Google X-Phone tiếp tục lùi ngày ra mắt

0
32

Sản phẩm chủ chốt đầu tiên từ phi vụ Google mua lại Motorola có thể sẽ rời lịch ra mắt xuống tháng 7. Cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ lý do nhé.

Mới đây, theo một nguồn tin cho hay siêu phẩm X–Phone đến từ Motorola, công ty mới về tay Google vào cuối năm ngoái, sẽ bị lùi ngày ra mắt từ trung tuần tháng 5 xuống tháng 7. Như vậy, theo chu trình đó, X–Phone sẽ không được bán trên thị trường cho đến tận tháng 8 hoặc thậm chí là muộn hơn nữa.

Google X–Phone là chiếc điện thoại cho đến nay vẫn mang trong mình rất nhiều dấu hỏi lớn.

Cụ thể, Google và Motorola đang gặp phải một vài vấn đề không được công bố trong quá trình phát triển X–Phone nên sản phẩm sẽ không thể ra mắt kịp cho sự kiện Google I/O vào tháng Năm tới. Sự kiện Google I/O cũng được mong đợi bởi một số sản phẩm khác sẽ xuất hiện như điện thoại và máy tính bảng Nexus.

Được biết, X–Phone có thể sẽ không phải là một chiếc điện thoại mang trong mình sức mạnh phần cứng tốt nhất. Thay vào đó, Google sẽ tập trung sản phẩm này vào mảng trải nghiệm người dùng. Trong một thị trường smartphone với rất nhiều sản phẩm cấu hình mạnh đang dần bão hòa, rất có thể đây sẽ là một hướng đi thông minh đủ sức tạo ra sự khác biệt cho X–Phone.

X–Phone được dự đoán sẽ được trang bị màn hình 4,7 inch độ phân giải fullHD, các thông số phần cứng sẽ tương đương phần lớn các sản phẩm hiện có trên thị trường. Về thiết kế, một số chuyên gia dự đoán X–Phone thực ra được phát triển cùng thời điểm Google mua lại Motorola nên các yếu tố “Google” về mặt thiết kế có thể chưa xuất hiện ở sản phẩm này và X–Phone vẫn sẽ mang những đặc trưng của Motorola.

Một số người thì lại nghĩ rằng đây chính là lý do X–Phone bị hoãn lại. Với sự xuất hiện hào nhoáng của các siêu phẩm như Galaxy S4, HTC One X… có thể Google đang không được hài lòng với khâu thiết kế của Motorola lắm và họ đang tiến hành trau chuốt lại phần nhìn.

Có một điều thú vị về thời điểm ra mắt mới này đó là rất có thể cộng đồng công nghệ sẽ được xem một cuộc chiến thú vị giữa hai ông lớn Google và Apple khi mà iPhone mới cũng được dự đoán sẽ “chào đời” vào tháng Bảy. Khi những Samsung S IV, HTC One, Xperia Z… đã phần nào giảm nhiệt, X–Phone và iPhone sẽ là trận đối đầu thú vị trên thị trường smartphone nửa cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here