Phần mềm thực tế ảo cho biết hoạt động của não bộ

0
199

Cộng tác cùng nhóm các nhà khoa học thần kinh là Philip Rosedale – nhà sáng lập công ty phần mềm ảo hóa Second Life. Ông chia sẻ rằng việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào các loại hình truyền thông kỹ thuật số là một thách thức lớn. “Chúng tôi cố gắng nhận biết những yếu tố quan trọng nhất có thể giúp mọi người cảm nhận như họ đang trò chuyện mặt đối mặt”. Rosedale cũng vừa thành lập một công ty mới có tên High Fidelity và hiện đang phát triển một hệ thống ảo thế hệ tiếp theo.
Các nhà khoa học thần kinh đã sử dụng máy chụp cộng hưởng từ MRI để quét não của bà Yvette, vợ của Rosedale. Và để chuẩn bị cho màn trình diễn tại hội chợ SXSW vừa qua, họ đã cho bà Yvette đội một chiếc mũ được lắp các điện cực đo điện não đồ (EEG) để ghi lại hoạt động của não.

Sử dụng phần mềm thực tế ảo trong việc đo hoạt động của não bộ
Sử dụng phần mềm thực tế ảo trong việc đo hoạt động của não bộ

Ngồi bên cạnh bà Yvette, Rosedale đeo kính thực tế ảo Oculus Rift để ông có thể quan sát một hình ảnh 3D về hoạt động não của vợ. Ông chia sẻ: “Giữa màn trình diễn, một số người ngồi dưới bảo tôi rằng hãy “cù léc cô ấy đi”. Tôi không dám bởi … cô ấy sẽ giết tôi mất. Tuy nhiên, rốt cuộc tôi đặt bàn tay lên sườn cô ấy và véo, lúc này tôi thấy các vùng vỏ não vận động đã ngay lập tức sáng lên”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here