Năm 2013, USPS có thể “xóa đói giảm nghèo” nhờ Amazon

0
24

Chính Internet khiến hãng bưu chính Mỹ U.S. Postal Service (USPS) lâm vào tình trạng khó khăn và quyết định không phát thư vào các ngày thứ Bảy hàng tuần nữa. Cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ hơn nhé.
Quyết định này đã gây ra rất nhiều tranh cãi và khiến nhiều người dân bức xúc phản đối. Nhưng xét cho cùng, điều này cũng chỉ vì sản lượng thư tay giảm sút và USPS phải làm như thế để cắt giảm chi phí.
Tuy nhiên, chính Internet cũng sẽ giúp USPS phát triển và thịnh vượng. Chỉ cần quan sát một xu hướng, hiện nay nhiều người dân Mỹ đã có thói quen mua sắm trực tuyến, và số lượng bưu kiện mà họ nhận được từ hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất đất nước Amazon còn nhiều hơn vô số lần lượng tem mà họ mua gần đây. Và nếu USPS bắt tay với Amazon, tốc độ chuyển phát hàng hóa sẽ còn nhanh hơn nhiều – điều mà mọi người mua hàng trực tuyến đều mong muốn.
Đại diện của USPS John Friess cho biết trong khi ngành kinh doanh thư tín đang thu hẹp lại, thì ngành kinh doanh chuyển phát lại nở rộ. Cần nhớ rằng các nhân viên bưu chính vẫn chuyển phát bưu kiện vào các ngày thứ Bảy hàng tuần. Để nỗ lực tìm ra giải pháp kiếm lợi nhuận, cuối năm 2012 vừa qua USPS đã thực hiện khảo sát về dịch vụ chuyển phát hàng hóa mua trực tuyến ở San Francisco. USPS đã tiến hành chương trình thí điểm, thành lập đơn vị Metro Post. Cũng thời điểm đó, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đang tìm kiếm rất nhiều xe tải và rất nhiều lái xe, những người có thể thực hiện hoạt động chuyển phát trong ngày với giá rẻ.
Chiến lược của Amazon nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng và thu hút nhiều người tiêu dùng trực tuyến hơn. Hãng quyết tâm dựng lên các nhà kho rộng hàng triệu mét vuông gần các thành phố lớn nhất của đất nước. Công ty có phần lo ngại liệu cơ sở hạ tầng to lớn, đồ sộ này có đạt mục tiêu chuyển phát trong ngày trên quy mô rộng. Nếu thế, họ sẽ lại cần đến một cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đi cùng với nó.
Hệ thống giao thông vận tải này không thể chỉ bao gồm các xe tải của công ty bưu chính UPS. Theo các chuyên gia hầu cần, chuyển phát trong ngày yêu cầu phải có một khung hậu cần khác biệt hoàn toàn với hệ thống chuẩn hiện nay. Bởi để các đơn hàng được chuyển phát luôn trong ngày, Amazon phải đưa tất cả các đơn hàng về các trung tâm phân phối của hãng trước khi chúng biến thành bưu kiện ở UPS hoặc FedEx. Lúc này các hãng bưu chính mới đưa những gói bưu kiện này vào hệ thống hậu cần của riêng họ, nghĩa là chúng sẽ đến các trung tâm phân phát của UPS hoặc FedEx và nằm ở đó trước khi chuyển lên xe tải đến đến nhà của người mua hàng.
Tất cả những quy trình này không thể di chuyển đủ nhanh để chuyển phát trong ngày. Để chuyển phát trong ngày, các đơn hàng phải đi thẳng từ trung tâm phân phối đến khách hàng.
Tất nhiên, Amazon có thể bàn bạc kế hoạch với UPS và FedEx. Song không như hai công ty này hiện đang tiếp tục phát triển mảng kinh doanh mà họ đã và đang làm, USPS có các lái xe mà hiện nay họ đang nhàn rỗi, vì phải chuyển ít thư từ hơn và luôn mong muốn được làm việc để cải thiện thu nhập. Theo logic lạc quan của nền kinh tế chia sẻ, tình thế này có vẻ không phải là một khó khăn; mà nó như thể là một công suốt dư thừa đang chờ được khai phá.
Theo Friess, USPS không cần phải tuyển thêm lái xe mới hay mua thêm xe tải để thực hiện công cuộc chuyển phát trong ngày. Họ đơn giản chỉ cần điều chỉnh các lái xe đi đâu và khi nào.
“Chúng tôi đã có sẵn cơ sở hạ tầng để phục vụ”, ông nói. “Đó là điều khiến chúng tôi khác với UPS và FedEX”.
Tuy vậy, USPS vẫn cần thời gian trước khi trở thành sự lựa chọn chuyển phát của Amazon. Chương trình thí điểm hiện chỉ hạn chế phân phát nhiều nhất 200 bưu kiện mỗi ngày cho các khách hàng của các chi nhánh của 1-800-Flowers.com, trang web chuyên bán các loại giỏ quà, socola, bánh kẹo. Friess nói USPS có kế hoạch sẽ sớm mở ra nhiều đại lý bán lẻ nữa. Nếu thử nghiệm thành công, mà Fress tin là họ sẽ thành công, Metro Post sẽ có mặt ở những thị trường lớn hơn khác trên toàn đất nước.
Friess từ chối dự đoán rằng đội ngũ 214.000 xe tải của USPS – mà họ gọi là hạm đội vận chuyển lớn nhất thế giới – có thể trở thành một bộ phận của Amazon. Nhưng ông tin USPS sẽ bắt đầu trở nên hấp dẫn hơn với những khách hàng đang tìm kiếm mục tiêu chuyển phát trong ngày. “Chúng tôi không bao giờ đóng những cánh cửa có thể mở rộng doanh thu cho mình”.

Nguồn: tapchicongnghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here