5 cách chụp màn hình Vivo nhanh chóng

0
140

Chụp màn hình Vivo là một tính năng cực tiện lợi khi bạn có thể lưu giữ những hình ảnh đẹp bằng tính năng này. Nếu bạn còn đang thắc mắc vivo chụp màn hình như thế nào thì hôm nay Công nghệ số 247 sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chụp màn hình máy vivo nhé.

Tại sao cần chụp màn hình Vivo

Chụp màn hình Vivo là phương pháp nhanh và đơn giản để lưu lại những nội dung quan trọng, hữu ích với bạn hoặc giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin, các vấn đề trong cuộc sống (học tập, giải trí, công việc,..).

Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại vivo

Sử dụng nút cứng 

Để chụp ảnh màn hình đơn giản nhất, bạn nên sử dụng nút cứng theo 2 cách sau:

Dùng nút nguồn + nút giảm âm lượng

Tại phần màn hình muốn chụp, nhấn cùng lúc nút nguồn nút giảm âm lượng rồi thả ra là xong.
Trên một số mẫu máy cũ hơn (thường có nút home cứng hoặc nút home cảm ứng bên ngoài màn hình và chạy Funtouch OS 3.1 trở xuống), bạn nhấn đồng thời nút nguồn + nút home để chụp màn hình.

Sử dụng nút cứng là cách chụp màn hình Vivo phổ biến
Sử dụng nút cứng là cách chụp màn hình máy Vivo phổ biến

Dùng nút nguồn

Tại màn hình muốn chụp, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện các tùy chọn bên cạnh phải màn hình (khoảng từ 3-5 giây) > Chọn Chụp màn hình.

Giữ nút nguồn cũng là 1 cách chụp màn hình máy vivo
Giữ nút nguồn cũng là 1 cách chụp màn hình máy vivo

Vuốt 3 ngón tay

Để chụp màn hình bằng cách này, bạn cần phải bật tính năng Vuốt 3 ngón tay bằng cách:
Vào Cài đặt > Gõ từ khóa “chụp” vào ô tìm kiếm > Chọn Chụp m.h > Nhấn vào nút công tắc ở mục Trượt xuống bằng 3 ngón tay để chụp ảnh màn hình.

Đây là cách chụp màn hình điện thoại khá tiện lợi
Đây là cách chụp màn hình điện thoại khá tiện lợi

Để chụp màn hình, bạn chỉ cần vuốt nhẹ 3 ngón tay từ trên màn hình xuống dưới.
Lưu ý: Tính năng chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại Vivo chạy phiên bản Funtouch OS 4.0 trở lên.

Sử dụng tính năng Chạm dễ dàng để chụp màn hình đt vivo

Trước hết bạn cần bật tính năng Chạm dễ dàng bằng cách:
Vào Cài đặt > Cuộn xuống chọn Lối tắt và trợ năng > Chạm dễ dàng > Bấm nút công tắc tại mục Chạm dễ dàng để bật tính năng.
Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình tròn (sau khi để vài giây nó sẽ thu nhỏ lại thành biểu tượng gợn sóng và nằm bên cạnh). Nếu muốn chụp màn hình, bạn vuốt từ biểu tượng hình gợn sóng bên cạnh ra > Chọn vào hình tròn > Chụp màn hình.

Chụp màn hình điện thoại vô cùng dễ dàng
Chụp màn hình điện thoại vô cùng dễ dàng

Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Chụp cuộn bằng Cửa sổ nổi

Đầu tiên bạn cần bật cửa sổ nổi khi chụp màn hình bằng cách:
Vào Cài đặt > Tìm kiếm “chụp” > Chọn Chụp m.h > Nhấn vào biểu tượng công tắc ở mục Cửa sổ nổi ảnh chụp màn hình để bật tính năng.

Cách này phù hợp khi bạn muốn chụp 1 đoạn dài màn hình
Cách này phù hợp khi bạn muốn chụp 1 đoạn dài màn hình

Để chụp cuộn trang, hãy mở ứng dụng bạn muốn (ví dụ như Chrome, Facebook, Messenger,…) > Chụp màn hình bằng nút nguồn + giảm âm lượng > Bấm vào Ảnh chụp màn hình dài nằm dưới hình thu nhỏ bên cạnh trái > Cuộn và dừng ở nơi bạn muốn kết thúc > Lưu.

Chụp cuộn bằng Khung thông báo

Vuốt màn hình từ trên xuống để mở khu vực thông báo/menu tùy chỉnh nhanh > Chọn Chụp m.h > Ảnh chụp màn hình dài > Trượt màn hình lên và xuống để điều chỉnh khu vực màn hình muốn chụp > Nhấn Lưu.

Cách chụp màn hình điện thoại này cũng khá thuận tiện
Cách chụp màn hình điện thoại này cũng khá thuận tiện

Chụp màn hình đặc biệt

Bên cạnh những cách chụp màn hình thông thường thì điện thoại vivo còn đem đến cho người dùng thêm tính năng chụp màn hình đặc biệt.
Để sử dụng tính năng chụp màn hình đặc biệt, đầu tiên bạn Vuốt màn hình từ trên xuống để mở khung thông báo > Chọn Chụp m.h. Lúc này, hãy chọn vào: Ảnh chụp màn hình chữ nhậtẢnh chụp màn hình vui.

Những tính năng chụp màn hình đặc biệt của hãng Vivo
Những tính năng chụp màn hình đặc biệt của hãng Vivo

Ảnh chụp màn hình chữ nhật

Tính năng này cho phép bạn chọn khu vực cần chụp chứ không cần chụp toàn bộ màn hình. Để chụp màn hình chữ nhật, thực hiện kéo khung để tạo khu vực chụp màn hình > Lưu.

Ảnh chụp màn hình vui

  • Ảnh màn hình theo mẫu: Bạn nhấn vào bất kỳ hình dạng nào có sẵn (hình vuông, trái tim, đám mây,..) để chụp màn hình theo khuôn hình đó.
  • Ảnh chụp màn hình lasso: Bạn vẽ bất kỳ hình dạng khép kín nào để chụp màn hình, hình chụp sẽ có khuôn là hình vẽ bạn vừa vẽ.
  • Ảnh chụp màn hình vẽ nguệch ngoạc: Bạn vẽ tùy thích lên màn hình và nội dung nằm trong khu vực bạn vẽ sẽ được lưu lại.

Ảnh chụp màn hình điện thoại Vivo được lưu ở đâu?

Để có thể xem lại những hình ảnh đã chụp màn hình bạn có thể nhấn vào Folder ảnh của Vivo > Album > Mở Screenshot để xem lại hình ảnh mới chụp của màn hình. Tại đây bạn có thể xóa, chỉnh sửa hay chia sẻ cho bạn bè thông qua các mạng xã hội.

Như vậy là Công nghệ số 247 vừa gửi đến bạn 5 cách chụp màn hình điện thoại Vivo  y12s, vivo y66, vivo y20, y15s cùng các dòng khác vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng hướng dẫn chụp màn hình điện thoại vivo của chúng mình sẽ giúp bạn lưu giữ được những khoảnh khắc đáng nhớ. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi Công nghệ số 247 để biết thêm những kiến thức thú vị khác nhé.