T6, 06 / 2016 16:23 | helios

Một số những thí sinh thường sử dụng những thiết bị công nghệ cao để thực hiện những hành vi quay cóp cũng như gian lận trong thi cử theo những cách vô cùng tinh vi và rất khó để phát hiện. Hãy cùng xem những chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao luôn được những thí sinh sử dụng  như thế nào nhé.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu

 • Kỹ năng biên soạn tài liệu: cần biết chắt lọc ý chính, sử dụng ngôn từ dễ hiểu.
 • Máu liều: tâm lý của bạn cần phải thật ổn định, vững vàng nếu không muốn trở thành kẻ “có tật giật mình” và bị chú ý từ đầu giờ thi.
 • Có ký hiệu riêng: có những kiến thức quá dài và bạn cần học cách ghi tắt để tiết kiệm diện tích của tài liệu.
 • Dám làm dám chịu: nếu đã bắt tay vào gian lận, phải chấp nhận trượt môn khi bị phát hiện.
 • Học vẹt: không cần phải hiểu kiến thức, chỉ cần ghi nhớ là đủ.
 • Thiêu hủy chứng cứ: Khi ra khỏi phòng thi, hãy lập tức thủ tiêu bằng chứng phạm tội của mình. Nhớ là không được để thầy cô giám thị nhìn thấy.

Các cách quay cóp trong phòng thi

Sử dụng phao truyền thống

Tận dụng chiếc máy tính

Học sinh, sinh viên đều sẽ có cho mình một chiếc máy tính cầm tay riêng. Nhất là đối với những môn học yêu cầu tính toán, việc mang máy tính Casio vào phòng thi không khác gì ngang nhiên mang “phao cứu sinh” vào làm bài. Hầu hết các phòng thi không kiểm tra máy tính, do đó công đoạn sau là cầu mong bạn trúng tủ mà thôi.

Giấu tài liệu trong chai nước giải khát

Không thầy cô giám thị nào kiểm tra chai nước hoặc hộp sữa mà bạn mang vào cả. Đây là một thủ thuật hết sức tinh vi. Bạn có thể dán tài liệu tại phần giấy bọc trên chai nước hoặc trong thân hộp sữa đã được cắt ra. Đây cũng là phương pháp được nhiều học sinh áp dụng nhiều nhất.

Sử dụng chai nước để giấu tài liệu
Sử dụng chai nước để giấu tài liệu

Giấu phao trong quần áo, giày dép

Mùa thi, quần áo hay giày dép cũng bỗng chốc biến thành phao cứu sinh. Bạn có thể chép đáp án, công thức, từ vựng tiếng anh,v.v.. lên mặt trong hoặc mặt dưới của giày, dép. Đối với những bạn nữ mặc váy ngắn, quần tất, phao được giấu càng kín đáo hơn. Ngay cả khi bị nghi ngờ, cũng rất ít giám thị ngang nhiên rà soát.

Chế phao kiểu ruột mèo

Đây là một cách quay cóp vô cùng phổ biến trong giới học sinh khi mùa thi cử đến. Bạn chỉ việc cặm cụi viết hoặc soạn nội dung kiến thức, sau đó in ra một tờ phao siêu nhỏ bằng lòng bàn tay. Gấp nếp các tờ giấy lại và bạn dễ dàng sử dụng ngay trong phòng thi.

Đây là cách quay cóp truyền thống mà nhiều học sinh áp dụng
Đây là cách quay cóp truyền thống mà nhiều học sinh áp dụng

Chế phao cứu sinh trong ruột bút

Những chiếc bút đậm màu sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời trong các kỳ thi. Bạn tháo ruột bút ra và nhét phao vào trong vỏ. Khứa 1 rãnh nhỏ và để mép phao lòi ra. Bạn dễ dàng kéo và cuộn phao linh hoạt, không ai phát hiện được.

Viết công thức lên móng tay

Sẽ chẳng ai rảnh kiểm tra từng móng tay của bạn cả. Thậm chí, bạn có thể bỏ tay túi quần, “khoa chân múa tay” khiến mọi người không chú ý được công thức đã được viết lên móng tay của bạn. Ngay cả khi bạn bị giám thị soi, bạn có thể dùng 1 chút nước và xóa bằng chứng đi ngay lập tức. Tuy nhiên, móng tay quá nhỏ nên bạn lựa chọn viết thứ quan trọng nhất.

Viết kiến thưc lên móng tay để quay cóp
Viết kiến thưc lên móng tay để quay cóp

Viết đáp án vào cục tẩy

Tương tự như móng tay, bạn có thể tận dụng cục tẩy như một phao cứu sinh hiệu quả. Bạn có thể viết công thức lên mặt sau của tờ bọc cục tẩy, sau đó cuộn lại. Chỉ nên viết những gì đơn giản, chính yếu nhất thôi nhé!

