T3, 05 / 2022 16:04 | dang

Nếu bạn đang tìm cách chụp màn hình Oppo, hãy đọc bài viết này nhé. Congngheso247.net sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chụp màn hình điện thoại Oppo nhanh chóng.  Hướng dẫn 5 cách chụp màn hình Oppo đơn giản Sử dụng nút cứng Đây là phương pháp phổ biến cho tất cả các dòng […]

Nếu bạn đang tìm cách chụp màn hình Oppo, hãy đọc bài viết này nhé. Congngheso247.net sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chụp màn hình điện thoại Oppo nhanh chóng. 

Hướng dẫn 5 cách chụp màn hình Oppo đơn giản

Sử dụng nút cứng

Đây là phương pháp phổ biến cho tất cả các dòng điện thoại của OPPO. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng ở phần cạnh điện thoại là có thể chụp được khoảnh khắc mà mình muốn lưu giữ lại.

Sử dụng nút cứng là cách chụp màn hình điện thoại đơn giản
Sử dụng nút cứng là cách chụp màn hình điện thoại đơn giản

Vuốt 3 ngón tay

Để sử dụng cách này, bạn phải cài đặt một chút để bật tính năng. Tuy nhiên, về sau thì cách chụp màn hình Oppo này lại khá thuận tiện.

Bạn làm theo các bước sau để kích hoạt tính năng này: Bạn vào phần Cài đặt > Tìm kiếm từ “Ngón tay” > Nhấn vào “Vuốt xuống bằng 3 ngón tay” > Bật mục Vuốt xuống bằng 3 ngón tay.

Sau khi bạn bật tính năng này, bạn chỉ cần quay lại màn hình mà mình muốn chụp lại, sau đó vuốt nhẹ nhàng 3 đầu ngón tay trên màn hình (hướng từ trên xuống dưới), như vậy là bạn đã có được tấm hình như ý muốn rồi!

Một cách khác giúp bạn chụp màn hình điện thoại
Một cách khác giúp bạn chụp màn hình điện thoại

Bên cạnh đó, bạn có thể kích hoạt thêm tính năng “Chạm và giữ bằng 3 ngón tay”.  Tính năng này sẽ cho phép bạn chụp màn hình tại vùng muốn chụp. Cụ thể, khi bạn chạm và giữ bằng 3 ngón tay, màn hình sẽ hiển thị một khung chụp. Bạn kéo khung vào khu vực bạn muốn chụp.

Dùng Thanh bên thông minh

Tương tự với cách chụp màn hình Oppo bên trên, bạn cũng phải cài đặt để sử dụng thanh bên thông minh để chụp màn hình điện thoại Oppo. Để bật tính năng, bạn vào mục Cài đặt > Tìm kiếm từ “thanh bên” > Nhấn chọn “Thanh bên thông minh” > Kích hoạt “Thanh bên thông minh”.

Thanh bên thông minh của Oppo giúp bạn chụp màn hình
Thanh bên thông minh của Oppo vô cùng tiện lợi

Lúc này thanh bên thông minh sẽ nằm ở bên cạnh màn hình điện thoại của bạn. Sau đó, để chụp màn hình, bạn nhấn vào “Thanh bên thông minh”  rồi ấn “Chụp màn hình”.

Dùng Bóng trợ lý

Bóng trợ lý có chức năng tương tự với nút home trên điện thoại iPhone. Dùng bóng trợ lý là 1 cách chụp màn hình đơn giản và nhanh chóng. Để bật bóng trợ lý, bạn làm theo các bước sau: 

Đầu tiên, bạn vào: Cài đặt > Tìm kiếm “Bóng trợ lý” > Kích hoạt.

Kích hoạt Bóng trợ lý để chụp màn hình điện thoại Oppo
Kích hoạt Bóng trợ lý để chụp màn hình điện thoại 

Vậy là xong. Mỗi khi muốn chụp màn hình điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ Bóng trợ lý. 

Chụp màn hình dài, chụp cuộn trang

Cách chụp màn hình Oppo này rất phù hợp với những bạn muốn chụp những hình ảnh dài. Để có thể chụp cuộn trang, bạn mở khu vực muốn cuộn, và sử dụng những cách trên để chụp lại màn hình.  Sau đó, bạn chạm vào hình đã chụp được thu nhỏ ở bên trái màn hình điện thoại. Chọn tính năng cuộn và cuộn khu vực muốn chụp.

Cách này sẽ hữu ích khi bạn muốn chụp màn hình dài
Cách này sẽ hữu ích khi bạn muốn chụp màn hình dài

Sau đó, hệ thống sẽ tự động thực hiện cuộn trang cho bạn hoặc bạn có thể tự cuộn theo ý. Cuối cùng là bấm “Xong”.

Cách chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình trên máy OPPO.

Bạn có thể chỉnh sửa những bức ảnh màn hình vừa chụp nếu cảm thấy chưa ưng ý. Đầu tiên, bạn chọn ảnh vừa chụp, chọn “Sửa”. Bạn có thể thực hiện các thao tác như cắt, xoay, vẽ thêm những chi tiết khác bạn muốn. Sau khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần ấn “Xong”

Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình vô cùng đơn giản
Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình vô cùng đơn giản

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn 5 cách chụp màn hình Oppo đơn giản. Hi vọng bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ với những cách này. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheso247.net để biết thêm những kiến thức bổ ích khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục