prep, một trường tư tại Miami. Sau đó, ông đã khởi kiện ngôi trường này với lý do là phân biệt đối xử do tuổi tác cũng như các thiệt hại gây ra cho cô con gái Dana, lúc đó vẫn là học sinh của Gulliver.

Sau đó vài ngày, vụ kiện này được dàn xếp với khoản tiền trả cho ông Snay là 80.000 USD (khoảng 1,7 tỷ VND) cộng thêm án phí. Ông Snay đã chia sẻ thông tin này với cô con gái của mình.

Song, có lẽ do không hiểu về điều khoản “bí mật” trong vụ dàn xếp trên, cô con gái Dana đã chia sẻ lên Facebook của mình một câu trạng thái như sau:

“Mẹ và cha đã thắng trong vụ kiện với Gulliver. Gulliver sẽ phải trả tiền cho kì nghỉ của tôi tới châu Âu vào mùa hè này. ĐỠ ĐI”.

Câu status Facebook giá 1.7 tỉ
Câu status Facebook giá 1.7 tỉ

Câu status này đã được hiển thị tới toàn bộ 1200 người bạn trên Facebook của Dana. Rất nhiều người trong số này vẫn còn là học sinh của Gulliver, và do đó chẳng mấy chốc mà nội dung của câu trạng thái này đến tay luật sư của Gulliver.

Đến tuần trước, tòa phúc thẩm đưa ra phán quyết rằng Gulliver sẽ không cần phải trả khoản tiền dàn xếp trên nữa, bởi câu status của Dana đã vi phạm điều khoản “bí mật” trong thỏa thuận dàn xếp.

“Snay đã vi phạm thỏa thuận khi làm đúng cái việc mà ông ta đã hứa sẽ không làm. Con gái của ông ta sau đó đã phạm phải điều mà thỏa thuận bí mật đã được đặt ra để phòng ngừa”, thẩm phán Linda Ann Wells tuyên bố.

Ông Snay vẫn có thể kháng cáo, song khả năng đòi lại được 80.000 USD của ông giờ gần như bằng 0.

Bài viết cùng chuyên mục