Thursday, December 7, 2023

4 Cách kết nối iphone với tivi Samsung Đơn Giản, Thông Dụng

-

4 Cách kết nối iphone với tivi Samsung Đơn Giản, Thông Dụng

Bạn muốn trình chiếu dữ liệu, hình ảnh từ iphone lên tivi Samsung nhưng chưa biết cách kết nối iphone với tivi Samsung. Công Nghệ Số 247 sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn sau đây:

Lợi ích khi kết nối tivi Samsung với iPhone

  • Điều khiển tivi tiện lợi không cần remote.
  • Có thể chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi mang lại trải nghiệm giải trí nghe, nhìn tốt hơn trên màn hình tivi lớn của bạn.

Các cách kết nối iPhone với tivi Samsung nhanh chóng

Dùng ứng dụng Samsung Smart View (dùng được với Smart tivi Samsung)

Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về iphone của mình. Qua 1 số bước cài đặt đơn giản là đã có thể kết nối với tivi Samsung. Ứng dụng này có 2 công dụng là:

  • Chuyển ảnh, nhạc, phim từ iPhone lên tivi.
  • Sử dụng iphone để điều khiển tivi

Với những kết nối nhanh gọn và không cần dây cáp lại hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích thì Samsung Smart View là ứng dụng đang được rất nhiều người dùng tivi Samsung yêu thích.

Lưu ý: không chỉ riêng iphone mà điện thoại dòng Android cũng sử dụng được ứng dụng này.

kết nối iphone với tivi samsung

Sử dụng HDMI

Đây là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho những sản phẩm cầm tay của mình.

Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD 1080p với đầy đủ hình ảnh và âm thanh. Và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng được sạc pin luôn, rất tiện lợi.

Để thực hiện cách này thì trước tiên bạn cần có 1 dây cáo HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter, hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter. Loại cáp này có thể tìm thấy ở trên mạng hoặc mua ở cửa hàng điện tử với giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

Kết nối iPhone với tivi bằng cáp HDMI

  • Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc iPhone.
  • Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.
  • Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút INPUT hoặc SOURCE, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) —-> trên tivi chọn HDMI —> ảnh, nhạc, phim được mở trên iPhone được chiếu lên tivi.

kết nối iphone với tivi samsung

Sử dụng Air Play (sử dụng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là 1 phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone và iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).

Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, cần Apple TV.

Apple TV là 1 đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi thông qua cổng HDMI. Nếu tivi thường kết nối với Apple TV, tivi sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản và bộ nhớ.

kết nối iphone với tivi samsung

Sử dụng kết nối Analog (dùng cho iPhone 3G trở lên)

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, VGA, AV Component trên tivi.

Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn mà bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

  • IPhone 3G, iPhone 4 và iPhone 4s: dùng cáp Apple Component AV hoặc Apple Composite AV.
  • IPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus và iphone 5, 5c, và 5s : dùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Các bước kết nối:

Bước 1: Kết nối sợ cáp vào cổng sạc iPhone.

Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.

+ Đối với cáp Component hoặc Composite: Bạn phải cắm đúng màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không là nó sẽ không hoạt động

+ Đối với VGA:  Phải đảm bảo chắc chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút INPUT hoặc SOURCE, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) —>  trên tivi chọn AV hoặc VGA, và ảnh, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

kết nối iphone với tivi samsung

Tạm kết

Như vậy là Công Nghệ Số 247 đã hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại iPhone với tivi samsung. Hi vọng sau bài viết này, các bạn có thể dễ dàng kết nối được dữ liệu giữa 2 thiết bị điện tử này để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi Congngheso247.net để biết thêm những kiến thức bổ ích khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

FOLLOW US

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Related Stories