T2, 04 / 2014 02:06 | helios

Các nhà khoa học Việt Nam và Đài Loan vừa công bố một loài ve sầu mới thuộc giống Karenia (họ Cicadidae, bộ Hemiptera). >>>Liên kết nhiều người xem: Vat lieu bao on Bí quyết săn học bổng Anh quốc  Hình ảnh con đực loài ve sầu Karenia hoanglienensis Pham & Yang, 2012 Loài ve mới […]

Các nhà khoa học Việt Nam và Đài Loan vừa công bố một loài ve sầu mới thuộc giống Karenia (họ Cicadidae, bộ Hemiptera).

>>>Liên kết nhiều người xem:


Hình ảnh con đực loài ve sầu Karenia hoanglienensis Pham & Yang, 2012

Loài ve mới này được thu tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai. Đây cũng là lần đầu tiên giống này được ghi nhận có mặt tại Việt Nam.

Loài mới này được đặt tên theo địa điểm thu được mẫu chuẩn: Karenia hoanglienensis (Vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai.). Mô tả chi tiết của loài được đăng tải trên Tạp chí Zootaxa 3153: 32–38. Trên thế giới mới chỉ có 4 loài thuộc giống ve sầu này được công bố.

Loài này có chiều dài cơ thể 26.2 – 27.4mm; cánh trước dài 39,4 – 40,5mm, rộng 14,3 – 15,4mm. Chiều rộng của đầu bằng 0,72 – 0,73 lần chiều rộng của pronotum.

Được biết, mẫu chuẩn (holotype) được lưu giữ tại Trung tâm đa dạng sinh học tự nhiên Hà Lan, mẫu chuẩn phụ (paratype) được lưu giữ tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nguồn: khoahoc

>>>Xem thêm:

  • may nen khi  
  • quần áo bảo hộ lao động 
Bài viết cùng chuyên mục