T7, 05 / 2022 17:30 | dang

Nếu bạn đang muốn ghi âm cuộc gọi trên Iphone nhưng đang loay hoay tìm cách. Hãy tham khảo bài viết này ngay. Congngheso247.net sẽ gửi đến bạn 4 cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone vô cùng đơn giản. iPhone có ghi âm cuộc gọi không? Tuy không có tính năng tích […]

Nếu bạn đang muốn ghi âm cuộc gọi trên Iphone nhưng đang loay hoay tìm cách. Hãy tham khảo bài viết này ngay. Congngheso247.net sẽ gửi đến bạn 4 cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone vô cùng đơn giản.

iPhone có ghi âm cuộc gọi không?

Tuy không có tính năng tích hợp ghi âm cuộc gọi trên iPhone nhưng để làm được việc này cũng không phải quá khó, hãy thử các cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone sử dụng phần mềm của bên thứ 3 dưới đây.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Sử dụng Google Voice

Bạn có thể sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi trên iPhone cũng như các thiết bị khác. 

Lưu ý: Google Voice chỉ ghi lại các cuộc gọi đến. Vì vậy bạn sẽ phải yêu cầu người gọi khác thực hiện cuộc gọi thì mới ghi âm được. Ngoài ra, sẽ có một giọng nói tự động thông báo rõ ràng khi bắt đầu và dừng quá trình ghi âm. Nếu bạn thực hiện ghi âm cuộc trên iPhone bí mật và không muốn đối phương biết, thì cách này không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo 3 cách khác bên dưới. Nó sẽ hỗ trợ bạn ghi âm trên Iphone mà người nghe không biết. Tuy nhiên, nếu nó chỉ là cuộc ghi âm bình thường được sự đồng ý của người ở đầu dây bên kia, thì Google Voice rất hữu dụng.

Để sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi trên iPhone, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải Google Voice tại App store hoặc bạn có thể truy cập trên website của ứng dụng và sử dụng trực tiếp trên đó.

Bước 2: Nhấn vào mục Calls (Cuộc gọi) > Thiết lập Ghi âm cuộc gọi bằng cách gạt thanh ngang sang phải ở mục Incoming call options.

Bạn chọn "Incoming call options" để thiết lập ghi âm
Bạn chọn “Incoming call options” để thiết lập ghi âm

Bước 3: Tiến hành cuộc gọi rồi nhấn phím “4” trên bàn phím cuộc gọi để cho phép ghi âm cuộc gọi.

Nhấn phím 4 để bật/tắt ghi âm
Nhấn phím 4 để bật/tắt ghi âm

Khi thực hiện thao tác này, sẽ nghe thấy một tin nhắn thoại tự động thông báo rằng cuộc gọi sẽ ghi âm. Bạn có thể dễ dàng dừng ghi bằng cách nhấn lại vào số 4 trên bàn phím.

Bước 4: Bật tab Voicemail (Cuộc gọi và Thư thoại) > Nhấp vào mũi tên để nghe lại cuộc gọi đã ghi âm.

Bạn có thể nghe lại cuộc gọi đã ghi âm trong tap "Voicemail"
Bạn có thể nghe lại cuộc gọi đã ghi âm trong tap “Voicemail”

Sử dụng các thiết bị khác để ghi âm cuộc gọi

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể ghi âm 1 cuộc gọi. Bạn chỉ cần bật loa lớn rồi sử dụng một thiết bị khác để ghi lại là xong. Tuy nhiên, cách này lại yêu cầu một số điều kiện nhất định như bạn phải có thêm 1 thiết bị khác hay bạn phải ở trong một không gian riêng tư để không ảnh hưởng đến mọi người khi bạn bật loa ngoài. 

Sử dụng Voicemail

Hộp thư thoại Voicemail là dịch vụ cung cấp cho người dùng hộp thư để thuê bao gửi tin nhắn bằng âm thạn tới một hộp thư đã đăng ký dịch vụ.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail khá đơn giản, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở giao diện Phone và thực hiện thao tác gọi đi như bình thường.

Bước 2: Khi đầu dây bên kia bắt máy thì bạn có thể thông báo cho đối phương biết về thao tác ghi âm cuộc gọi hoặc báo họ chờ ít chút để khởi động tính năng ghi âm.

Bước 3: Trong khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn hãy bấm nút “Add Call” sau đó nhập lại số điện thoại của bạn. Sau khi nhập thành công, nội dung ghi âm sẽ được chuyển trực tiếp đến Voicemail của bạn.

Bạn ấn "Add call" để bắt đầu thao tác ghi âm cuộc gọi
Bạn ấn “Add call” để bắt đầu thao tác ghi âm cuộc gọi

Bước 4: Bấm tiếp “Merge Calls” để trộn lời nhắn Voicemail với nội dung cuộc gọi

Bạn ấn "Merge call" để trộn lời nhắn Voicemail với cuộc gọi
Bạn ấn “Merge call” để trộn lời nhắn Voicemail với cuộc gọi

Bước 5: Khi kết thúc cuộc gọi, bạn hãy vào Voicemail để kiểm tra file ghi âm.

Kiểm tra lại nội dung đã ghi âm
Kiểm tra lại nội dung đã ghi âm

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail hoạt động rất ổn định. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chuyện thất lạc file. Hơn nữa bạn có thể lưu được nhiều bản ghi âm tùy theo ý muốn dựa trên dung lượng máy.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Call Recorder – IntCall

Đây là ứng dụng ghi âm khá phổ biến. Nó cho phép người dùng ghi âm cả cuộc gọi đi và cuộc gọi đến, bao gồm cả cuộc gọi trong nước và quốc tế. Các file này sẽ được quản lý trực tiếp trên điện thoại chứ không hề phụ thuộc vào bên thứ 3.

Ghi âm xong, bạn có thể đổi tên và phát trên iPhone, gửi qua email. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ với iTunes và xuất hoặc xóa file một cách đơn giản. Ứng dụng này cho phép bạn trải nghiệm miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng hết các tính năng của nó, bạn bắt buộc phải bỏ tiền mua.

3.2. Ứng dụng TapeACall

Tương tự, phần mềm TapeACall cũng có phép ghi âm cuộc gọi đến và đi, trong nước và quốc tế. Bạn có thể tải chúng về máy tính, hoặc tải lên các nền tảng số khác.

Ứng dụng này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.  Bạn có thể trải nghiệm các tính năng của ứng dụng miễn phí. Để ghi âm vô thời hạn hay sử dụng các tính năng khác, bạn phải trả tiền.

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn 4 cách ghi âm trên điện thoại iPhone cực đơn giản. Hi vọng những cách này sẽ giúp bạn thu được những file ghi âm cuộc gọi ưng ý. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheso247.net để biết thêm những kiến thức bổ ích khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục