Những ứng dụng thực tế ảo trong tương lai

0
104

Những ứng dụng thực tế ảo có thể xuất hiện vào trong tương lai của con người với những tính năng thích hợp với người tiêu dùng, hãy cùng congngheso247.net xem nó là những ứng dụng nào nhé.

Báo chí

Nếu như là những nhà xuất bản online thường muốn tìm cho mình những phương  thức để tiếp cận với độc giả thì thực tế ảo sẽ chính là thứ mà chúng ta có thể nghĩ vào lúc này.Những trang tin tức trực tuyến cũng đã bắt đầu thử nghiệm với nội dung của thực tế ảo với những hiệu ứng để làm cho người đọc vào trong một địa điểm tương ứng. Những trang này được kể đến như là New York Times hay Des Moines Register.

Giảng dạy

Đây chính là một trong những ứng dụng gần gũi nhất với VR sau game và nó cũng  được trải nghiệm một hệ thống VR để phục vụ cho giáo dục với ứng dụng the Blu tại triển lãm Computex cho phép con người có thể khám phá đại dương với những cảm nhận sống động như là được trải nghiệm trực tiếp.

Những ứng dụng thực thế ảo trong tương lai

Tương tự với một ứng dụng có tên là A slower speed of lighr người xem có thể thấy được ánh sáng trông như thế nào khi họ di chuyển với tốc độ là gần 300.000km/s. Chính vì thế mà VR có thể được sử dụng ở trong lớp học để có thể mang lại cho học sinh những cái nhìn một cách cụ thể về những mô hình cũng như là những ý tưởng và nhất là định lý đặc biệt trong vật lý.

Chăm sóc sức khỏe

Theo dự đoán về mở rộng với tăng cường thực tế ảo về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì giá trị thị trường VR kì vọng là sẽ tăng 1,9 tỉ đô la vào 2020. Đã có rất nhiều những ứng dụng dành riêng cho nó tại lĩnh vực này và chủ yếu thì vẫn thường liên quan đến thần kinh.Những nhà nghiên cứu của trường đại học Louisville đã có thử nghiệm dùng VR trong việc chữa trị cho chứng rối loạn thần kinh và ám ảnh tinh thần trong khi trường đại học Stanford cũng đã sử dụng kính VR tại môi trường thực hành phẫu thuật.

Những ứng dụng thực thế ảo trong tương lai

Giải trí

Ngoài game thì những nội dung khác như là phim ảnh cũng sẽ sớm được những nhà phát triển đưa lên VR. Nó sẽ mang lại cho những người xem những trải nghiệm về xem phim tiếp theo sau công nghệ 3D và IMAX.Ngành công nghiệp điện ảnh cũng đã bắt đầu nghiên cứu những giải pháp nhằm có thể mang tới cho những người xem những cảm giác để có thể mang lại cho người xem những trải nghiệm được chìm đắm vào trong trong những hình ảnh của những chiếc kính 3D đã lần đầu xuất hiện vào trong thập niên 50 của thế kỉ trước.

Những ứng dụng thực thế ảo trong tương lai

Mặc dù là trải nghiệm phim trên những chiếc kính ảo thì nó có thể cũng chỉ là cao cấp hơn 3D tuy nhiên thì nó có thể mang lại cho người xem những trải nghiệm xem phim ngay tại nhà mà không phải thay vì đến rạp như trước đây.

Khám phá không gian

Mặc dù thì nó đã được nhen nhóm trong những năm trở lại đây, tuy nhiên thì đa số chúng ta cũng sẽ khó có thể có những cơ hội được trực tiếp trải nghiệm những thám hiểm về không gian bởi vì những chi phí thì quá là đắt đỏ.Chính vì thế mà VR có thể xem chính là một trong những giải pháp để thay thế và những tổ chức như là NASA thì hiện cũng đang cung cấp những hình ảnh chụp trên sao hỏa để bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh ở trên đó mà không cần có những chuyến hành trình có thể dài đến cả đời người.

Những ứng dụng thực thế ảo trong tương lai

Phim xxx

Có thể nói rằng đây chính là một nội dung hiển thị chắc chắn rằng sẽ có trên VR và chỉ còn là những vấn đề về mặt thời gian khi mà ngành công nghiệp phim người lớn tiếp cận với những phần cứng VR.Trang Pornhub đã từng tung ra một kênh VR miễn phí với những nội dung có tương tác 360 độ trong đó thì những diễn viên còn đang thực hiện những hành động tương tác với người xem.Và dĩ nhiên thì những trải nghiệm thật với bạn tình thì rất khó có thể truyền tải qua VR nhưng mà với công nghệ này thì sẽ vẫn tiếp tục phát triển để có thể mang lại những trải nghiệm một cách tốt nhất.

Congngheso247.net vừa gửi đến bạn những ứng dụng thực tế ảo hiện nay. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi web để biết thêm những kiến thức khác nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here