T3, 07 / 2016 17:52 | helios

Quảng cáo thì thường có sự bùng nổ còn PR thường đòi hỏi việc phải có xây dựng được từng bước. Bởi thế mà gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời. Truyện ngụ ngôn gió và mặt trời Câu chuyện kể rằng, có một hôm gió cùng với mặt trời cãi nhau trong […]

Quảng cáo thì thường có sự bùng nổ còn PR thường đòi hỏi việc phải có xây dựng được từng bước. Bởi thế mà gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời.

Truyện ngụ ngôn gió và mặt trời

Câu chuyện kể rằng, có một hôm gió cùng với mặt trời cãi nhau trong việc xem ai là người mạnh hơn. Bỗng thấy một người khách đang bộ hành ở trên đường, cả hai bèn thách đố nhau xem thử ai có thể làm cởi được chiếc áo khoác của người bộ hành thì có nghĩa là người đó sẽ thắng.

Gió bắt đầu trước, vốn cho rằng sức mạnh của mình thì chỉ cần thổi thật mạnh là chiếc áo đó sẽ bay nhanh thôi, vì thế nó ra sức thổi, thổi càng lúc càng mạnh hơn. Nhưng ngược lại, gió càng thổi bao nhiêu thì người đi đường lại càng cố để giữ lại chiếc áo bấy nhiêu, càng thổi càng dính chặt, vì quá hụt hơi, gió bỏ cuộc.

Gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời

Đến mặt trời, nhờ chính sức mạnh từ ánh sáng của bản thân và một khối óc thông minh mà nó chỉ cần tỏa ra thứ ánh nắng chói chang là chẳng bao lâu sau vị khách phải tự cởi áo khoác của mình ra vì quá nóng. Và thế là mặt trời thắng cuộc.

Quảng cáo chính là gió

Quảng cáo là gió, bạn không thể nào dùng chính sức mạnh của mình để đột nhập vào trong đầu của những người khách hàng tiềm năng của mình. Quảng cáo được hiểu như là một sự áp đặt, một vị khách hàng không mời mà đến và cần thiết phải có sự chống lại.

Gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời

Việc bán hàng cũng tương tự như thế thì khi mà thổi càng mạnh bao nhiêu thì khách hàng tiềm năng lại càng bị cưỡng lại thông điệp bán hàng đấy bấy nhiêu. Những người bán hàng thường nói về sự tác động.

Khi làm những mẫu quảng cáo trên những báo in lớn hay làm những báo in chèn vào trong những tờ quảng cáo trên truyền hình thì người ta thường phải hành động mạnh hơn cũng như phải có tính điên và cướp giật hơn.

Gia tăng những giây phút quảng cáo trên sóng của phát thanh một cách mạnh mẽ và nhiều hơn nữa nhưng chính xác thì tất cả cũng chỉ là sự hứa hẹn và đừng chú ý đến tôi, chỉ là một quảng cáo thôi mà.

Một mẫu quảng cáo đang càng cố để có thể gây ấn tượng được bao nhiêu thì càng có ít khả năng để có thể đạt được mục tiêu bấy nhiêu. Thực ra thì thi thoảng những khách hàng tiềm năng cũng thường mất cảnh giác và gió sẽ thắng. Tuy nhiên thì điều này thì thường là không thường xuyên.

Gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời

PR chính là mặt trời

PR là mặt trời, bạn không thể nào có thể buộc những phương tiện truyền thông đại chúng phải có trách nhiệm truyền đạt những thông điệp của chính bạn. Tất cả quyền đó đều nằm trong tay của họ.Tất cả những gì mà bạn có thể làm đó chính là cố gắng để mỉm cười đồng thời cung cấp cho họ một trong những nguồn nguyên liệu hữu dụng nhất.

Những khách hàng cũng sẽ không chấp nhận những sự áp đặt họ hy vọng  báo chí sẽ cố gắng để thông báo về những dịch vụ hay sản phẩm tốt mà nó đã vừa xuất hiện trên thị trường mà thôi.

Gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời

Quảng cáo chết còn PR sẽ sống

Không có gì có thể vô dụng hơn bằng những mẫu quảng cáo của những ngày hôm qua, nó sẽ làm kết thúc trên trường của một đại lý quảng cáo hay là một cuốn sách về những quảng cáo đã được đoạt một giải thưởng nào đó. Nhưng nó lại chẳng khác nào một chú bướm có cuộc sống ngắn ngủi rồi chết đi mà thôi.

Nhưng với PR thì lại không phải thế, một tin tức hay là một tin tức, bài báo nào đó hay là sẽ được sống mãi. Chiến lược của PR cơ bản chính là đăng tin lên trong một tờ báo cũng giống như leo cầu thang thì đưa nó tới một tờ báo lớn hơn hay đưa nó đến với đài phát thanh truyền hình.

Gió là quảng cáo, pr chính là mặt trời

Trong PR hiện đại thì điều quan trọng đó chính là có được một bài báo đầu tiên để cho thật thích hợp và tất nhiên là bài báo đầu tiên này sẽ có ảnh hưởng lớn tới những tin bài sau đó.Những phương tiện truyền thông đại chúng thường vận hành y như là đầu óc của một con người, mỗi một khi có một cụm từ đã được hình thành ở trong đầu thì quả rất là nan giải khi chúng ta muốn thay thế được người đó.

Bài viết cùng chuyên mục