Saturday, April 13, 2024

Iphone XS 2 sim có dùng ở Việt Nam được hay không?

-

Iphone XS 2 sim có dùng ở Việt Nam được hay không?

Khác với những dòng điện thoại iphone trước đây, iphone xs được hỗ trợ tính năng dùng 2 sim hoàn toàn mới. Vậy iphone xs 2 sim có dùng ở Việt Nam được không? Tham khảo bài viết dưới đây của Công Nghệ Số để biết iphone xs dùng 2 sim như thế nào nhé!

Đối với những người dùng android việc sử dụng 2 sim không còn quá mới mẻ. Nhưng đối với fan của Apple thì việc sử dụng 2 sim thực sự rất thú vị. Hiện nay, các bạn có thể trải nghiệm điều này trên phiên bản iphone xs 2 sim.

Điện thoại iphone xs 2 sim có đặc điểm gì?

Theo Apple cho biết họ đã cho phép dùng 2 sim trên phiên bản điện thoại iphone xs, iphone xs max và iphone xr. Trong đó bao gồm một nano-SIM và một eSIM, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM. Điều này cực kỳ hữu ích đối với những người có nhu cầu sử dụng 2 số liên lạc cùng một lúc để phục vụ công việc.

ác bạn có thể sử dụng cả 2 SIM này để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn SMS mà không gặp khó khăn gì cả. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể sử dụng một mạng di động 1 lúc chứ không thể hỗ trợ sử dụng 2 sim song song trong cùng một thời điểm. Điều này có nghĩa là khi một số đang gọi đến Sim 1 thì một cuộc gọi khác cùng lúc diễn ra trên Sim 2 sẽ được chuyển đến hộp thư thoại.

Trong phần cài đặt, các bạn nên có thể tự thiết lập đâu là SIM chính và đâu là SIM phụ. Bạn cũng có thể gắn nhãn cho các số điện thoại để tiện sử dụng hơn. Ví dụ như nhãn Personal hay nhãn Business. Hoặc bạn có thể sử dụng 1 SIM để nghe gọi còn 1 SIM còn lại được dùng để truy cập DATA 4G hay 5G.

iphone xs 2 sim
Iphone xs 2 sim bao gồm 1 sim vật lý, 1 nano sim.

Iphone xs 2 sim có dùng được ở Việt Nam hay không? 

Tính năng 2 SIM của iphone xs mới chỉ được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS 12 và số lượng nhà mạng hỗ trợ eSIM ở Việt Nam không có nhiều. Tại thị trường của Mỹ hiện nay mới chỉ có 3 nhà mạng là Verizon, AT&T và T-Mobile có hỗ trợ sử dụng eSIM. Theo thống kê trên thế giới hiện nay mới chỉ có 14 nhà mạng của 10 quốc gia được xem là có hỗ trợ eSIM. Do đó, tính năng sử dụng 2 SIM của iPhone xs sẽ trở nên vô dụng tại những thị trường không hỗ trợ eSim. Nên lúc này mặc dù là iPhone 2 SIM nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng như 1 SIM như iphone thông thường.

Điều này đồng nghĩa với việc hiện nay tại Việt Nam, iPhone Xs chính hãng sẽ không thể sử dụng eSIM và không thể sử dụng tính năng 2 SIM kép. Vì Apple hiện chưa hợp tác với bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam để hỗ trợ sử dụng eSIM.Người tiêu dùng Việt Nam muốn sử dụng iPhone Xs 2 SIM thì buộc phải mua các phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc mới có thể sử dụng được.
Iphone xs có 2 sim vật lý không?

Trên thực tế hiện nay chỉ riêng thị trường Trung Quốc, một loạt các iPhone mới sẽ cho phép sử dụng 2 SIM vật lý cùn một lúc. Tức là người dùng Trung Quốc có thể dùng được cả 2 nano-SIM mà không cần tới eSIM. Ngoài Trung Quốc ra thì người dùng tại tất cả các quốc gia khác đều phải sử dụng một nano-SIM và một eSIM.

Danh sách các nhà mạng hỗ trợ dùng eSIM. 

iphone xs 2 sim

Hướng dẫn cách sử dụng iphone xs 2 sim 

Để sử dụng được iphone xs 2 sim, các bạn cần phải thực hiện theo những bước sau đây:

Thiết lập SIM goi điện mặc định cho điện thoại iphone

Iphone là XS hay XS Max muốn sử dụng được thì phải thiết lập SIM gọi điện mặc định trên máy. Đây là việc các bạn cần làm vì nó sẽ quy định đâu là SIM mà các bạn có thể thực hiện được các cuộc gọi đến và gọi đi.

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên màn hình chính điện thoại. Sau đó, bạn sẽ ấn chọn biểu tượng Điện thoại (Cellular).

Bước 2: Ở mục Đện Thoại, các bạn có thể thiết lập SIM gọi điện mặc định. Lúc này, các bạn hãy ấn chọn mục Đường dây thoại mặc định (Defaul Voice Line).

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ tiến hành lựa chọn sim, số điện thoại nào bạn sẽ sử dụng để thực hiện gọi điện trên iPhone Xs và Xs Max.

iphone xs 2 sim
Iphone xs 2 sim bao gồm 1 sim vật lý, 1 nano sim.

Cách thiết lập SIM truy cập dữ liệu 

Sau khi chúng ta đã thiết lập 1 SIM gọi điện, các bạn có thể thiết lập 1 SIM để truy cập dữ liệu. Dưới đây là cách sử dụng:

Bước 1: Bạn hãy tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt , sau đó lựa chọn mục Di động tương tự như cách thiết lập cuộc gọi.

Bước 2: Tại đây, các bạn hãy ấn chọn mục Dữ liệu di động (Cellular Data) để thiết lập sử dụng dữ liệu di động 4G/5G trên iPhone Xs.

Bước 3: Sau đó, các bạn sẽ tiến hành lựa chọn mục sim nào sẽ là sim cho phép truy cập dữ liệu trên điện thoại.

iphone xs 2 sim
Khe sim iphone xs.

Một số lưu ý cho các bạn khi sử dụng 2 SIM trên iphone XS 

Khi sử dụng iPhone XS 2 sim, các bạn hãy lưu ý khi có cuộc gọi điện đến hoặc đi, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối của SIM còn lại tạm thời.  Sau khoảng 3 tới 5 giây khi kết thúc cuộc gọi, hệ thống sẽ tự động kết nối lại tín hiệu trên Sim này.

  • Các bạn sẽ không thể thực hiện tắt sóng 1 sim trên iPhone theo bất kỳ một cách nào.
  • Khi chúng ta muốn thực hiện cuộc gọi tới một số liên lạc mới, các bạn càn phải tiến hành thiết lập lựa chọn sim để liên lạc.
  • Đối với các tin nhắn mới, các bạn có thể lựa chọn cả 2 sim để nhắn tin. Nhưng các tin nhắn này khi đã được thực hiện bởi 1 sim nào đó thì hệ thống sẽ mặc định đây là số liên lạc tới số điện thoại này. Nếu các bạn muốn sử dụng sim khác để nhắn tin với số đó, thì các bạn cần phải xoá cuộc hội thoại trước đó.
iphone xs 2 sim
Iphone xs 2 sim hiện đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cho các bạn các bước sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs đang được rất nhiều người quan tâm. Thực chất iphone xs 2 sim hoàn toàn có thể sử dụng tại Việt Nam. Nhưng các bạn cần phải mua iphone xách tay từ Trung Quốc mới có thể dùng được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FOLLOW US

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Related Stories