Đổi định dạng video dễ dàng với WinX HD Video Converter

0
41
Đôi khi bạn muốn chuyển đổi định dạng file video để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên lại không tìm được công cụ phù hợp để thực hiện điều này. Hãy cùng congngheso247.net tìm giải pháp nhé.
WinX HD Video Converter là phần mềm cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video để tương thích và phù hợp với từng mục đích khác nhau. Chẳng hạn chuyển đổi video để sử dụng trên các thiết bị của Apple (iPad, iPhone, iPod…) hay sử dụng trên điện thoại di động (Android, BlackBerry, Nokia…) hoặc chuyển đổi video để dễ dàng ghi lên đĩa CD/DVD.
Điểm đặc biệt của phần mềm đó là hỗ trợ chuyển đổi định dạng cho những file video chất lượng cao (HD) mà vẫn giữ nguyên được chất lượng về hình ảnh lẫn âm thanh.
"Phần

Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt bản quyền

Mặc định, WinX HD Converter chỉ cho phép 15 ngày sử dụng thử, còn bản quyền của phần mềm có giá đến 35USD. Nhân dịp lễ hội Halloween vừa qua, hãng phần mềm Digiarty Software (tác giả của WinX HD Video Converter) đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp miễn phí mã bản quyền phần mềm cho người dùng.
Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tận dụng cơ hội này:
– Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.
– Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền mã để kích hoạt bản quyền phần mềm. Tại hộp thoại này, bạn điền vào đoạn mã: AF-VIELEBNQ-CZBYEX, sau đó nhấn nút Active.
Lưu ý: đây là mã bản quyền được hãng phần mềm Digiarty Software tung ra nhân dịp ngày lễ hội Halloween, do vậy hoàn toàn miễn phí và hợp lệ.
Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền cũng như tính năng mà không còn gặp hạn chế về số lượng ngày dùng như phiên bản dùng thử.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Chuyển đổi định dạng video

Từ giao diện chính, bạn chon ‘Add video’, sau đó chọn video cần chuyển đổi định dạng. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file để chuyển đổi đồng loạt nếu muốn.
Bạn có thể chọn lựa để chuyển đổi trực tiếp sang định dạng mới. Hoặc nếu muốn chuyển đổi file video để sử dụng trên một thiết bị di động nhất định. Chẳng hạn như chuyển đổi để sử dụng trện iPad hay iPhone, bạn có thể chon tab định dạng và thiết bị tương ứng bên dưới.
Chẳng hạn, muốn chuyển đổi file sang định dạng avi, bạn chọn ‘to Avi’ tại tab ‘to General Video’ . Còn trường hợp bạn muốn chuyển đổi để sử dụng trên iPad, chọn ‘to Apple’ rồi chọn ‘to iPad’ ở tùy chọn tiếp theo.
Tương tự, bạn có thể chuyển đổi video sang định dạng để sử dụng trên các thiết bị của Microsoft (bao gồm cả máy tính bảng Surface vừa được ra mắt), Sony, điện thoại di động (to Cellphone)…
Đặc biệt, WinX HD Video Converter còn trang bị tính năng cho phép chuyển đổi định dạng video chất lượng cao (HD) mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh và âm thanh như ban đầu.
Mục bên dưới, phần mềm cung cấp các tùy chọn để chỉnh sửa thông số của file video, chẳng hạn như tăng/giảm âm lượng trên file video sau khi chuyển đổi, thay đổi độ phân giải video… tuy nhiên bạn nên giữ các thông số này mặc định như ban đầu.
Mục ‘Output Folder’ cho phép bạn chọn thư mục để lưu lại vị trí của file video sau khi xử lý và chuyển đổi định dạng. Nhấn Browse để thay đổi thư mục mặc định này.
Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập, nhấn nút Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng video. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn có thể nhấn nút Open để mở ngay thư mục có chứa file video sau khi chuyển đổi để sử dụng theo mục đích.

Download video từ Youtube

Ngoài tính năng chuyển đổi định dạng video, một tính năng khác cũng hữu ích không kém của WinX HD Video Converter: download video từ Youtube.
Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ đơn giản nhấn vào nút Youtube trên giao diện chính của phần mềm, từ hộp thoại hiện ra sau đó, bạn chỉ việc dán đường link của video Youtube cần download rồi nhấn nút OK. Link video Youtube sẽ được liệt kê trên danh sách của phần mềm.
Bạn có thể thực hiện lại bước này để dán tiếp đường link của những video từ Youtube khác để có thể download đồng thời nhiều file.
Tiếp theo, bạn thực hiện các bước như đã hướng dẫn ở phần trên của bài viết để chọn định dạng cho file video download được từ Youtube. Ngay sau khi hoàn tất, thư mục chứa file video download được từ Youtube sẽ tự động được bật mở để người dùng có thể sử dụng theo mục đích.
Ngoài Youtube, phần mềm cũng có thể download được video từ các trang web chia sẻ  video khác như Daily Motion, Vimeo, Break…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here