T3, 07 / 2015 01:46 | helios

Đối với những hệ điều hành cũ bạn phải dùng phần mềm để phát wifi cho máy tính nhưng với hệ điều hành win 8 thì không. Win 8 hiện nay đã và đang được dùng rộng rãi và rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng có thể khám phá được tất cả những […]

Đối với những hệ điều hành cũ bạn phải dùng phần mềm để phát wifi cho máy tính nhưng với hệ điều hành win 8 thì không.

Win 8 hiện nay đã và đang được dùng rộng rãi và rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng có thể khám phá được tất cả những tính năng trong đó. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi với windows 8 bằng những dòng lệnh đơn giản mà không phải dùng đến các phần mềm hỗ trợ khác, đó là một sáng kiến kinh nghiệm rất hay của hệ điều hành win 8.

Bạn có thể dùng phần mềm hỗ trợ như Connectyfi cũng rất hay nhưng phần mềm này rất nặng máy đấy. Còn nếu bạn dùng bản Pro thì không sao nhưng dùng bản miễn phí thì lại hay hiện ra quảng cáo và còn gặp hiện tượng disconect liên tục nữa, mạng không ổn định chút nào. Chính vì vậy mà sử dụng trình phát wifi bằng laptop win 8 theo cách này là giải pháp tốt nhất dành cho bạn đấy.

Bước 1: Mở CMD bằng quyền Administrator.

Bước 2: Tạo hosted cho wifi nhà bạn.

Bước 3: Nhập lệnh để phát wifi nhà bạn.

Bước 4: Chia sẻ dữ liệu internet cho wifi bạn vừa phát.

Cách phát wifi bằng win 8 không dùng phần mềm như sau:

Bước 1: Bạn click phải chuột vào góc dưới bên trái màn hình chọn “Command Prompt” và sau đó nhấn Yes.

Sau đó hiển thị lên hộp thoại command như sau:

huong-dan-phat-wifi-tren-windows-8-1

Bước 2: Trong hộp thoại CMD bạn điền dòng lệnh: “netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = wifi-win8 key = 12345678”

Trong đó, phần ssid là tên của wifi và key chính là password của wifi. Cả 2 cái này bạn đều có thể chỉnh sửa để mọi người khó bắt trộm được wifi của nhà bạn đang dùng. Pass mình đặt là 12345678 để mọi người dễ hình dung thôi nhé. Lưu ý: Khi đặt Password các bạn phải đặt pass lớn hơn hoặc bằng 8 ký tự nhé. Ads: Trị nám bằng laser, cách trị nám tàn nhang hiệu quả, an toàn cho làn da của các chị em.

Bước 3: Sau khi đã tạo 1 hosted thành công bạn hãy nhập tiếp vào dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork” để phát sóng wifi rồi nhấn enter nhé.

Như vậy là bạn đã phát wifi trên win 8 thành công rùi đó. 

Nhưng đến đây thì các máy khác chỉ có bắt được wifi thôi chứ chưa thể truy cập internet được vậy lí do là gì? Điều này là do bạn chưa chia sẻ internet vào file đó. Bạn phải làm như những gì chia sẻ dưới đây để các máy khác có thể truy cập được vào mạng wifi này.

Bước 4: Chia sẻ mạng cho wifi vừa phát

– Click phải chuột vào biểu tượng sóng không dây ở dưới thanh taskbar –> chọn “Open network and Sharing Center” –> chọn “change adapter settings”. Xuất hiện một mạng không dây ảo trong “Network Connections”:

huong-dan-phat-wifi-tren-windows-8-2

– Bạn click phải chuột vào mạng đang sử dụng để kết nối internet và chọn “properties”

huong-dan-phat-wifi-tren-windows-8-3

– Trong thẻ “Sharing” tick chọn vào ô “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” và ở bên dưới “Home networking connection”. Tiếp đó, chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection * 12 rồi nhấn ok (Lưu ý: phần này chỉ cài đặt 1 lần thôi)

huong-dan-phat-wifi-tren-windows-8-4

– Vậy là xong. Bạn đã phát thành công 1 hostednetwork. Để kiểm tra lại thông tin chi tiết, bạn hãy nhập dòng lệnh “netsh wlan show hostednetwork”sau rồi nhấn enter.

Có thiết bị kết nối

Hoàn thành việc phát wifi trên win 8 không cần sử dụng phần mềm.

Công việc cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc làm như thế và gõ vào mấy dòng lệnh là ta đã có thể phát được wifi, đồng nghĩa với việc các máy tính khác có thể thoải mái sử dụng nguồn internet miễn phí này rùi. Mà chất lượng thì khỏi phải bàn cãi. Với việc sử dụng conectify ở win 7 tốc độ chỉ được 150 Mbs/s còn ở win 8 ta được 300 mbs/s. Ổn hơn rất nhiều đúng không?

Chú ý:

– Để tắt wifi, nhập lệnh: “netsh wlan stop hostednetwork”.

– Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, nhập: “netsh wlan set hostednetwork mode = disallow ssid = wifi-win8 key = 12345678”.

Lời khuyên

1. Cơ bản:

Bạn nên lưu chép những dòng lệnh dưới đây vào notpad. Có thể lưu ngay ở trên desktop để việc thao tác dòng lệnh cho thuận tiện và chính xác hơn.  

Tạo: 

“ netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = wifi-win8 key = 12345678 ”.

Phát:

“ netsh wlan start hostednetwork ”.

Kiểm tra:

“ netsh wlan show hostednetwork ”.

Tắt:

“ netsh wlan stop hostednetwork “.

Hủy bỏ hostednetwork đã tạo:

“ netsh wlan set hostednetwork mode = disallow ssid = wifi-win8 key = 12345678 ”.

2. Nâng cao:

– Mở trình soạn thảo notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file.cmd riêng như:

• Create.cmd (Tạo), 

• Start.cmd (Phát), 

• Stop.cmd (Tắt), 

• Delete.cmd (Hủy bỏ). 

– Lưu ý: 

• Các file này đều chạy dưới quyền admin nhé. 

• Chú ý khi chép lệnh vào notepad xong cũng phải nhấn enter rồi mới save. Còn khi save as nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file.

 
Bài viết cùng chuyên mục