T6, 06 / 2017 14:19 | noidunghelios

Mạng internet đang ngày một phát triển trong thời đại công nghệ thông tin này. Việc kinh doanh trên mạng internet khiến cho nhiều người trở nên giàu có và nhiều công ty tạo ra doanh thu “ kích xù”. Bạn cũng đang muốn bắt đầu với công việc Maketing online mà chưa hề có […]

Mạng internet đang ngày một phát triển trong thời đại công nghệ thông tin này. Việc kinh doanh trên mạng internet khiến cho nhiều người trở nên giàu có và nhiều công ty tạo ra doanh thu “ kích xù”. Bạn cũng đang muốn bắt đầu với công việc Maketing online mà chưa hề có ý tưởng và kinh nghiệm. Bạn cùng lắng nghe những chia sẻ hữu ích cho bản thân nhé

1. Nghiên cứu kỹ thị trường

Thị trường là yếu tố quan trọng bạn cần nghiên cứu để bước chân vào lĩnh vực kinh doanh maketing online này. Trước tiên bạn cần tìm hiểu những vấn đề thị trường: sản phẩm mình cung cấp định cung cấp, đối tượng khách hàng, phạm vị khách hàng, hình thức thanh toán và giao hàng và cả đối thủ cạnh tranh nữa.

Chuyên gia Marketing Online  chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Bạn cần lưu tâm từng phần việc  và nghiên cức kỹ trước khi bạn phát triển công việc maketing online của mình. Bạn cũng có thể sử dụng thị trường ngách để vượt mặt đối thủ như theo dõi các thông tin trên diễn đàn và các mạng xã hội và báo điện tử.

2. Phải xây dựng và cập nhập website thường xuyên

Xây dựng một website riêng là bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh online của mình. Đây cũng được xem là phương tiện quảng cáo sản phẩm và thương hiệu quả bạn.

Bạn cần xây dựng cho mình một website riêng có tên miền và miễn phí để cập nhận thông tin thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ miễn phí Blogger.com, WordPress.com..

Bên cạnh đó thì việc cập nhật các website thường xuyên chắc chắn là điều bạn nên làm. Bạn cần xây dựng nội dung và các bài viết về sản phẩm chất lượng để cung cấp thông tin cho khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn. Hơn thế, bạn hãy tập trung vào lợi ích của sản phẩm và mong muốn của khách hàng để có thể thu hút sự quan tâm nhiều hơn của họ.

Chuyên gia Marketing Online  chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Bạn cũng nên nhớ nhưng nội dung hữu ích cho người tiêu dùng để được nhiều người chia sẻ rộng rãi và tăng lượng truy cập cho trang web của mình.

 3. Luôn giữ liên lạc với khách hàng

 Một trong số những kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả là bạn cần chăm sóc khách hàng thường xuyên của mình một cách chu đáo. Thường xuyên gửi cho khách hàng những chương trình ưu đãi và những thông tin hữu ích để khách hàng có thể cập nhật hàng ngày. Hơn thế, các chuyên gia còn nói kỹ, bạn cần quản lý danh sách khách hàng bằng Email List, Facebook Group.

Ngoài ra, nếu bạn thực sự muốn kiếm được lợi nhuận thì bạn cần đầu tư tiền vào việc quảng cáo trong thời gian đầu. Bạn nhờ đến quảng cáo qua có dịch vụ quảng cáo thu phí qua goole adwords. Nhiều chuyên gia đánh giá rất cao về tính hiệu quả của phương pháp quảng cáo này.

Bạn cũng có thê sử dụng hình thức quảng cáo trên báo chí: Bạn có thể nhờ đến bộ phận nội dung của một công ty để thuê họ viết bài và đăng thông tin về sản phẩm của bạn trên mặt báo của họ và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Chuyên gia Marketing Online  chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

4. Trao đổi liên kết website với các website nổi tiếng.

Hình thức trao đổi liên kết các website khác với các website nổi tiếng cũng là một giải pháp maketing hiệu quả được nhiều người dùng. Bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng triệt để nhé.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng hình thức quảng cáo đơn giản như giới thiệu sản phẩm đến người thân và bạn bè để cung cấp cho họ những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nhờ bạn bè giới thiệu hộ để có một lượng khách hàng mới.

Đây chính là giải pháp hiệu quả cho thời gian đầu khi bạn mới kinh doanh. Xong bạn lưu tâm cần phải kinh doanh một sản phẩm chất lượng và an toàn nhé.

 

 

 

 

 

                                                                

Bài viết cùng chuyên mục