Hướng dẫn tự chế quạt gió cho laptop

0
59

Thời tiết nắng nóng như thế này đừng để cho thời tiết khiến cho chiếc laptop của bạn phải nhập viện. Hãy cùng congngheso247.net học cách để tự chế quạt gió cho laptop mà không quá tốn kém chi phí đầu tư mà hiệu quả cũng rất tuyệt vời nhé.

Chuẩn bị

Quạt tản nhiệt cũ có trong các thiết bị điện áp 5v DC bạn có thể tìm mua nó tại các cửa hàng sửa chữa điện tử với giá khoảng 10 nghìn.Bìa formec khổ A4 loại 0,2mm với 0,3mm khoảng 2 miếng bạn có thể tìm mua tại mấy cửa hàng văn phòng phẩm có giá khoảng 5 nghìn đồng.
Một sợi dây USB bạn có thể tận dụng những sợi dây đã cũ kĩ, không dùng đến có ở trong nhà.Những dụng cụ hỗ trợ: keo nến, kéo, keo con voi, dao dọc giấy, compa.

Hướng dẫn tự chế quạt gió cho laptop

Các bước tiến hành

Bước 1

Bạn hãy dùng compa vẽ hai vòng lên tấm formec 0.3 sau đó cắt thành một đường tròn đồng tâm nhỏ hơn với bán kính. Hai tấm này chúng ta sẽ đem lắp chúng vào trong quạt gió để làm nắp.
Tiếp theo bạn dùng một cái dao rọc giấy rồi khoét thành một đường lớn giống với đường tròn đã vẽ. Lỗ này chính là để cho quạt có thể hút được gió vào.

Hướng dẫn tự chế quạt gió cho laptop

Bước 2

Bạn đem cắt một miếng formec 0.2 để tạo thành bao quanh chiếc lồng quạt, độ cao bạn cần phải làm cao hơn cánh quạt của chúng ta thêm một chút. Tiếp đó thì bạn dán lên đó hình tròn chưa khoét bằng keo con voi là được. Khi dán thì hãy chú ý để chừa lại một khe hở, khe này chính là đường gió ra khi mà quạt hoạt động.

Bước 3

Sau đó thì bẻ hết cánh của chiếc quạt và lắp chúng lại cùng với motor, bạn nên chú ý là trên cánh quạt thường có sẵn 7 đường gạch được chia đều cùng với nhau và chúng sẽ làm cho cánh quạt được dán vào trong đường gạch này.Tiếp theo bạn sử dụng miếng formec 0.2 cắt và 7 cánh quạt có kích thước bằng nhau và đem dán lên trên đường gạch.

Hướng dẫn tự chế quạt gió cho laptop

Bước 4

Các bạn đem đục thêm một lỗ nhỏ ở trên nắp hộ để có thể luồn được dây điện qua rồi sau đó thì đem gắn quạt vào trong lồng là được. Các bạn nhớ chú ý gắn để làm sao cho tâm trục được chính với vị trí giữa lồng quạt là được.

Bước 5

Dùng tấm formec 0.3 đem cắt thành 2 miếng sau đó đem miếng dán vào đệm nhỏ, 3 miếng này có tác dụng là tạo khoảng cách cho lỗ hút gió của quạt.  Và tiến hành gián mặt có lỗ hút gió cùng với tấm đã dán miếng đệm nhỏ ở trên.

Hướng dẫn tự chế quạt gió cho laptop

Bước 6

Bạn có thể sử dụng tấm forrmex 0.2 rồi cắt một dải để làm thành một hộp dẫn gió vào. Sau đó bạn tiến hành dán vào để thêm chắc chắn thì bạn có thể sử dụng keo nếu như bơm  vào trong các cạnh.Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nối dây USB vào trong dây của quạt. Các bạn nên chú ý để dây USB có 4 dât, dây có màu đỏ đen thường chính là dây nguồn, chúng ta sẽ lấy nối hai dây này cùng với 2 dây đỏ đen của quạt.

Hướng dẫn tự chế quạt gió cho laptop

Như thế là chúng ta đã làm xong được một chiếc quạt tản nhiệt dành cho chiếc laptop thân yêu của chúng ta. Nếu bạn muốn trông thật đẹp và lạ mắt thì có thể trang trí thêm lên cho chiếc quạt tùy theo sở thích của mình.Với chiếc quạt của mình thì bạn có thể vẽ lên đó hình một chú mèo máy Doremon cũng sẽ làm cho nó trông cực kì bắt mắt và dễ thương đấy. Bạn cũng chỉ cần đặt khe hút gió của quạt vào trong khe tản nhiệt chính của chiếc laptop và cắm vào cổng USB là đã có thể khởi động thiết bị rồi đấy.
Chúc các bạn  thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here