T7, 07 / 2016 16:36 | helios

Thiết bị lặn biển như thế này cũng giống như là những mang cá nhân tạo có thể giúp cho những người sử dụng có thể ở dưới nước trong 45 phút mà không cần tới những bình dưỡng khí cồng kềnh. Thiết bị lặn biển Xã hội càng phát triển thì những nhu cầu […]

Thiết bị lặn biển như thế này cũng giống như là những mang cá nhân tạo có thể giúp cho những người sử dụng có thể ở dưới nước trong 45 phút mà không cần tới những bình dưỡng khí cồng kềnh.

Thiết bị lặn biển

Xã hội càng phát triển thì những nhu cầu của mọi người cũng tăng lên, những thiết bị lặn biển xuất hiện đã cho thấy sự phát triển của công nghệ mới, an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi những khó khăn và nhược điểm nhất định.

Những thiết bị lặn cũ thì những người dùng vẫn thường phải ôm vác những bình dưỡng khí cồng kềnh gây khó khăn trong việc lặn dưới nước. Thiết bị lặn biển không cần đến những bình dưỡng khí ra đời đánh dấu một mốc quan trọng đối với con người với thời đại khoa học công nghệ.

Có một nhóm những người nghiên cứu đến từ Stockholm của Thụy Điển vừa giới thiệu đến những người dùng một sản phẩm vô cùng độc đáo đó là thiết bị hỗ trợ thở cá nhân ở dưới nước.Nói theo một cách khác thì nó cũng giống như là những mang cá nhân tạo có thể giúp cho những người sử dụng có thể ở dưới nước trong khoảng 45 phút mà không cần tới việc sử dụng bình dưỡng khí cồng kềnh như trước kia.

Những thiết bị lặn biển không cần bình oxy

Nếu như bạn đã từng xem phim Thunderball nói về một chàng điệp viên 007 tên là James Bond thì chắc chắn sẽ thấy rằng nó rất thân thuộc. Trong phim thì điệp viên 007 đã được trang bị một món đồ chơi để cung cấp khí oxy cũng giống như là một chiếc giày nhỏ.Nhờ ngậm nó mà anh chàng điệp viên này có thể thoải mái lặn biển mà cũng không cần phải đeo những bình dưỡng khí ở trên lưng.

Thông qua bộ phim thì nhóm nghiên cứu trẻ tuổi này đã lấy cảm hứng từ đó để phát minh ra thiết bị có thể hỗ trợ hô hấp ở dưới nước Triton hay còn có tên gọi khác là mang nhân  tạo.

Thiết bị lặn biển không cần sử dụng tới bình oxy

Bộ phận trung tâm của thiết bị này chính là những màng sợi vi xốp rất đặc biệt với những ren xoắn thường có tác dụng là giữ lại những phân tử nước và cũng chỉ cho oxy hóa đi qua.

Những thiết bị lặn biển không cần bình oxy

Triton có sử dụng hai máy nén mini nhằm mục đích là đảm bảo có thể cung cấp được đầy đủ những lượng oxy cần thiết để giúp cho con người có thể thở một cách dễ dàng hơn. Một Pin lithium ion có thể cung cấp những điện năng cho máy nén có thể hoạt động trong thời gian khoảng 45 phút.

Khi pin đã bắt đầu cạn thì những triton sẽ được rung lên nhằm cảnh báo cho người sử dụng biết rằng lượng pin đã gần hết và cảnh báo đã đến lúc họ phải trồi lên trên mặt nước.Cũng theo nhóm tác giả thì thiết bị này cũng rất dễ dàng cho người dùng khi sử dụng. Những người thợ lặn chỉ cần ngậm ống hút vào trong miệng rồi sau đó thì những Triton sẽ bắt đầu hoạt động.

Nó chỉ có một hạn chế duy nhất đó là nó thường không cho phép những người dùng lặn sâu hơn 4,5m. Và khi người sử dụng lặn đến độ sâu này thì thiết bị sẽ rung lên để cảnh báo cho họ.Mang cá nhân tạo Triton cũng có rất nhiều lợi ích khác như là giúp cho bạn có thể thoải mái vùng vẫy mà không phải đeo những bình dưỡng khí một cách cồng kênh như trước kia nữa.

Những thiết bị lặn biển không cần bình oxy

Sử dụng dễ dàng

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng thiết bị mới này thì cũng rất dễ dàng cho người sử dụng, ngay đến cả một đứa trẻ cũng có thể sử dụng đến Triton, nhưng với điều kiện tất nhiên là phải có giám sát của những người lớn.Những thiết kế nhỏ gọn và có tính di động cao của thiết bị thì chắc chắn sẽ giúp cho những người dùng có thể dễ dàng để mang chúng đi theo mình khắp mọi nơi, nó cũng rất đặc biệt là hữu dụng khi sử dụng trong những hoạt động cứu hộ ở dưới nước.

 

Với những ưu điểm vượt trội của mình thì 300 đô la cũng chưa phải là một con số đắt để bạn có trong tay thiết bị lặn biển mà không phải cần tới việc dùng đến bình dưỡng khí.

Bài viết cùng chuyên mục