T7, 05 / 2017 13:32 | noidunghelios

Bạn sử dụng những điện thoại và có mong muốn pin trở nên bền và lâu chai để kéo dài tuổi thọ cho những chiếc điện thoại. Vì thế, yếu tố quan trọng nằm ở cách sử dụng, bạn cần sử dụng pin điện thoại hiệu quả và đúng cách. Tuy nhiên không phải ai […]

Bạn sử dụng những điện thoại và có mong muốn pin trở nên bền và lâu chai để kéo dài tuổi thọ cho những chiếc điện thoại. Vì thế, yếu tố quan trọng nằm ở cách sử dụng, bạn cần sử dụng pin điện thoại hiệu quả và đúng cách. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng đúng cách thì bạn cần biết cách sạc pin đúng cách. Tham khảo những lời khuyên dưới đây để có thể duy trì tuổi thọ cho pin từ việc sạc điện thoại đúng cách.

1. Bạn không nên sạc pin đầy khi không sử dụng

Bất kì một hãng điện thoại nào đều có những yêu cầu đúng cách để sạc pin để từ đó tránh những hiện tượng chai pin. Vì thế, khi bạn sử dụng bạn cần có những lưu ý để các thể sạc in cho chiếc điện thoại của mình.

Bạn không nên sạc pin và cất chúng đi khi nào cần sử dụng. Việc làm này về lâu dài sẽ khiến cho pin bị chảy nwuocs và gây ảnh hưởng đến thời lượng pin trong tương lai. Lời khuyên là bạn nên sạc tầm 50% pin là đủ rồi bạn mới nên cất điện thoại pin đi. Cách làm này áp dụng cho tất cả các inphon nhất là những iphone 5s.

Hướng dẫn cách sạc pin cho Iphone giúp pin bền và lâu chai hơn

2. Không nên dùng ốp lưng khi sạc pin cho iPhone

Ốp điện thoại là một vật dụng trang trí cần thiết không chỉ làm đẹp và còn giúp bảo vệ chúng mỗi khi va đập hoặc rơi xuống. Tuy nhiên dùng ốp trong quá trình sạc pin là một cách khiến cho pin bị giảm tuổi thọ nhanh.

Dùng ốp lưng sau khi sạc pin là một cách sạc pin sai lầm sạc điện thoại. Khi bạn sạc và một lượng nhiệt trong máy sẽ tỏa ra và làm cho chiếc điện thoại trở nên nóng và nó sẽ sẽ lại sau ốp và sau đó tỏa ngược vào máy từ đó khiến pin bị giảm tuổi thọ

Cách giải quyết: Bạn thường có thói quen kiểm tra pin khi sạc vì thế nếu khi cầm vào điện thoại mà bạn cảm thấy nóng thì hãy tháo ốp điện thoại ra để để đảm bảo pin của bạn lâu dài hơn.

3. Tắt máy và tắt chế độ kết nối iphone

Ngắt điện thoại khi tắt máy với máy tính để bạn có thể đồng hóa dữ liệu và sach pin. Nhiều người có thói quen tắt máy tính những vẫn để kết nối iphone, đây là thói quen sai lầm nếu như bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho pin. Bạn phải luôn đảm bảo là khi chiếc máy tính đã tắt thì chiếc điện thoại phải được ngắt kết nối.

Hướng dẫn cách sạc pin cho Iphone giúp pin bền và lâu chai hơn

4. Bạn nên chọn những sạc pin có nguồn gốc rõ ràng

Một chiếc sạc pin không rõ nguồn gốc có thể cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn nhanh chóng hao hụt pin. Vì thế, bạn nên mua thiết bị sạc ở những địa chỉ uy tín, tin cậy về chất lượng sản phẩm để có thể đảm bảo tuổi thọ cho pin được lâu dài hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều trung tâm bảo hành tốt để bạn có thể tìm hiểu thêm.

5. Bạn loại bỏ thói quen sạc pin liên tục

Bạn chỉ nên sạc pin khi cần thiết, tránh trường hợp sạc pin liên tục khi nó ở 50 hay 70% pin. Nếu bạn cứ tìm cách sạc pin mọi luc mọi nơi khiến cho thiết bị pin trở nên nhanh chóng bị chai hơn và khiến bạn cần phải thay thế một chiếc sạc khác. VÌ thế, bạn chỉ cần sạc pin khi pin gần hết.

Hướng dẫn cách sạc pin cho Iphone giúp pin bền và lâu chai hơn

7. Không nền để iphone quá nóng

Điện thoại Iphone thường không chịu được nhiệt độ cao bởi thế bạn tuyệt đối không nên để đoại thoại bị nóng và hãy luôn giữ chúng trở nên thông thoáng và mát mẻ. Tránh sử dụng dưới ánh mặt trời quá lâu. Nhiệt độ phù hợp cho một chiếc iphone là 20 độ C.

Bạn luôn mong muốn dùng pin điện thoại tiết kiệm và lâu chai pin thì bạn nên tham khảo những giải pháp thông mình bên trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thể có cục pin với tuổi thọ dài nhất.

>>>Mời các bạn xem thêm: Sửa điện thoại

                                                          

Bài viết cùng chuyên mục