T7, 04 / 2013 12:22 | helios

Ý tưởng về một thế hệ phụ kiện giống như Google Glass đã nhen nhóm và có mặt từ những năm cuối của thế kỉ trước. Cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Gần 20 năm trước khi Google Glass được chuyển đến tay một lượng nhỏ người dùng, sản phẩm kính thông minh i-glasses đã được bán ra trên thị trường. Theo đó, nhà sản xuất quảng bá phụ kiện này như là “một hệ thống hiển thị cá nhân trọng lượng nhẹ mang lại trải nghiệm của việc xem một chiếc TV màn hình lớn”.

Lúc bấy giờ, thậm chí ở phiên bản đầu tiên được ra mắt, i-glasses đã được trang bị tính năng theo dõi chuyển động của đầu người dùng. Ở những phiên bản sau, pin và một hệ thống xem video tích hợp sẵn cũng được bổ sung.

Hình ảnh dưới đây là những gì nhà sản xuất quảng cáo về i-glasses:

Sản phẩm i-glasses lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng với vai trò là một thiết bị hỗ trợ chơi games, trong đó phiên bản giá rẻ được kết nối trực tiếp với hệ thống trò chơi hay PC và phục vụ như một màn hình hiển thị đơn thuần trong khi phiên bản có giá cao hơn có thể cho phép người chơi trực tiếp tương tác với games. i-O Display Systems lúc đó còn tự tin khẳng định i-glasses sẽ là tương lai của thị trường máy tính có khả năng di động cao.

Ngay sau khi có mặt trên thị trường, i-glasses được giới chuyên môn không tiếc lời ngợi khen và nhận được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ của làng công nghệ. Tuy nhiên, bởi vì mức giá cao và các tính năng còn hạn chế, i-glasses chưa tạo được sức bật lớn trên thị trường đại trà.

Hai năm sau khi i-glasses được giới thiệu, nhà sản xuất phụ kiện này đã đưa ra một con số làm không ít người giật mình: “20.000 nha sỹ đang cho bệnh nhân sử dụng i-glasses để quên đi sự đau đớn khi khám chữa bệnh”. Tuy nhiên, không có bất cứ báo cáo nào khác xác nhận con số này.

Suy cho cùng, i-glasses là một ý tưởng thông minh, tuy nhiên, nó quá táo bạo và xuất hiện quá sớm để có thể thành công với rất nhiều trở ngại của thị trường. Những trở ngại mà gần 20 năm sau, Google Glass vẫn chưa thể tự tin mình có thể phá bỏ

Bài viết cùng chuyên mục