Viết lên bàn hoặc lên tường

Nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất.  Trong giờ kiểm tra 1 tiết (bạn không phải di chuyển chỗ ngồi), bạn có thể viết đáp án ra mặt bàn trước giờ làm bài. Điều cuối cùng bạn cần chính là may mắn trúng tủ mà thôi!

Chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao

Dùng bút laser và mực tàng hình

Bút laser và mực tàng hình được xem là công cụ gian lận, quay cóp bài công nghệ cao. Bạn sẽ dùng 1 loại bút đặc biệt, thứ mà bạn viết ra không thể nhìn bằng mắt thường. Chúng chỉ có thể được phát hiện bằng tia laser ở đầu ngược lại của chiếc bút. Dùng chúng để ghi bất cứ đáp án nào bạn muốn ra giấy nháp của bạn và mang vào phòng thi.

Sử dụng đồng hồ đặc biệt

Một loại đồng hồ trông giống như đồng hồ điện tử nhưng thực chất không phải. Chúng đã được tháo các thiết bị bên trong. Thay vào đó là tờ phao nhỏ, có thể cuộn ra – cuộn vào theo ý muốn. Hãy giả vờ xem giờ và sử dụng phao, ít ai sẽ chú ý đến bạn. Thậm chí, còn nhiều học sinh sử dụng đồng hồ thông minh có thể kết nối mạng để gian lận.

Sử dụng đồng hồ thông minh là một chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao
Sử dụng đồng hồ thông minh là một chiêu trò quay cóp thời công nghệ cao

Sử dụng tai nghe Bluetooth

Phương pháp gian lận này đòi hỏi có một người hỗ trợ bạn. Họ có thể ngồi ngoài phòng thi, cầm 1 thiết bị thu phát tín hiệu. Còn bạn sẽ sử dụng tai nghe siêu nhỏ như một thiết bị nghe lén thi cử, đọc câu hỏi cho đối tác và họ sẽ đọc đáp án lại cho bạn. Tuy nhiên cách này hữu hiệu đối với các bạn nữ vì họ có thể dùng tóc để che đi tai nghe. Vì thường thì quay bài kiểu này không phải kiểu lén lút, giữ được vẻ ngoài tự nhiên và đỡ cho giám thị nghi ngờ.

Tai nghe siêu nhỏ ATM

Ngoài ra, tai nghe siêu nhỏ ATM cũng là một thiết bị nghe lén công nghệ mà nhiều người sử dụng. Khi sử dụng tai nghe ATM gắn sim, chỉ cần gạt nút khởi động sang vị trí “On” bên phía cạnh trên của tai nghe, rồi nhấn, giữ nút tròn bên cạnh, chờ 3 giây để khởi động. Sau đó, người sử dụng bỏ viên bi đã gắn pin vào trong tai để nhận thông tin.

Người bên ngoài sẽ sử dụng điện thoại khác gọi đến số máy của người trong phòng thi, lập tức chiếc tai nghe ATM rung nhẹ, phát ra từ trường và chuyển thông tin đến viên bi nằm trong tai. Tất cả thông tin chỉ có người sử dụng tai nghe mới thấy, người ngoài không hề hay biết.

Kính quay cop

Đây là một thiết bị gian lận công nghệ cao. Hình thức này đã được các sinh viên ở Thái Lan áp dụng. Cụ thể, họ đã sử dụng spy camera không dây giấu trong mắt kính để quay lại câu hỏi thi, truyền thông tin ra ngoài và nhận lại câu trả lời qua đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, họ đã bị phát hiện và bị cấm thi.

Lưu ý về việc sử dụng phao 

Việc chép phao thi là hành vi sai trái. Do đó bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Đối với một số bài thi quan trọng, việc gian lận được quy kết là vi phạm pháp luật và bạn có thể bị khởi tố với hành vi đó.
 • Việc quay cóp của bạn có thể không bị giáo viên phát hiện nhưng người ngồi cạnh bạn chắc chắn biết và họ có thể báo lên trên.
 • Trong một số ngành đặc thù (như bác sĩ), bạn nên tích lũy kiến thức cho bản thân thay vì gian lận bởi nền tảng kiến thức kém có thể đánh đổ sự nghiệp trong tương lai của bạn thay vì một bài thi.
 • Nếu bạn buộc phải gian lận, hãy dành thời gian ôn lại kiến thức sau bài thi.
 • Gian lận đôi khi mang lại cảm giác tội lỗi.

Trên đây là những cách chép phao thi không bị phát hiện được congngheso247.net tổng hợp. Tuy nhiên, bài viết này chỉ nên tham khảo và chúng tôi không khuyến khích bạn thực hiện những hành động này. Hãy học hành chăm chỉ, tích lũy kiến thức vì nó giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai!

Bài viết cùng chuyên mục