Facebook cho ra công cụ tìm kiếm cực “độc”

0
105

Mang cái tên Graph Search, đây sẽ là công cụ tìm kiếm thông tin cực hiệu quả trên Facebook. Hãy cùng congngheso247.net tim hiểu kĩ hơn nhé.

Tính năng tìm kiếm Graph Search của Facebook cuối cùng cũng được triển khai, những người sử dụng Facebook phiên bản tiếng Anh có lẽ đã nhận ra vài sự thay đổi ở mạng xã hội quen thuộc này. Graph Search là tính năng tìm kiếm kết nối giữa những người dùng với nhau, từ thông tin, hình ảnh, địa điểm cho tới bất kì nội dung nào tồn tại trên Facebook.

 

Facebook cho ra mắt công cụ tìm kiếm mới
Facebook cho ra mắt công cụ tìm kiếm mới

Thông báo của Facebook về việc cập nhật Graph Search.

Trước hết, bạn hãy  tìm hiểu về Graph Search, công cụ này chỉ hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Anh nên hãy chắc chắn việc học ngoại ngữ của bạn trở nên có ích hơn bao giờ hết. 

Trang giới thiệu về Graph Search, bạn hãy bấm vào Try Graph Search để bắt đầu trải nghiệm tính năng này.

Thanh công cụ mới bạn sẽ sở hữu sau khi kích hoạt Graph Search, thanh công cụ này trước đó từng bị rò rỉ vài lần ở một số người dùng thử nghiệm.

Ngay sau khi bấm vào hộp Graph Search, một hướng dẫn tìm kiếm sẽ được gửi tới bạn kèm theo đó là nhiều phần câu hỏi riêng biệt để phân định bạn đang muốn tìm gì. Nếu bạn muốn xem hướng dẫn, click vào Take a Tour, Facebook sẽ đưa bạn qua một vài thao tác cơ bản.
Một câu hỏi ví dụ trong Graph Search, tính năng tìm kiếm này lan rộng ra cả những người không trong danh sách bạn bè nên bạn có thể thoải mái tìm kiếm thông tin.

Và giờ đây, công cụ Graph Search sẽ là chiếc kính lúp đa năng của bạn trên Facebook, nó sẽ giúp tìm kiếm thông tin từ bất kì tài khoản nào, bất kì nội dung nào. Khó có thể miêu tả hết về Graph Search, bạn phải thử để hiểu được sức mạnh của nó. Tuy nhiên, Graph Search sẽ mở ra rất nhiều thông tin mà bạn không hề muốn người khác biết ví dụ như những tấm ảnh hài hước hoặc những đoạn trò chuyện khiếm nhã cùng bạn bè. Lúc này, việc tùy chỉnh quyền riêng tư để người khác không thể theo dõi là cách thức duy nhất bạn có thể làm được.

Nguồn: kenh14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here