T5, 07 / 2017 23:30 | noidunghelios

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu đang sử dụng wifi và nhận được tín hiệu chậm. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi yếu và tốc độ lướt web trở nên yếu hơn. Bài viết dưới đây là một số mẹo khắc phục tính tín hiệu phát wifi mạnh […]

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu đang sử dụng wifi và nhận được tín hiệu chậm. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi yếu và tốc độ lướt web trở nên yếu hơn. Bài viết dưới đây là một số mẹo khắc phục tính tín hiệu phát wifi mạnh hơn nhiều.

1. Chọn vị trí đặt modem hay router wifi phù hợp

Vị trí đặt thiết bị phát wifi ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ phát wifi mạnh hay yếu. Vì thế, việc chọn một vị trí phù hợp và thoáng mát chắc chắn là điều bạn nên quan tâm. Để việc bắt wifi tiện lợi cho cả phòng thì bạn nên để thiết bị phát wifi ở trung tâm phòng và trên kệ cao. Nếu nhà bạn nhiều tầng nên bố trí mỗi tầng một thiết bị.

Mẹo làm tăng tín hiệu phát wifi mạnh không phải ai cũng biết

2. Không đặt Modem wifi hay router trên sàn nhà

Mẹo nhỏ được nhiều bạn chia sẻ với nhau là hạn chế đặt modem phát wifi trên sàn nhà hoặc trên tường hoặc gần nơi có kim loại, như vậy tín hiệu wifi sẽ mạnh hơn rất nhiều.

3. Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Thông thường các Modem Wifi hoặc các Router Wifi thường có 1 hoặc 2 ăng ten để phát sóng hiệu quả và đều mọi hướng. Tuy nhiên nhiều nhà thường đặt thiết bị này sát tường khiên cho chỉ một phần sống được phát ra bên ngoài. Vì thế, tín hiệu wifi thường không đủ mạnh và yếu dần khi nhiều người dùng.

Giải pháp cho tình trạng này là bạn nên lựa chọn loại ăng ten chỉ phủ sóng một hướng để đảm bảo việc phát wifi mạnh nhất có thể.

Mẹo làm tăng tín hiệu phát wifi mạnh không phải ai cũng biết

4. Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Việc sử dụng Wireless Adapter cũng hiệu quả trong việc đảm bảo việc phát wifi mạnh hơn. Vì trong mỗi chiếc laptop hiện nay đều có sẵn phần thu tín hiệu wifi bên ngoài vì thế nếu bạn muốn tín hiệu wifi mạnh thì bạn nên gắn thiết bị thu sóng ngoài để việc bắt widei dễ dàng hơn.

Hiện nay, mọi người thường sử dụng thu sóng wifi qua USB như Tenda, Buffalo, Tplink ….Những giải pháp đó chắc chắn khắc phục tình trạng bắt sóng wifi chậm mà bạn đang gặp phải.

5. Cập nhật Driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

Bạn cũng có thể cập nhật Driver mới nhất cho thiết bị modem wifi nhé. Đây là một giải pháp tối ưu mà các bạn trẻ hiện đã áp dụng thành công. Vì thế, bạn nên thường xuyên đăng nhập vào trang web của công ty để có thể cập nhật những phiên bản mới nhất nhé.

Mẹo làm tăng tín hiệu phát wifi mạnh không phải ai cũng biết

6. Sử dụng Các loại modem wifi hay Wireless Router chuẩn 802.11n

Trong tương lại, việc sử dụng Wireless Router chuẩn 802.11n chắc chắn phổ biến bởi tính ưu việt của nó. Sử dụng thiết bị này wifi sẽ được bắt nhanh chóng và khỏe hơn nhiều.

Tốc độ wifi trong quá trình sử dụng cũng ổn định và mang đến giây phát thoải mái khi bạn xem phim hoặc lướt web. Nhiều bạn còn nâng cấp lên các mạng không dây chuẩn N để tốc độ wifi mạnh hơn nhiều.

7. Sử dụng các bộ kích sóng

Ngoài những giải pháp trên, thì sử dụng các bộ kích sóng cũng là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn tốc độ phát wifi mạnh hơn. Thông thường thì các thiết bị phát wifi thường có khoảng không gian giới hạn khi phát hoặc bị cản trở qua bức tường hoặc những tầng trong nhà. Bởi thế mà một bộ phát wifi chỉ giới hạn cho 3 tầng liền kề. Lúc này, bạn nên sử dụng bộ kích sóng để giải quyết vấn đề mạng chậm nhé.

Mẹo làm tăng tín hiệu phát wifi mạnh không phải ai cũng biết

Giải quyết vấn đề wifi chậm chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Hơn thế, hệ thống mạng khỏe còn giúp bạn không bị gián đoạn trong quá trình làm việc hoặc giải trí. Hi vọng những mẹo nho nhỏ trên sẽ hữu ích cho việc khắc phục tình trạng wifi yếu mà bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết cùng chuyên mục