Công cụ tấn công của kẻ xấu mang tên Pokemon Go

0
36

Chúng ta đã không còn xa lạ với những con Pokemon trong bộ phim hoạt hình cùng tên gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Tuy nhiên thì trò chơi Pokemon Go hiện đang có thể trở thành công cụ tấn công của kẻ xấu khiến cho smartphone có thể bị nhiễm mã độc. Hãy cùng congngheso247.net tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này nhé.

Cơn sốt mang tên Pokemon Go

Những con Pokemon đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, nhất là những thế hệ 9x trở về trước, thường gắn liền với chính tuổi thơ của mình. Hiện nay nó đã được cải tiến thành một trò chơi và đang lộng hành khắp mọi nơi  đã tạo ra một cơn sốt trong giới công nghệ trên khắp thế giới.Tuy nhiên thì theo sau những trò chơi này thì không chỉ là những chiếc điện thoại đang có nguy cơ bị nhiễm độc mà chính bản thân những người chơi cũng đang còn bị trở thành mục tiêu bị tấn công của những tên tội phạm.

Công cụ tấn công của kẻ xấu mang tên Pokemon Go 1

Giới trẻ điên cuồng với cơn sốt Pokémon Go

Chỉ sau vài ngày thì cơn sốt Pokemon Go đã diễn ra trong giới những game thủ của thế giới, phía cảnh sát của O’Fallon thuộc Missouri cũng đã bắt đầu tiến hành điều tra về một loạt những vụ cướp vũ trang ở  vùng St. Louis và ở St. Charles trong đó thì những người chơi chính là những nạn nhân của những vụ án này.Theo những thông báo trên trang Facebook thì những cảnh sát tại đây đã bắt gặp được 4 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi đang ngồi trong một chiếc xe và có mang theo bên mình một chiếc súng ngắn.

Công cụ tấn công của kẻ xấu mang tên Pokemon Go 2

Khi 4 người này được tra khảo thì họ đã khai là đang chuẩn bị thực hiện một cuộc cướp vũ trang. Những nghi phạm này đã tiến hành sử dụng ứng dụng có tên Pokemon Go để có thể thu hút những người chơi đi đến một vị trí biệt lập và vắng người sau đó thì tiến hành cướp tài sản của những người chơi đó.Theo lời khai của 4 tên này thì trong khoảng vài ngày qua thì nhóm những tội phạm này đã tiến hành thực hiện thành công cướp khoảng tám đến chín nạn nhân thông qua hình thức chơi trò Pokemon Go này.

Thu hút nạn nhân thông qua Pokemon Go

Theo như thông cáo báo chí của cảnh sát O’Fallon, Missouri đã được đăng trên trang mạng xã hội Facebook thì những người này tin rằng trò chơi Pokemon Go có thể trở thành một ngọn hải đăng có thể thu hút được những người chơi và họ đã sử dụng được một cách chính xác định vị ở xung quanh một bãi gửi xe hay có thể là bất cứ một vị trí nào mà vắng người để có thể tấn công vào những người sử dụng chúng.

Công cụ tấn công của kẻ xấu mang tên Pokemon Go 3

Làm hại đến sức khỏe của người sử dụng

Pokemon Go không chỉ làm nguy hại tới tài sản của người sử dụng mà nó còn gây rắc rối không nhỏ tới sức khỏe của những người chơi. Có rất nhiều người đã bị gặp tai nạn khi mà luôn chăm chú và nhìn vào trong màn hình điện thoại dẫn đến bị vấp ngã hoặc là đâm sầm vào trong những chướng ngại vật có trên đường.Những người chơi khi mà chú ý chăm chú quá mức cũng rất có thể sẽ bị rơi vào trong những cái hố thậm chí là có thể xảy ra tai nạn giao thông hoặc là có thể gây ra thương tích cho bản thân và những người khác nữa.

Chính những sự nguy hại của trò chơi Pokemon Go này mang lại nên đã buộc những nhà chức trách của bang Washington phải tiến hành đưa ra những lời cảnh báo hết sức nghiêm trọng và cấm những người dân trong quá trình tham gia lái xe thì không được chơi trò này.

Công cụ tấn công của kẻ xấu mang tên Pokemon Go 4

Cũng theo như những cuộc điều tra của cảnh sát thì cũng cho biết thêm rằng đã có một thanh thiếu niên tại Wyoming đã bị tử vong trong khi người này tham gia chơi trò Pokemon Go này.Chính vì thế mà cũng có rất nhiều những người dân đặt ra những câu hỏi như là có hay không nếu như nó đã làm nguy hiểm tới mạng sống của con người thì chúng ta nên loại bỏ chúng?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here