T7, 05 / 2017 11:59 | noidunghelios

Thiết bị công nghệ là những phát minh vĩ đại và hữu ích cho lịch sử loài người. Những công trình nghiên cứu đó là cả tất cả những sự miệt mài nghiên cứu và sự sáng tạo không ngừng của con người vĩ đại. Thay thế dẫn những thứ cồng kềnh là những vật […]

Thiết bị công nghệ là những phát minh vĩ đại và hữu ích cho lịch sử loài người. Những công trình nghiên cứu đó là cả tất cả những sự miệt mài nghiên cứu và sự sáng tạo không ngừng của con người vĩ đại. Thay thế dẫn những thứ cồng kềnh là những vật dụng trở nên thông minh và gọn nhẹ hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng điểm danh những thiết bị đó nhé.

1. Siêu Camera

Dark Energy Camera là một chiếc camera hiện đại nhất trên thế giới. Nó được thiết kế tại Fermilab ở Illinois và là một phần trong dự án nghiên cứu về nguyên nhân vũ trụ mở rộng ra. Chiếc camera có kích thước ảnh nó lớn hàng chục lần so với những chiếc camera điện thoại thông thường và có độ phân giải là 570 megapixels. Nó có khả năng nhận ánh sáng có khoảng cách với trái đất khoảng 8 tỉ năm ánh sáng. Đây quả là một phát minh mang tầm cỡ thế giới. Chiếc lens của nó có giá lên tới 1,6 triệu dollar và thống kê trên thế giới chỉ có 5 chiếc như thế.

Danh sách những thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Việc sáng tạo ra chiếc Camera này với hi vọng giải đáp được những bí ẩn trong nhiều thập kỉ qua của các nhà thiên văn. Nó còn có thể chụp 300 triệu thiên hà khác nhau từ đài thiên văn Cerro Tololo Inter-American tại Chile.

2. Siêu Loa

Chiếc loa có tên HS-60 là chiếc loa hiện đại nhất thế giới, nó được sản xuất bởi Wattre Corporation tại Mỹ. Chiếc loa này có thể tạo một âm thanh có cường độ 182 decibels (dB) ở khoảng cách tầm 1m cao hơn cả với ngưỡng điếc tai. Ngưỡng âm thanh cao nhất cho an toàn tai chỉ là 140 dB. Vì thế, nếu bạn muốn nghe âm thanh của chiếc loa này để đảm bảo an toàn cho tai phải nghe nó ở khoảng cách xa tâm 128m và bạn có thể ẩm thanh nó tối đa với khoảng cách 3km.

3. Siêu Laser

Bộ phát tia laser hiện đại nhất nằm trong phòng thí nghiệm của Lawrence Livermore National ở California. Họ sử dụng 192 tia laser và tập trung vào một điểm và tạo ra năng lượng tăng gấp 60 lần. Tối đa, hệ thống có thẻ tạo ra năng lượng 500 nghìn tỉ woat.

Danh sách những thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay

4. Siêu nam châm

Chiếc nam châm mạnh nhất thế giới đã ra đời vào năm 2012 sau 15 năm nghiên cứu. Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm Los Alamos của New Mexico. Chiếc nam châm này có thể tạo ra một từ trường mạnh đến 100 Tesla tương đương lớn gấp 2 triệu lần từ trường của Trái Đất. Nó chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích cho những công trình nghiên cứu vật lý.

Ngoài ra để tạo ra một từ trường mạnh đến 1.000 Tesla, người ta còn có thể đặt nam châm điện ở giữa và xung quanh nó là lượng thuốc nổ lớn và kích hoạt chúng cùng một lúc. Lúc này, không gian bên trong sẽ cô đặc lại để tạo nên một từ trường mạnh và loại nam châm này chỉ có thể dùng một lần.

Danh sách những thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay

5. Siêu máy tính

Dự án TOP500 là một cỗ máy tính mạnh thất thế giới. Chiếc siêu máy tính này được sử dụng về công nghệ phòng thủ của Trung Quốc, sử lý được 33,86 petaflop (1 petaflop = 10^15 phép tính) chỉ trong một giây và nó nhanh hơn 33.000 lần so với chiếc máy Playstation 4. Nó được chạy với hệ điều hành riêng mang tên là Kylin – Kỳ Lân.

6. Siêu Robot

Hình ảnh robot mạnh nhất thế giới đã xuất hiện và có tên là Titan. Nó được sản xuất bởi công ty KUKA của Đức. Khả năng của siêu robot này là nhấc một chiếc oto 1 tấn với độ cao 3m. Nhà sản xuất còn lắp đặt hệ thống những chiếc bánh xe để giúp ích cho những hoạt động của con người. Đây thực sự là một công nghệ tuyệt vời về độ cao và sức nặng mà siêu robot này có thể đạt được.

Danh sách những thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Trên đây là những phát minh tuyệt vời và vĩ đại nhất. Chúng sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển của thế giới.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục