Những công việc kỳ lạ gắn với công nghệ part 2

0
88

Để tiếp nối cho bài viết những công việc kỳ lạ gắn với công nghệ part 1 thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những công việc kì lạ được gắn với công nghệ tiếp phần 2 nhé.

Dạy ngôn ngữ cho máy tính (Computational Linguist)

Đây chính là chức danh của những chuyên gia lập trình máy tính thuộc dạng cao cấp, có vững chuyên môn về trí tuệ con người cũng như trí tuệ nhân tạo. Có nhiệm vị chính đó là xây dựng về những chương trình để cho phép những Siri hoặc là những trợ lý ảo khác trả lời một cách hài hước hay là thông minh khi mà được hỏi những câu hỏi bất ngờ.

Nói theo một cách khác thì đó là họ phải dạy cho những cỗ máy về trí thông minh cũng như là về sự hài hước của con người.

Có rất nhiều những công ty như là Telia hay là IBM thường thuê những vị trí như thế này với những mức lương là 100.000 đô la Mỹ mỗi năm.

Dạy ngôn ngữ cho máy tính

Nhà thiết kế thời trang 3D (3D-Printed Clothing Designer)

Đây cũng đang là một trong những chức năng mới xuất hiện ở hiện nay khi mà những công nghệ in 3D đang ngày càng trở nên được phổ biến. Đồng thời thì cũng có rất nhiều những công ty thời trang cũng đang đăng tuyển về những chức danh như thế này.

Họ thường thiết kế những mẫu mã có đủ tầm cỡ để có thể xuất hiện trên những sàn diễn tại Milan hay là New York, đồng thời thì những thiết kế của họ cũng cho phép được in ra những nữ trang hay những phụ kiện và thậm chí là những đồ tắm.

Dạy ngôn ngữ cho máy tính

Công việc như thế này thì cũng thường yêu cầu cho những người thực hiện phải nắm vững về những kiến thức của vật liệu cũng như những mẫu mã và khả năng hoạt động của máy in 3 D đã được trang bị.

Kiến trúc sư Thực tế tăng cường

Công việc chính của những kiến trúc sư này thì thường tạo ra những phiên bản mở rộng của thực tế, tạo ra cho con người một bản nháp của thực tế để có thể chỉnh sửa bởi những máy tính.

Công việc của họ cũng là then chốt cho rất nhiều những ngành giải trí của tương lai như là game hay là những bộ phim ảnh, hoặc đó cũng là các ngành có tính đặc thù hơn như là trị liệu tâm lý.

Dạy ngôn ngữ cho máy tính

Những kiến trúc sư thực tế tăng cường cũng là những người được đánh giá là có khả năng làm thay đổi được những cái mà chúng ta đã xây dựng cũng như quan sát mọi thứ.

Thiết kế thành thị thông minh

Cho dù những thành phố thông minh cũng vẫn còn cách chúng ta với tương lai khá xa nhưng có nhiều công ty đã quy hoạch cũng như thậm chí là có nhiều thành phố lớn như là Amsterdam hay Barcelona cũng đã bắt đầu có những kế hoạch tuyển dụng cho những vị trí như thế này.

Nhiệm vụ chính của những người này không chỉ là thiết kế ra những thành phố thân thiện với môi trường mà họ còn phải có những tính toán cả về những lưu lượng giao thông đi lại.

Dạy ngôn ngữ cho máy tính

Đồng thời họ cũng phải có những thiết kế cả những mảng không gian cũng như là những phương án dành cho những công nghệ phát triển trong tương lai, chẳng hạn như là phân luồng cho những loại xe bay.

Nghề này cũng thử thách ở chỗ là họ phải tìm ra cho những quy hoạch có thể hoạt động tốt với cả những công nghệ trong tương lai cho dù chưa một ai có thể biết đó là những công nghệ gì.

Yêu cầu cho công việc này thì cũng không đơn giản bởi theo những thống kê của trường đại học kĩ thuật Catalan của Tây Ban Nha thì những ứng viên có đầy đủ những kinh nghiệm trong lĩnh vực về địa chính.

 

Đồng thời nắm vững được những hoạt động của những cơ quan liên quan cũng như có những bằng cấp về kinh tế, địa lý và môi trường,.. thì họ cũng cần phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt trước khi được nhận vào làm việc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here