CN, 06 / 2016 16:58 | helios

Con người luôn không ngừng sáng tạ, tìm tòi ra cho mình những công nghệ hiện đại có khả năng làm chủ được những suy nghĩ của người khác. Hiện nay với công nghệ Xmen có khả năng điều khiển tâm trí của người khác thỏa mãn trí tò mò và sáng tạo của con người.

Tham vọng của những nhà khoa học và sự thành công

Những nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển thành công cho công nghệ mới có thể cho phép những con người có thể điều khiển được những hoạt động của những người khác bằng những suy nghĩ, tương tự như giáo sư Charles Xavier đã từng làm trong loạt phim Xmen.

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng việc có thể điều khiển tâm trí của những người khác thì chỉ có ở trong những câu chuyện viễn tưởng, nhưng trong một cuộc nghiên cứu mới đây trên tạp chí Public Library of Science One đã chỉ ra rằng có những điều ngược lại.

Theo đó thì những nhà khoa học cùng những kĩ sư máy tính thuộc trường đại học Washington đã có thể thực hiện hóa cho công nghệ Xmen với công nghệ điều khiển được tâm trí của những người khác.

Giúp điều khiển tâm trí của người khác bằng công nghệ Xmen

Thử nghiệm trên các game thủ

Để có thể kiểm chứng cho những hoạt động của công nghệ này thì những nhà khoa học đã tiến hành những thí nghiệm tại ba đôi game thủ khác nhau. Với mỗi cặp chơi thì họ được sắp xếp ngồi ở trong hai tòa nhà khác nhau.

Một người có thể quan sát diễn biến của trò chơi tại những hình ảnh trên màn hình của máy tính, còn người còn lại thì chỉ thực hiện được những câu lệnh trong trò chơi mà lại không nhìn thấy gì.

Thiết bị sóng não được gắn liền cùng với người được nhìn thấy màn hình, qua những quan sát diễn biến của trò chơi cùng những câu mệnh lệnh của hệ thống trung ương thần kinh của chính người này truyền đến với người kia.

Giúp điều khiển tâm trí của người khác bằng công nghệ Xmen

Sóng não này đã có thể kích thích được hoạt động của hệ thần kinh cơ bắp của chính người đã được tiếp nhận, có thể điều khiển anh ta thực hiện và làm theo những câu lệnh mà lại không biết chuyện gì đang xảy ra.

Kết quả của cuộc thí nghiệm thu lại vô cùng đáng kinh ngạc, tốc độ truyền sóng não từ của người này đến với người tiếp nhận là rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng là chưa tới 650 ms. Đồng thời thì với kết quả này được thực hiện tại người không nhìn thấy màn hình thì có thể nói là chính xác lên tới 83%.

Qua cuộc kiểm tra lại điện não đồ thì những câu lệnh sai còn lại thường có xuất phát từ chính sự do dự của những người chơi khi những game thủ đang điều khiển.Đây cũng là kết quả rất đáng mong đợi.

Giúp điều khiển tâm trí của người khác bằng công nghệ Xmen

Chia sẽ về những nghiên cứu này thì tiến sĩ Rajesh Rao cũng cho biết thêm về  kết quả như thế này sẽ giúp cho chúng tôi biết rằng những thông tin có thể được trao đổi ở giữa hai bộ não hoàn toàn khác nhau, giúp cho hai con người có thể cùng thực hiện với một nhiệm vụ nhất định.

Ông cũng nói thêm là những thiết bị như vậy thì vốn đã được ấp ủ từ lâu ở trong những bộ phim viễn tưởng, cũng có khả năng là không chỉ tạo nên cho chúng ta một cuộc cách mạng trong chính lĩnh vực giao tiếp mà còn có thể tạo ra cho con người một con đường cho việc nghiên cứu của những chức năng của não bộ.

Thành công của cuộc nghiên cứu

Những nghiên cứu này cũng mở ra cho con người cũng như khoa học một chương mới cho sự phát triển chung của nhiều lĩnh vực của nhiều ngành khác nhau. Những bác sĩ hoàn toàn có thể vận dụng được những công nghệ này vào trong việc điều trị cũng như chữa bệnh cho những bệnh nhân bị bệnh bại liệt hay bị tổn thương về hệ thần kinh vận động.

Ngoài ra thì những người làm phi công thì có thể điều khiển những chiếc máy bay hoạt động bay từ mặt đất đối với những trường hợp có sự cố đột xuất xảy ra và cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục