Xử đẹp tình trạng iPhone không nhận Sim bằng 9 cách sau

0
102

Tình trạng lỗi iPhone không nhận sim làm cản trở quá trình sử dụng điện thoại. Trong bài viết này, Công nghệ số 247 sẽ chỉ ra nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại iPhone không nhận sim và hướng dẫn bạn một số cách khắc phục. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao iPhone không nhận SIM

Có rất nhiều kí do khiến iPhone không nhận SIM:

  • Thao tác lắp đặt sim chưa chuẩn xác.
  • Thẻ sim bị trầy xước do đập mạnh khiến sim không thể kết nối máy.
  • Độ ẩm xâm nhập vào máy do máy bị rơi xuống nước hoặc vô tình để điện thoại tiếp xúc với nước mưa hay máy bị va đập.
  • Do iPhone bạn đang dùng thuộc phiên bản lock nên không thể nhận diện được thẻ sim.
  • Do lỗi từ phần mềm.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM

Vệ sinh SIM

Sim sau một quá trình sử dụng sẽ dính bụi mặc dù nằm ở bên trong máy. Đây là một nguyên nhân có thể khiến điện thoại không nhận sim. Vậy nên hãy thử vệ sinh SIM để khắc phục lỗi này.
Lưu ý: SIM có nhiều vi mạch rất nhỏ. Do đó, hãy thao tác cẩn thận và đúng cách để không làm hư hại sim trong quá trình vệ sinh.

Vệ sinh sim là một cách khắc phục lỗi Iphone không nhận Sim
Vệ sinh sim là một cách khắc phục lỗi Iphone không nhận sim

Kiểm tra SIM có bị cắt lệch không?

Với các loại SIM cũ thường thì sẽ không có khớp để tháo SIM nhỏ hơn vừa với khay SIM. Do đó, người dùng phải đến các cửa hàng điện thoại để cắt SIM ra. Trong quá trình cắt, SIM có bị lệch nên khi gắn vào điện thoại sẽ không khớp khiến iphone 11 không nhận sim.
Bạn nên tháo sim ra để kiểm tra. Nếu có hãy đến cửa hàng của các nhà mạng để nhờ họ đổi SIM hoặc tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn.

Sim có thể bị cặt lệch gây ra lỗi điện thoại không nhận sim
Sim có thể bị cặt lệch gây ra lỗi điện thoại không nhận sim

Kiểm tra khay SIM

Khay SIM lâu ngày sử dụng có thể bị rỉ sét hoặc hư hỏng khi va đập. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi không nhận sim. Bạn hãy kiểm tra xem khay SIM có bị biến dạng, móp mép hay không. Nếu vậy hãy tìm đến trung tâm bảo hành để được thay khay SIM mới chất lượng hơn.

Bạn nên kiểm tra khay sim xem có vấn đề gì không
Bạn nên kiểm tra khay sim xem có vấn đề gì không

Tắt nguồn và khởi động lại

Đôi khi RAM bộ nhớ bị đầy gây ra tình trạng bị chậm ở các ứng dụng. Nó cũng có thể làm điện thoại không nhận sim. Do đó, hãy tắt nguồn và khởi động lại. Đôi khi thao tác đơn giản này lại hữu ích với bạn ở một số trường hợp nhất định đấy.

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet có thể là một trong những nguyên nhân khiến hệ điều hành của bạn bị lỗi khiến iphone 7 không nhận sim. Bạn cũng thể tắt bật chế độ máy bay. Việc này tương tự như reset nhanh lại mạng, bắt lại sóng điện thoại. Hãy thử cách này nhé.

Kiểm tra iPhone có phải là chính hãng, iPhone Lock

IPhone lock là những sản phẩm được sản xuất dành riêng cho một thị trường nhất định và chỉ có thể sử dụng SIM của một số nhà mạng trong khu vực đó mà thôi. Do đó, nếu sử dụng iPhone lock, bạn có thể gặp một số vấn đề như là SIM mất mạng, điện thoại không nhận SIM.
Bạn thử kiểm tra smartphone của mình có phải iPhone lock không bằng cách kiểm tra mã ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM). Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.
Bước 2: Ấn tiếp vào Giới thiệu > ICCID.
Nếu mã ICCID của bạn bắt đầu bằng dãy số 8984 thì iPhone của bạn là bản quốc tế. Còn nếu không bắt đầu bằng dãy số này thì iPhone của bạn là iPhone lock.
Trong trường hợp kiểm tra ra iPhone của bạn là iPhone lock, bạn nên đem sản phẩm đến nơi bạn đã mua hoặc đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có phải là Iphone Lock không
Kiểm tra xem điện thoại của bạn có phải là Iphone Lock không

Đặt lại cài đặt mạng

Có thể trong quá trình reset “dế yêu” bạn đã thay đổi một mục nào đó làm ảnh hưởng đến cài đặt sóng, mạng trên điện thoại. Vì thế hãy đặt lại cài đặt để có thể đưa cài đặt mạng về trạng thái ban đầu và khắc phục một số lỗi nhỏ nhặt này.
Bước 1: Chọn Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại.

Bạn vào "Cài đặt chung" rồi chọn "Đặt lại iPhone"
Bạn vào “Cài đặt chung” rồi chọn “Đặt lại iPhone”

Bước 2: Chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Trong mục "Đặt lại", bạn chọn "Đặt lại cài đặt mạng"
Trong mục “Đặt lại”, bạn chọn “Đặt lại cài đặt mạng”

Khôi phục cài đặt gốc

Khi các phần mềm bị xung đột sẽ khiến điện thoại bạn gặp một số lỗi như màn hình bị đảo, bàn phím không ăn, máy bị lag, treo,…Điện thoại không nhận SIM là một trong những lỗi thường gặp.

Đem SIM đến cửa hàng đại diện

Nếu SIM bạn đã dùng lâu ngày thì có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng để nhờ họ kiểm tra SIM của bạn đang hoạt động tốt hay không. Nếu iphone không nhận sim viettel thì bạn có thể liên hệ đến nhà mạng Viettel.
Thông tin chi tiết của một số nhà mạng để bạn liên hệ:

  • Nhà mạng Viettel: 1800 8098.
  • Nhà mạng MobiFone: 1800 1090.
  • Nhà mạng Vinaphone: 1800 1091.
  • Nhà mạng Vietnamobile: 360 hoặc 789

Và tốt nhất bạn nên đến cửa hàng của các nhà mạng để được tư vấn và giải quyết thắc mắc nhanh chóng.
Như vậy là Công nghệ số 247 vừa gửi đến bạn mốt số cách khắc phục lỗi không nhận sim trên iPhone. Hi vọng những cách này sẽ giúp bạn sớm xử lý được tình trạng máy iphone không nhận sim. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi Công nghệ số 247 để biết thêm những kiến thức thú vị khác nhé.