T5, 08 / 2016 15:33 | helios

Dễ trồng và có thể hái thẳng ăn luôn mà không cần phải trải qua các bước sơ chế  đó chính là sự độc đáo của dưa hấu tí hon mà bạn có thể trồng chúng ngay tại nhà, hãy cùng xem loại dưa hấu độc đáo này nhé. Cucamelon loài dưa hấu tí hon […]

Dễ trồng và có thể hái thẳng ăn luôn mà không cần phải trải qua các bước sơ chế  đó chính là sự độc đáo của dưa hấu tí hon mà bạn có thể trồng chúng ngay tại nhà, hãy cùng xem loại dưa hấu độc đáo này nhé.

Cucamelon loài dưa hấu tí hon

Trời hè nắng như thế này thì còn có gì có thể sung sướng hơn khi có thể cầm trên tay quả dưa hấu mát lạnh cùng với chiếc thìa nhỏ và hưởng thụ nó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đấy!

Có một loại dưa hấu cũng có thể cầm tay nhưng lại không ngọt lành mát lạnh giống như loại dưa hấu mà chúng ta vẫn thường thấy đâu đấy, đó chính là loài dưa hấu tí hon có tên Cucamelon.

Dưa hấu tí hon trồng ngay tại nhà

Nó còn được gọi bởi rất nhiều những cái tên khác nhau khác như là dưa hấu nhỏ Mexico hay dưa hấu tí hon, dưa hấu chuột,… nó trông giống với dưa hấu nhưng lại chính là một loại dưa chuột có hình dáng nhỏ giống như quả nho và thường mọc ở trê giàn.

Vị của loại quả này hơi chua giống với vị chanh, mặc dù  là có hình dáng bé tí hon nhưng lại mang trong mình hình dáng với tính chất thì tới đến bốn loại quả khác nhau khác vì thế nó cũng được mọi người rất ưa chuộng.

Có xuất xứ từ Mexico với một số nơi khác tại Trung Mỹ nhưng Cucamelon thường được sử dụng như là một thực phẩm ăn kèm như dưa chuột của nước ta vậy ,nó chỉ khác một điều đó là có thể hái trực tiếp từ trên giàn leo xuống và thưởng thức ngay chứ không cần phải gọt vỏ hay sơ chế.

Dưa hấu tí hon trồng ngay tại nhà

Bốn trong một

Mặc dù trông giống y hệt như một quả dưa hấu tí hon nhưng nó lại có một hương vị hoàn toàn khác biệt. Vị của nó trông giống như là một miếng dưa chuột đã được ngâm cùng với nước chanh chua vậy, có một vị thanh mát và cực kì phù hợp để sử dụng như một món ăn kèm.

Nó có thể ăn sống, cũng vì thế mà Cucamelon thường được mọi người đưa vào thưởng thức cùng với những món salad trộn cũng tương tự giống như cách mà những người đầu bếp thường đưa những quả cà chua bi hay là olive vào trong trộn ăn cùng với rau sống vậy.

Dưa hấu tí hon trồng ngay tại nhà

Dường như chúng chính là một loại quả lai vỏ lai với dưa hấu, hình quả nho, vị ăn thì giống với dưa chuột và cũng có vị chua của chanh. Tuy nhiên chúng lại không phải, chúng là loại thực vật bản địa sống tại Trung Mỹ.

Đồng thời những quả này cũng được mọi người sử dụng như một khẩu phần ăn kiêng của cộng đồng người Aztec cùng với một thực đơn bí mật mà gần đây mới được mọi người phát hiện.

Cách trồng Cucamelon

Để trồng dưa hấu tí hon này thì cũng không khó khăn gì lắm, tưởng như vấn đề cũng chỉ là kiếm hạt của loại Cucamelon này khó khăn nhưng chỉ với khoảng chưa tới 10s các bạn search Google thì bạn đã có thể tìm ra được hàng loạt những chỗ có thể bán được giống của cây tí hon này.

Dưa hấu tí hon trồng ngay tại nhà

Vấn đề về khí hậu cũng không đáng lo ngại với Cucamelon khi mà những nước có khí hậu lạnh cũng có thể nuôi trồng được nó. Có lẽ khó khăn duy nhất để trồng nó chỉ là việc kiếm giàn cho nó leo mà thôi.Đồng thời nó cũng cần được tưới nước một cách thường xuyên và khá tốn nước đấy.

Thu hoạch

Thời gian để thu hoạch Cucamelon cũng không quá lâu, chu kì của nó thường là 80 ngày thì bạn cũng đã có thể có được những quả tí hon để thưởng thức rồi đấy. Chỉ từ hạt thì trong vòng khoảng 2 tháng thôi bạn cũng đã có được một cây Cucamelon trưởng thành rồi.

Dưa hấu tí hon trồng ngay tại nhà

Khi mà kích cở của những quả Cucamelon lớn bằng tầm quả nho và chắc thì bạn có thể thu hoạch chúng để tăng độ ngon cho món salad dưa hấu của gia đình mình rồi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục