Mẹo in máy in nhanh hơn

0
27

Ở bài này congngheso247.net xin chia sẻ đến tất cả mọi người mẹo in máy in nhanh hơn. Các mẹo này giúp bạn in nhanh mà chất lượng vẫn tốt, giúp bạn đối phó với các sự cố hay gặp ở chiếc máy in.

may-in

1. Lập sẵn thông số in

Trước khi in bạn cần phải đặt thông số cho từng yêu cầu của khách hàng. Đến lúc khách cần in loại nào bạn chỉ cần nhấn một nút là xong. Trong Windows XP, bạn nhấn Start->Control Panel->Printers and Other Hardware->Printers and Faxes và nhấn đúp Add Printer. Trong 98, 2000, bạn nhấn Start ->Settings -> Printers , và nhấn đúp Add Printer. Thực hiện tuần tự các thao tác theo hướng dẫn rồi chọn máy in và thiết lập thông số cần thiết. Khi đến công đoạn đặt tên cho trình điều khiển bạn hãy cố gắng tạo ra cái tên quen thuộc và dễ nhớ đối với mình.

2. Bật tắt đúng

Với việc tắt máy in tuy là đơn giản nhưng bạn tắt không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy in. Khuyến cáo nên tắt bộ nguồn tắt trên máy và không nên tắt với các thiết bị kết nối ngoài. Với cách tắt đúng cách thì sẽ cho phép máy in hoàn tất thao tác chùi và khóa đầu in trước khi tắt.

3. Vệ sinh máy

Các bụi bẩn, rác, giấy tờ là nguyên nhân dẫn đến sự hỏng hóc của máy in. Bạn cần sắm các thiết bị để bảo vệ cho máy in của mình.

Một chiếc máy in thì đầu máy in cực kì quan trọng nên cần sự bảo quản tốt. Nếu đầu in bẩn bạn cần lấy một chiếc khăn bông có tẩm nước rồi lau nhẹ nhàng lên nó. Nhớ là hết sức nhẹ nhàng, tránh tình trạng sước. Hoặc bạn cũng có thể dùng vải có chứa cồn để lau đầu in nhưng lưu ý đừng để dung dịch vấy lên các bộ phận khác.

ve-sinh-may-in

4. Chọn bản mới nhất

Luôn luôn tải và cập nhật các phần mềm mới nhất cho máy in của mình. Giúp tốc độ nhanh hơn, ít xảy ra các lỗi hơn.

5. Kết nối nhanh

Nếu máy in có sẵn cổng song song thì bạn nên dùng loại cáp máy in tương thích chuẩn IEEE 1284. Tiếp theo, bạn kích hoạt chế độ ECP hoặc EPP trong chương trình Setup của PC, mặc định những tính năng này bị tắt. Cả hai chế độ đều có khả năng tăng cường thông lượng dữ liệu qua cổng song song. Để vào chương trình Setup của PC, bạn hãy gõ phím được nhắc trên màn hình lúc cửa sổ Windows chưa xuất hiện.

6.Dùng đúng giấy

Dùng đúng loại giấy cho máy in là lựa chọn thông minh cho bạn. Vừa tốt cho máy, vừa in với chất lượng tốt cho khách.

7. Tránh kẹt giấy

 Bạn cần phải bảo đảm trước khi in thì phải xếp giấy gọn gàng và mượt mà trong khay để khi in tránh bị kẹt.

8. Bảo quản khi ít dùng

Là thiết bị điện tử nên không dùng trong thời gian dài sẽ nhanh chóng hỏng theo thời gian vì thế bạn cần phải thi thoảng mang máy in ra in thử 1 đến 2 tờ để tránh trường hợp hỏng máy khi không dùng đến. Nếu có máy in màu nhưng hầu như chỉ in trắng đen, bạn cũng nên in màu tuần/lần. Khi đổi đầu in màu với đầu in đen, bạn nên cất hộp mực trong hộp bảo vệ của nhà sản xuất hoặc trong túi kín.

Thông qua bài viết này congngheso247.net hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn in nhanh chóng hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here